Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Làm thế nào để một độc giả mới tiếp cận những tác phẩm kinh điển của ông hoàng manga kinh dị Nhật Bản Junji Ito?

Bạn là một fan của những bộ manga kinh dị của Junji Ito tuy nhiên chưa biết cách để bắt đâu với loạt truyện tranh nổi tiếng này? Đây sẽ là cách mà bạn cần làm để có thể thưởng thức loạt manga kinh điển này nhé!

Thế giới manga mang đến vô số câu chuyện khó tin mà không phải anime nào cũng có thể sánh kịp. Trong khi nhiều bộ truyện được chuyển thể thành anime thì một số manga vẫn là cách tốt nhất để độc giả có thể thưởng thức cái tinh túy mà tác giả mang lại. Các tác phẩm của mangaka Junji Ito với các câu chuyện kinh dị là một ví dụ tiêu biểu cho điều này.

Junji Ito đã bắt đầu công việc của mình từ những năm 1980, khi tác giả này lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh kinh dị kinh điển The Drifting Classroom. Ông có một khối lượng lớn tác phẩm mang tên mình trong dòng manga kinh dị. Là một độc giả yêu thích các bộ manga kinh dị của Junji Ito và bạn đang tìm cách để tiếp cận các tác phẩm của tác giả này thì dưới đây là cách để bạn có thể dễ dàng khám phá sự hấp dẫn của các bộ truyện kinh điển của ông hoàng manga kinh dị Nhật Bản Junji Ito!

Làm thế nào để một độc giả mới tiếp cận những tác phẩm kinh điển của ông hoàng manga kinh dị Nhật Bản Junji Ito? - Ảnh 1.

Các tác phẩm mang tính độc lập của Junji Ito

Junji Ito được biết đến với nhiều truyện ngắn, nhưng ông cũng đã sáng tạo một số bộ truyện có độ dài giống như một tiểu thuyết. Những bộ truyện này cho phép Junji Ito kể một câu chuyện hoàn chỉnh với nhịp độ và sự phát triển nhân vật tốt hơn so với những tập truyện ngắn. Đối với nhiều độc giả hâm mộ manga mới tìm hiểu về các tác phẩm kinh dị của Junji Ito thì những bộ truyện giống như tiểu thuyết này là cách tốt nhất để bắt đầu.

Bộ truyện đầu tiên Ito viết là Tomie, cũng là bộ truyện dài nhất của mangaka này. Đây là một câu chuyện bi thảm về cô gái trẻ phản diện Tomie, người bất chấp cái chết hết lần này đến lần khác. Cô lạm dụng sức mạnh siêu nhiên khi kết bạn, dụ dỗ và lạm dụng nhiều người mà cô gặp trong chuyến du lịch của mình. Tomie thường khiến những người ngưỡng mộ (thường là nam) giết cô theo cách đẫm máu chỉ để xuất hiện lại sau đó nhờ năng lực siêu nhiên của mình.

Làm thế nào để một độc giả mới tiếp cận những tác phẩm kinh điển của ông hoàng manga kinh dị Nhật Bản Junji Ito? - Ảnh 2.

Bộ truyện dài thứ hai của Ito và có lẽ cũng là bộ truyện nổi tiếng nhất của ông đó chính là Uzumaki. Đây là manga kể về câu chuyện của một thị trấn ven biển hẻo lánh của Nhật Bản và cuộc chiến chống lại sự xâm nhập của các hình dạng xoắn ốc, xuất hiện trên mọi thứ, từ dòng nước, đồ gốm, cơ thể người dân và hơn thế nữa. Nhân vật nữ chính Kirie, người không thể làm gì ngoài việc kinh hoàng nhìn chằm chằm khi những hình xoắn ốc biến đổi và tra tấn mọi người xung quanh cô. Cuối cùng, thị trấn này trở thành một vòng xoáy điên cuồng khổng lồ, nơi những cảm giác kinh hoàng được đẩy lên tột độ. Hiện tại thì đã có dự án chuyển thể Uzumaki thành anime tuy nhiên thành công của nó vẫn là một câu hỏi lớn mà các fan hâm mộ manga kinh dị quan tâm.

Tuyển tập kinh dị nổi tiếng của Junji Ito

Các bộ truyện tập hợp nhiều câu chuyện ngắn của Junji Ito đều có nội dung khác nhau và bạn có thể bắt đầu với bất cứ câu chuyện nào nằm trong những bộ truyện này. Chủ đề của những truyện ngắn của ông có nội dung đa dạng, từ câu chuyện về một lỗ hổng hình người trên sườn núi đến thung lũng gương hay một người phụ nữ lưỡi dài liếm nạn nhân đến chết.

Làm thế nào để một độc giả mới tiếp cận những tác phẩm kinh điển của ông hoàng manga kinh dị Nhật Bản Junji Ito? - Ảnh 3.

Smashed và Shiver là hai trong số những tuyển tập truyện ngắn tinh túy nhất của Junji Ito, với Smashed gồm 13 câu chuyện và Shiver gồm 10 câu chuyện. Tất cả những câu chuyện trong 2 tuyển tập này đều có những bối cảnh và ý tưởng khác nhau, chẳng hạn như một người bị bịt kín trong lỗ hoặc những cái đầu lơ lửng khổng lồ bắt các nạn nhân của họ bằng dây thừng treo cổ.

Nhìn chung nếu là một độc giả mới, các bạn có thể tiếp cận bằng 2 cách đó là đón đọc các tác phẩm độc lập của Junji Ito như Tomie, Uzumaki hay nhiều cái tên khác nữa. Nếu bạn chưa sẵn sàng để theo dõi những tác phẩm độc lập này thì những tuyển tập kinh dị của Junji Ito cũng sẽ khiến bạn hài lòng.

Theo Sầu Thiên Thu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất