Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Lỗi trên Safari làm rò rỉ tài khoản Google của bạn và theo dõi lịch sử duyệt web trên iPhone và Mac

Lỗi Safari mới có thể lấy cắp và theo dõi lịch sử duyệt web của bạn cùng với thông tin tài khoản Google.

Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn với Safari trên iOS cũng như macOS về thiết kế và tính năng. Theo thông tin mới nhất, một lỗi Safari trên iOS và Mac có thể làm rò rỉ thông tin tài khoản Google cũng như lịch sử duyệt web của bạn. 

Apple rất chú trọng đến quyền riêng tư của người dùng và bảo mật thiết bị, tuy nhiên, lỗi Safari mới nhất đã làm rò rỉ thông tin cá nhân của bạn về tài khoản Google đã đăng nhập cũng như lịch sử duyệt web. Lỗi IndexedDB hiện đang tồn tại bên trong Safari trên iOS cũng như Mac, có nghĩa là một trang web có thể xem cơ sở dữ liệu không chỉ của riêng nó mà còn cho bất kỳ miền nào. 

Lỗi trên Safari làm rò rỉ tài khoản Google của bạn và theo dõi lịch sử duyệt web trên iPhone và Mac

Đối với tài khoản Google của bạn, Google lưu trữ IndexedDB cho tài khoản được đăng nhập của bạn cùng với tên của cơ sở dữ liệu được liên kết với ID Google của bạn. Trang web có thể sử dụng ID của bạn để thực hiện các yêu cầu API tới các dịch vụ của Google. Hơn nữa, thông tin cá nhân cũng có thể bị xâm phạm. Lỗi này ảnh hưởng đến các phiên bản mới của công cụ trình duyệt mã nguồn mở WebKit của Apple, bao gồm Safari 15 dành cho Mac và Safari trên tất cả các thiết bị chạy iOS 15 hoặc iPadOS 15. Lỗi cũng hiển thị màu sắc của nó trên Chrome dành cho iOS 15 và iPadOS 15. Điều này là do Apple yêu cầu tất cả các trình duyệt phải sử dụng WebKit trên iPhone và iPad. 

“Một tab hoặc cửa sổ chạy trong nền và liên tục truy vấn API IndexedDB cho các cơ sở dữ liệu có sẵn có thể tìm hiểu những trang web nào khác mà người dùng truy cập trong thời gian thực”

Lỗi trên Safari làm rò rỉ tài khoản Google của bạn và theo dõi lịch sử duyệt web trên iPhone và Mac 2

Apple có khả năng sẽ đưa ra một bản cập nhật với bản sửa lỗi Safari. Hiện tại, người dùng Mac có thể chuyển sang một trình duyệt khác nhưng iPhone và iPad không thể áp dụng tương tự như trên iPhone và iPad. Điều này là do cả hai đều yêu cầu các nhà phát triển sử dụng khung WebKit của Apple.

 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất