Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Mở thêm đường bay phục vụ Tết Nguyên đán 2022

Các hãng hàng không đã xây dựng phương án vận chuyển cho giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán với 20.000 chuyến bay, cung ứng hơn 3,6 triệu ghế/ngày.

Vietnam Airlines Group vừa cho biết sẽ cung ứng gần 2 triệu ghế trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022. Hãng dự kiến tăng thêm 10 đường bay nội địa so với tháng 12.

Cụ thể, hãng khôi phục đường bay TP.HCM – Vân Đồn, Hải Phòng – Đà Lạt/Buôn Ma Thuột/Nha Trang, Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột/Đà Lạt, Vinh – Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Đà Lạt, Huế – Đà Lạt. Các đường bay này dự kiến được mở lại từ ngày 16/1/2022 với tần suất 3-4 chuyến/tuần.

tang chuyen bay noi dia Tet Nguyen dan anh 1
Đường bay đến Đà Lạt và một số điểm du lịch được các hãng mở thêm để phục vụ Tết Nguyên đán. Ảnh:Ngọc Tân.

Đối với đường bay trục Hà Nội – TP.HCM, Vietnam Airlines tăng từ 42 chuyến/tuần lên 50 chuyến/tuần từ ngày 1/1 và tiếp tục tăng lên 112 chuyến/tuần từ ngày 19/1/2022.

Trên các đường bay kết nối Đà Nẵng với Hà Nội và TP.HCM, hãng dự kiến khai thác khoảng 45 chuyến/tuần/chặng. Riêng đường bay giữa Đà Nẵng và TP.HCM sẽ tăng lên gần 80 chuyến/tuần từ ngày 19/1/2022 để phục vụ Tết Nguyên đán.

Các đường bay còn lại được Vietnam Airlines khai thác tối thiểu 7 chuyến/tuần. Một số đường bay được dự báo có lượng nhu cầu lớn là Hà Nội – Phú Quốc, TP.HCM – Hải Phòng/Thanh Hóa/Vinh/Nha Trang/Đà Lạt/Huế/Phú Quốc… Tần suất các đường bay này dự kiến 35-50 chuyến/tuần trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán.

Pacific Airlines dự kiến khai thác gần 30 chuyến/tuần trên các đường bay Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Hà Nội/Đà Nẵng/Phú Quốc/Nha Trang/Đà Lạt/Pleiku/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột.

Hãng hàng không VASCO cũng có kế hoạch tăng tần suất lên 28 chuyến/tuần với đường bay TP.HCM – Côn Đảo, 14 chuyến/tuần với chặng Hà Nội – Điện Biên. Các đường bay còn lại như giữa Cần Thơ – Côn Đảo, Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột/Nha Trang… được duy trì 3-4 chuyến/tuần.

Bamboo Airways cũng cho biết sẽ tăng tần suất nhiều đường bay nội địa để phục vụ giai đoạn cao điểm cuối năm. Hãng tăng tần suất đường bay Hà Nội – TP HCM lên 4-5 chuyến khứ hồi/ngày từ 15/12. Các đường bay kết nối Hà Nội, TP.HCM với Đà Nẵng cũng được tăng lên 2-3 chuyến khứ hồi/ngày.

Cùng với đó, các đường bay kết nối điểm du lịch như Hà Nội/TP.HCM – Phú Quốc, Hà Nội – Cam Ranh… và các đường bay thẳng đến Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá… được Bamboo tăng tần suất khai thác tối đa để phục vụ dịp cao điểm Tết.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng hàng không và sân bay sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tuyệt đối không để tình trạng người dân không có phương tiện về quê ăn Tết. Các hãng hàng không đã xây dựng phương án vận chuyển cho giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán với 20.000 chuyến bay, cung ứng hơn 3,6 triệu ghế/ngày (tương đương Tết Nguyên đán 2021).

Theo Ngọc Tân (Tri thức trực tuyến)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất