Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Những ẩn ý đầy thâm sâu của Nữ hoàng Anh trong bài phát biểu Giáng sinh khiến nhà Meghan xấu hổ

Nữ hoàng Anh đã cho thấy sự tinh tế và khéo léo của mình trong từng câu chữ.

Vào ngày 25/12, Nữ hoàng Anh đã có bài phát biểu thường niên nhân dịp lễ Giáng sinh. Người đứng đầu hoàng gia đã gửi thông điệp Giáng sinh xúc động nhất từ trước đến nay khi bày tỏ lòng kính trọng, thương nhớ đối với người chồng quá cố yêu quý của bà, Hoàng tế Philip.

Đặc biệt, trong bài phát biểu mới nhất này, nhiều chuyên gia nhận xét rằng Nữ hoàng Anh đã gửi thông điệp đầy ẩn ý đến nhà Meghan. Mặc dù không nhắc đến tên vợ chồng cháu trai Harry trong bài phát biểu nhưng Nữ hoàng Anh cũng ngầm khẳng định họ vẫn là thành viên trong gia đình khi cho biết trong năm qua hoàng gia đã đón thêm 4 đứa trẻ. Lilibet Diana, con gái nhà Sussex chính là một trong số 4 em bé hoàng gia ấy.

Những ẩn ý đầy thâm sâu của Nữ hoàng Anh trong bài phát biểu Giáng sinh khiến nhà Meghan xấu hổ - Ảnh 1.
Nữ hoàng Anh đặt ảnh vợ chồng bà trước mặt khi phát biểu nhân Giáng sinh năm nay

Bên cạnh đó, Nữ hoàng Anh cũng bày tỏ sự tự hào khi các thành viên trong gia đình đang đóng góp nhiều vai trò, tiếp nối những giá trị truyền thống cao cả được truyền từ thế hệ này sang thế hệ sau. Bà đã dành lời khen ngợi cho Thái tử Charles, Hoàng tử William khi đã tiếp nối những nỗ lực bảo vệ môi trường của Hoàng tế Philip. Bà cũng ghi nhận sự hỗ trợ đáng ngưỡng mộ của bà Camilla và Công nương Kate đối với công việc chung của hoàng gia.

Nhiều người tin rằng Nữ hoàng Anh đang muốn răn dạy nhà Sussex về việc kế thừa những truyền thống tốt đẹp của hoàng gia, cùng nhau hỗ trợ và phát triển vì giá trị chung. Trên thực tế, nhà Sussex đã rời khỏi vai trò là thành viên làm việc cho hoàng gia, xây dựng sự nghiệp riêng. Dù vẫn sử dụng tước hiệu hoàng gia nhưng cặp đôi này đã chà đạp và phá vỡ các giá trị, quy tắc của gia đình.

Bên cạnh đó, Nữ hoàng cũng bày tỏ sự hy vọng về viễn cảnh đoàn tụ với người thân trong năm mới. ” Tháng 2, chỉ sáu tuần nữa, sẽ bắt đầu năm Bạch kim của tôi. Tôi hy vọng sẽ là cơ hội để mọi người ở khắp nơi tận hưởng cảm giác sum họp và cùng tự tin nhìn về phía trước “, Nữ hoàng cho hay.

Những ẩn ý đầy thâm sâu của Nữ hoàng Anh trong bài phát biểu Giáng sinh khiến nhà Meghan xấu hổ - Ảnh 2.
Ảnh Giáng sinh nhà Meghan

Dù vợ chồng Meghan đã có những hành động và phát ngôn gây ảnh hưởng đến hoàng gia nhưng rõ ràng bà vẫn bày tỏ sự mong muốn các thành viên trong gia đình sẽ đoàn kết ở bên nhau nhân dịp Đại lễ Bạch kim, hy vọng nhà Sussex sẽ trở về. Vợ chồng Harry – Meghan đã rời khỏi hoàng gia được gần 2 năm và cho đến nay bé Archie lẫn Lilibet vẫn chưa trở về gặp mặt Nữ hoàng Anh cùng các thành viên trong gia đình.

Hiện chưa rõ cặp đôi này có đưa 2 con trở về hoàng gia vào năm tới nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh hay không. Trong lễ Giáng sinh năm nay, Nữ hoàng ở tại Lâu đài Windsor và được vợ chồng Thái tử Charles cùng gia đình Hoàng tử Edward quây quần bên cạnh. Trong khi đó, nhà Cambridge ở lại dinh thự tại Norfolk và dự định sẽ thăm Nữ hoàng trong các ngày nghỉ còn lại của kỳ lễ còn nhà Meghan đón Giáng sinh riêng tư ở Mỹ.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục (Pháp luật & Bạn đọc)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất