Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Marvel: 5 nhà khoa học được tôn vinh như “Chúa”, khi có thể tạo ra được “sinh vật mới”

Trong vũ trụ Marvel có rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng với những phát minh vĩ đại khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Có rất nhiều nhà khoa học thiên tài đã được giới thiệu trong vũ trụ Marvel, có những người đã cống hiến cuộc đời mình cho sự tốt đẹp, nhưng cũng có những kẻ điên rồ không ngần ngại hy sinh người khác vì mục tiêu cá nhân của mình. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ đặc biệt nói về các nhà khoa học chuyên về “di truyền” nơi họ hành động như các vị thần bởi vì đã thành công trong việc tạo ra những sinh vật mới.

Apocalypse tạo ra nhiều người đột biến

Marvel: 5 nhà khoa học được tôn vinh như Chúa, khi có thể tạo ra được sinh vật mới - Ảnh 1.

Apocalypse không tự nhận mình là một nhà khoa học, nhưng trong lịch sử phát triển của mình ông đã từng thực hiện một số nghiên cứu về gen người và gen đột biến để tạo ra các loại mới nhằm mục đích có thể hữu ích vào một ngày nào đó. Và nhờ sự giúp đỡ của các Celestial thì Apocalypse đã thành công khi biến Mister Sinister trở thành bất tử, sau đó đưa adamantium vào cơ thể của Wolverine, và biến Angel trở thành Archangel mạnh mẽ hơn.

Beast có thể điều khiển gen người Skrull

Marvel: 5 nhà khoa học được tôn vinh như Chúa, khi có thể tạo ra được sinh vật mới - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết, Beast là một trong những nhà khoa học thiên tài nhất trong Vũ trụ Marvel và là trụ cột của các dị nhân trong đội X-Men. Có rất nhiều thành tựu mà Beast đã đạt được trong việc điều khiển di truyền của các sinh vật, từ tốt đến xấu. Một trong những kết quả của thí nghiệm di truyền đầu tiên của anh ấy là làm cho cơ thể anh ấy chữa lành khỏi một căn bệnh có tên là Legacy Virus, tuy nhiên thật không may nó có một tác dụng phụ là khiến cơ thể anh ấy chuyển sang màu xanh.

Một thí nghiệm di truyền khác mà Beast đã thực hiện là bằng cách điều khiển gen người Skrull, vì vậy anh có thể dễ dàng tiêu diệt họ nếu muốn. Tại thời điểm này, Beast được coi là một “vị thần” có thể tiêu diệt toàn bộ dân tộc Skrull chỉ bằng cách thay đổi di truyền cơ bản của họ.

Jackal nhân bản Peter Parker

Marvel: 5 nhà khoa học được tôn vinh như Chúa, khi có thể tạo ra được sinh vật mới - Ảnh 3.

Trong số rất nhiều nhân vật trong vũ trụ Marvel, Jackal là nhân vật đầu tiên được nhân bản và những tác động mà nó gây ra rất ảnh hưởng cho đến ngày nay. Jackal là kẻ thù không đội trời chung của Người Nhện, hắn đã tạo ra nhiều bản sao của Peter Parker. Và điều điên rồ hơn nữa, Jackal thậm chí còn cố gắng làm cho bản sao của mình có ngoại hình và trí nhớ giống với Peter. Có một số sản phẩm nhân bản vẫn còn nổi tiếng cho đến ngày nay, bao gồm Ben Reilly hay còn gọi là Spider-Man Beyond và Kaine Parker hay còn gọi là Scarlet Spider.

High Evolution tạo ra nhiều sinh vật mới

Marvel: 5 nhà khoa học được tôn vinh như Chúa, khi có thể tạo ra được sinh vật mới - Ảnh 4.

Trong số tất cả các nhân vật trong danh sách này, chắc chắn rằng High Evolution là người nổi tiếng nhất. Điều này là do anh ấy đã thành công trong việc tạo ra rất nhiều sinh vật sống mới trong vũ trụ Marvel.

Ban đầu Herbert Edgar Wyndham là một con người bình thường nhưng được đột biến thành trí tuệ nhân tạo. Kể từ đó anh trở thành một nhân vật rất thiên tài và bắt đầu cảm thấy mình như một vị thần. Để chứng minh cho tuyên bố của mình, anh đã tạo ra một “quả bom Tiến hóa” có thể khiến tất cả các sinh vật trên Trái đất đạt đến sự tiến hóa cao nhất. Một thành tựu khác nữa là anh ấy cũng đã biến nhiều loài động vật thông minh và mạnh mẽ hơn những gì chúng có thể làm, một trong những kết quả của thí nghiệm này là Rocket Raccoon từ Guardians of the Galaxy.

Mister Sinister tạo ra Clone Cyclops

Marvel: 5 nhà khoa học được tôn vinh như Chúa, khi có thể tạo ra được sinh vật mới - Ảnh 5.

Như đã thảo luận trước đó, Mister Sinister là một trong những “sáng tạo” của Apocalypse đã được chứng minh là thành công. Và điều này đã khiến Mister Sinister bị ám ảnh với việc nhân bản, và anh bắt đầu thực hiện nhiều thí nghiệm khác trái với ý muốn của Chúa. Anh ta cố gắng lấy một mẫu DNA của Scott Summer hay còn gọi là Cyclops để thực hiện nhân bản mới. Bởi vì anh ta cũng là một chuyên gia về di truyền học, Mister Sinister sau đó kết hợp nhân bản Cyclops mới với di truyền anh ta đã thay đổi trước đó. Kết quả là, anh ta đã tạo ra một bản sao của Cyclops với một phần cơ thể giống như một con quái vật.

Trên đây là 5 nhà khoa học học được đánh giá đóng vai trò như những vị thần nhờ việc tạo ra nhiều sinh vật mới, hay điều khiển được sự sống và cái chết trong vũ trụ Marvel. Thật hiếm có một nhân vật Marvel nào có thể tiến xa như 5 nhân vật này, ngay cả với những thiên tài như Tony Stark và Reed Richards họ cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc làm điều gì đó ngoài ý muốn của Chúa bằng cách thay đổi gen hoặc DNA của một người. Các bạn nghĩ sao về điều này, liệu họ có xứng đáng được gọi là “thần thánh” nhờ tài năng của mình hay không?

Theo SuSu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Sắc vóc nữ bác sĩ nóng bỏng của Alice in Borderland 2

Ayaka Miyoshi phủ sóng toàn cầu nhờ diễn xuất ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo trong "Alice in Borderland 2" (Thế giới không lối thoát 2). Ngoài đời, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các bộ hình nội y, khoe sắc vóc quyến rũ.

Nhan sắc mê hồn của nữ chính Alice in Borderland

Vai nữ chính Usagi Yuzuha trong bộ phim Alice in Borderland (mùa 2) do nữ diễn viên xinh đẹp Tao Tsuchiya thủ vai.

Netflix tái khởi động lại loạt phim Biên niên sử Narnia

Netflix đang trong cuộc đàm phán ký hợp đồng với đạo diễn Greta Gerwig để chỉ đạo hai bộ phim đầu tiên trong loạt phim Biên niên sử Narnia dưới dạng phim trực tuyến.

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Dàn mỹ nhân Cô Gái Thế Kỷ 20: Han Hyo Joo quyến rũ, Kim Yoo Jung đúng chuẩn “nữ thần”

Bộ phim Cô Gái Thế Kỷ 20 có sự tham gia của 3 mỹ nhân xinh đẹp Kim Yoo Jung, Han Hyo Joo và Roh Yoon Seo.

Mới nhất