Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Một tựa manga “cực hot” đã bị bắt kết thúc khi nhận cáo buộc “sao chép” tác phẩm khác

Việc sao chép trong manga không phải là một điều xa lạ, vì thế những hành động quyết liệt là một việc cần thiết để xóa bỏ điều xấu này.

Mới đây tài khoản Twitter chính thức của nhà xuất bản WBASE đã thông báo hủy đăng nhiều kỳ và bán bản chuyển thể manga của Mashiro Isshiki là Kirawaretai no do có nhiều cáo buộc về việc sao chép nghệ thuật quá nhiều từ tác phẩm của họa sĩ khác.

Kirawaretai no ~ Kōshoku Ō no Hi o Zenryoku de Kaihi Shimasu là một light novel được viết bởi Komomo Haruno và được minh họa bởi Yukiko. Tiểu thuyết đã được đăng nhiều kỳ trên trang web Kakuyomu kể từ tháng 9 năm 2019 được rất nhiều người hâm mộ yêu thích.

Nội dung xoay quanh câu chuyện tình yêu của con gái của Công tước Louise bị ép buộc kết hôn với một người mà mình không thích để có thể trở thành nữ hoàng. Vì vậy cô ấy cố gắng làm mọi việc nhằm có thể khiến vị hôn phu của mình ghét bỏ để thoát khỏi sự sắp đặt này. Thế nhưng mọi việc lại không như cô mong muốn, số phận dường như đã an bài tất cả.

Một tựa manga cực hot đã bị bắt kết thúc khi nhận cáo buộc sao chép tác phẩm khác - Ảnh 1.

Được biết ban biên tập của trang web Manga Dock của WBASE đã điều tra các cáo buộc, và khi hỏi Isshiki thì tác giả thừa nhận bản thân đã copy một số tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ manga Suzuka Oda. Oda là một họa sĩ minh họa truyện tranh, người được biết đến qua các tác phẩm Shinrai Tantei Yakumo và Bishounen Tanteidan.

Trước việc mọi tố cáo đều là chính xác thì trang web đã quyết định hủy đăng truyện dài kỳ và không còn cung cấp dịch vụ bán hoặc xem trước của manga Kirawaretai no nữa. Hiện tại manga Kirawaretai đã được đăng dài kỳ 20 chương trên WBASE. Với việc hủy bỏ đăng manga nhưng các kỳ của cuốn tiểu thuyết vẫn sẽ được tiếp tục.

Một tựa manga cực hot đã bị bắt kết thúc khi nhận cáo buộc sao chép tác phẩm khác - Ảnh 2.

Trước thông tin này nhiều người hâm mộ đã tỏ ra vô cùng thất vọng. Có thể thấy việc sao chép trong manga không phải là một điều xa lạ, vì thế những hành động quyết liệt là một việc cần thiết để xóa bỏ điều xấu này.

Một số bình luận từ CĐM về sự việc này:

– Thật là xấu hổ khi bắt gặp những trường hợp sao chép ý tưởng của người khác công khai như thế này. Đạo văn, đạo chữ, đạo hình ảnh là việc cần lên án mạnh.

– Đạo giống nhau đến từng chi tiết thế kia thì cãi thế nào được. Thật là xấu hổ.

– Quyết định của nhà xuất bản WBASE hoàn toàn đúng. Chúng ta cần có những phương án mạnh và quyết liệt để ngăn chặn những điều xấu này.

– Ở Nhật Bản là còn nhẹ nhàng, ở bên Mỹ những hành động như thế này bị phạt rất nặng. Đó là cách những ý tưởng và chất xám của người khác được bảo vệ.

– Làm thế nào để mangaka có thể tự giác hơn, dường như hiện nay họ đang bị phụ thuộc quá nhiều. Họ không biết rằng thời đại internet hiện đang rất phát triển hay sao? Áp lực phải hoàn thành đúng thời hạn có quá nặng khiến họ cảm thấy nó có đáng để mạo hiểm không?

Cre: Tổng Hợp

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về việc sao chép lần này, liệu nó có đáng bị lên án và phạt như vậy hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận!

Theo SuSu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất