Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Learn to Code RPG – Trò chơi dạy viết code, làm game cho ‘newbie’

QUỐC TẾ_ Learn to Code RPG là trò chơi dạy làm game thú vị khi vừa học vừa chơi. Đây sẽ là cách thức mới cho những ai muốn học làm game.

QUỐC TẾ_ Learn to Code RPG là trò chơi dạy làm game thú vị khi vừa học vừa chơi. Đây sẽ là cách thức mới cho những ai muốn học làm game từ con số 0.

Công nghiệp game là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới và với sự gia tăng trong việc tiếp cận internet, phát triển các game di độngvà trò chơi đám mây.

Các chuyên gia dự báo ngành công nghiệp này dự kiến sẽ tăng trưởng hơn nữa. Game cũng mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau, từ một nghệ sĩ nghệ thuật trong trò chơi, một nhà phát triển trò chơi hay một người thử nghiệm cho đến một vận đọnge viên eSports.

Learn to Code RPG sắp phát hành
Learn to Code RPG sắp phát hành

Để nhiều người có thể tiếp cận chuyên môn, theo đuổi ngành game, mới đây, freeCodeCamp đã ra mắt một trò chơi tương tác mang tên Learn to Code RPG để dạy các nguyên tắc cơ bản về phát triển trò chơi. Đây là game dạy làm game lần đầu xuất hiện cung cấp cho người chơi/người học trải nghiệm cho việc phát triển sản phẩm.

freeCodeCamp vốn là một tổ chức phi lợi nhuận và là một trong những trang web phổ biến nhất dành cho các nhà phát triển tự học làm gane. Trang web tự hào về các bài báo và video về các chủ đề phát triển phần mềm, web và trò chơi khác nhau được cộng đồng đánh giá cao. Tại đây, người học cũng có thể tương tác với các sinh viên khác trên khắp thế giới để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực làm game.

Game phát hành đa nền tảng
Game phát hành đa nền tảng

Learn to Code RPG là trò chơi chứa đựng tài nguyên học tập khổng lồ trực quan, sẽ hỗ trợ quá trình học tập cho những ai tham gia để bắt đầu cơ bản trong việc làm game mobile. Người chơi sẽ không chỉ học cách xây dựng trò chơi mà còn có cơ hội kết nối với những người khác trong ngành công nghệ để tiến bộ mỗi ngày.

Trò chơi Learn to Code RPG hiện có hơn 2 giờ chơi với một số trò chơi nhỏ, 4 nhân vật, 6 cách kết thúc khác nhau và hơn 600 câu hỏi về khoa học máy tính để bạn tìm hiểu và phát triển năng lực làm game.

Được phát triển bằng Ren’Py Visual Engine, trò chơi hiện có sẵn trên PC, mobile, Mac và Linux. Trong những tháng tới, các nhà phát triển cũng có ý định mở rộng thư viện âm nhạc, đồng thời giới thiệu các nhân vật mới mà nhiều người có thể học hỏi và phát triển.

Trang chủ: https://freecodecamp.itch.io/learn-to-code-rpg

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Mới nhất