Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Liệu chi tiết Shanks có con gái trong One Piece Film: Red có phù hợp để đưa vào mạch truyện chính thức hay không?

One Piece Film: Red được khẳng định là "canon - sự thật có trong mạch truyện" nhất từ trước đến nay. Liệu chi tiết Shanks có con gái có được đưa vào hay không?

Đầu tiên chúng ta phải hiểu khái niệm canon là gì. Canon là những khái niệm, những sự thực được chấp nhận là chính thức trong bất kì phiên bản nào, từ manga cho tới anime. Ví dụ như trong Naruto, sự thực là Naruto và Sasuke chỉ là bạn. Trong khi đó thì fanon ngược lại với canon, là những gì hư cấu trong thế giới của fan hâm mộ dựa trên tác phẩm gốc. Ví dụ như nhiều người cho rằng Naruto yêu Sasuke.

Liệu chi tiết Shanks có con gái trong One Piece Film: Red có phù hợp để đưa vào mạch truyện chính thức hay không? - Ảnh 1.

Nói như vậy để các bạn dễ hình dung ra việc One Piece Film: Red sắp tới có được mạch truyện chính thức của bộ truyện hay không khi mà mới đây nhất thì các nhà sản xuất One Piece Film: Red và cá nhân tác giả Oda đã khẳng định rằng đây sẽ là anime movie canon nhất từ trước đến nay.

Như những người hâm mộ anime đã thấy trong những năm qua, khi một anime movie ra rạp thì mục đích chính của nó là thu hút được nhiều người xem nhất có thể và mang lại doanh thu. Điều đó có nghĩa là cho đến những năm gần đây, phần lớn các anime movie đều có câu chuyện riêng, hầu như không liên quan đến mạch truyện chính của manga gốc. One Piece cũng không phải là một ngoại lệ.

Liệu chi tiết Shanks có con gái trong One Piece Film: Red có phù hợp để đưa vào mạch truyện chính thức hay không? - Ảnh 2.

Điều này cũng đã xảy ra với các anime movie One Piece trước đây. Mặc dù chúng là những câu chuyện của tác giả bộ truyện gốc Eiichiro Oda. Tuy nhiên mỗi câu chuyện đều là một cuộc phiêu lưu không được đề cập trong mạch truyện chính thức của bộ truyện. Đôi khi chúng có thể là một phần của anime nhưng rất hiếm khi nó giống với nội dung nào đó trong manga. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi với One Piece Film: Red, nó sẽ mở ra nhiều bí mật về Shanks Tóc Đỏ, Tứ Hoàng bí ẩn nhất bộ truyện.

Liệu chi tiết Shanks có con gái trong One Piece Film: Red có phù hợp để đưa vào mạch truyện chính thức hay không? - Ảnh 3.

One Piece Film: Red đã phát hành trailer đầu tiên và cùng với đó nó đã giới thiệu con gái của Shanks (một nhân vật mới tên là Uta) vào bộ truyện. Bây giờ câu hỏi đặt ra ở đây là liệu cô nàng này có trở thành một phần chính thức của bộ manga gốc hay không? Một sự thay đổi lớn như vậy về danh tính của Shanks có thể cung cấp một số bước ngoặt mới cho toàn bộ phần còn lại của bộ truyện. Điều này không chỉ là một cái nhìn mới về quá khứ bí ẩn của Shanks mà còn có thể làm sáng tỏ nhiều điều xung quanh nhân vật này, từ mục tiêu hiện tại và các hành động mà Tứ Hoàng này đã làm.

Liệu chi tiết Shanks có con gái trong One Piece Film: Red có phù hợp để đưa vào mạch truyện chính thức hay không? - Ảnh 4.
Movie Jujutsu Kaisen 0 cũng đưa các chi tiết vào cốt truyện chính thức của manga

Không đề cập chi tiết về các sự kiện hiện tại của manga, tiết lộ gần đây về Luffy và trái ác quỷ của cậu đã đưa việc tại sao Shanks lại trao nó cho một người không thân thích nhận về nhiều sự quan tâm của khán giả? Trên thực tế là Shanks đã có một cuộc nói chuyện với Ngũ Lão Tinh và điều này có thể là manh mối để trả lời câu hỏi ở trên. Nếu nhân vật được cho là con gái của Shanks trong One Piece Film: Red là một phần chính thức của bộ truyện thì đây sẽ là movie mang tính canon cao nhất của thương hiệu này đúng như lời Oda đã tuyên bố.

Với sự thành công của các loạt phim như Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba và Jujutsu Kaisen đã ra rạp với các chi tiết canon thì nhiều khả năng One Piece Film: Red cũng sẽ đi theo trào lưu này. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo Sầu Thiên Thu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất