Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai?

Viêm trụ Rengoku và âm trụ Tengen Uzui là hai trụ cột hào nhoáng của Sát quỷ đoàn. Mỗi người đều có thế mạnh riêng, vì vậy nhiều fan đã đặt câu hỏi giữa họ thì ai sẽ mạnh hơn ai?

Tengen Uzui và Kyojuro Rengoku là hai trụ cột của Sát quỷ đoàn. Họ đều đứng trong hàng ngũ các kiếm sĩ diệt quỷ cấp cao, sở hữu nhiều kỹ năng có thể đánh bại quỷ hạ huyền một cách dễ dàng. Nếu Rengoku tỏa sáng trong trận chiến với thượng huyền tam Akaza ở arc Mugen Train, thì Tengen Uzui lại khiến fan phấn khích với màn thể hiện đầy hào nhoáng khi giao chiến với thượng huyền lục Gyutaro trong arc Entertainment District. 

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai? - Ảnh 1.

Uzui có sức bền và chiến thuật đặc biệt, còn sức mạnh của Rengoku lại ấn tượng đến nỗi cả thượng huyền tam Akaza cũng muốn chiêu mộ anh về làm quỷ. Hai trụ cột có thể nói là ngang ngửa nhau về sức mạnh, nhưng nếu buộc phải chọn ra một người mạnh hơn thì Uzui hay Rengoku sẽ được xếp trên người còn lại?

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai? - Ảnh 2.

Trước tiên, hãy nói về kỹ năng của hai trụ cột. Cả hai đều có xuất thân “không phải dạng vừa đâu”. Uzui xuất thân trong một gia tộc shinobi lâu đời, phải trải qua chương trình huấn luyện nghiêm khắc và có phần nghiệt ngã dành cho ninja ngay từ khi còn nhỏ. Điều này đã giúp anh có nhiều kỹ năng chiến đấu bài bản hơn so với các trụ cột khác. Trong trận chiến với Gyutaro, Uzui đã vận dụng các kỹ năng ninja như di chuyển một cách bí mật, ép chất độc, điều tra tin tức… 

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, về mặt này thì viêm trụ Rengoku cũng tỏ ra không hề kém cạnh. Anh xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm viêm trụ lâu đời, dù không được thừa hưởng sự dạy dỗ và huấn luyện bài bản từ cha mình – cựu viêm trụ – nhưng thông qua sách vở ghi chép truyền từ thời “ông bà anh” thì Rengoku vẫn tự hoàn thiện được kỹ năng chiến đấu. Rengoku được xem là người mạnh nhất trong thế hệ của mình, anh nhuần nhuyễn hơi thở của lửa và sử dụng thành thạo cả năm thức của kỹ năng chiến đấu này để hạ gục hạ huyền nhất một cách dễ dàng trước khi thua trong tay thượng huyền tam Akaza. Như vậy, giữa một Uzui được huấn luyện bài bản và một Rengoku tự học thì có vẻ như Rengoku có khả năng lĩnh ngộ kiếm thuật cao hơn. 

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai? - Ảnh 4.

Một khía cạnh khác cần xem xét khi so sánh sức mạnh của hai trụ cột là độ nhạy về giác quan của họ. Thông thường, các trụ cột sẽ sở hữu những khả năng đặc biệt về giác quan. Uzui có đôi tai cảm âm cực kỳ tốt, vì vậy anh có thể lắng nghe các chiêu thức của đối thủ khi giao đấu và từ đó tự soạn ra một tổng phổ, rồi xây dựng chiến thuật dựa trên tổng phổ này. 

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai? - Ảnh 5.

Còn Rengoku lại có linh cảm rất nhạy, cũng giống như Tanjiro theo dấu quỷ bằng mùi, anh cảm nhận được sự xuất hiện của quỷ, biết chính xác đó là quỷ thượng huyền hay không và dựa trên những linh cảm này để ước lượng thời gian tái tạo của chúng sau mỗi đòn đánh. Cả hai khả năng này đều rất đặc biệt, tuy nhiên, trong chiến đấu thì linh cảm nhanh nhạy của Rengoku sẽ giúp anh phản ứng kịp thời hơn dù không chắc sẽ đảm bảo được chiến thắng. Ngược lại, tổng phổ của Uzui có thể đảm bảo tỷ lệ hạ gục đối thủ cao, nhưng đòi hỏi anh phải có sức bền để cầm cự cho đến khi soạn xong tổng phổ, khá bất lợi nếu gặp phải những đối thủ mạnh và thích kết thúc cuộc chiến nhanh gọn. 

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai? - Ảnh 6.

Uzui và Rengoku cũng được đánh giá là hai trụ cột sở hữu tốc độ đáng gớm nhất trong dàn trụ cột của Sát quỷ đoàn. Nhờ vào các kỹ năng di chuyển của ninja, Uzui chạy rất nhanh. Tuy nhiên, tốc độ ra đòn của anh có vẻ vẫn hơi kém so với Rengoku, bởi ở cuộc chiến với Gyutaro anh vẫn cần đến sự giúp đỡ của nhóm Tanjiro mới có thể xoay chuyển tình thế. 

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai? - Ảnh 7.

Về phía Rengoku, khi phải đối đầu với thượng huyền tam Akaza, chỉ bằng sức mạnh lý trí, anh đã đánh ngang ngửa với con quỷ nguy hiểm này, đạt đến tốc độ mà Tanjiro miêu tả rằng cậu không thể theo dõi được cuộc đọ sức giữa anh và Akaza. Dù cuối cùng Rengoku hy sinh, nhưng không thể phủ nhận được rằng với một kiếm sĩ là người bình thường, việc có thể vừa cầm chân con quỷ thượng huyền vừa cứu mạng hơn 200 hành khách trên tàu gần như là một sự phi thường. 

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai? - Ảnh 8.

Điều được nói đến nhiều nhất về viêm trụ và âm trụ là ý chí chiến đấu lẫn tính cách của họ. Âm trụ Uzui nổi tiếng với sự hào nhoáng và có phần khá tự phụ khi mới xuất hiện, song sự lập dị của anh có thể là kết quả của quá khứ đau buồn cũng như đóng vai trò như một chiến thuật tâm lý giúp che giấu điểm yếu cảm xúc trước đối thủ. Chính vì điều này mà khi chiến đấu với Gyutaro, anh đã giữ vững được tinh thần, tạo sự bất ngờ trong các đòn tấn công. 

Kimetsu no Yaiba: So sánh sức mạnh của âm trụ Tengen Uzui và viêm trụ Rengoku, ai hơn ai? - Ảnh 9.

Viêm trụ Rengoku không có sự lập dị như đồng đội. Tuy nhiên, anh lại có một quy tắc đạo đức riêng và tuân thủ theo quy tắc này  một cách nghiêm túc, nó đem đến cho anh sức mạnh tinh thần đáng ngạc nhiên. Không những vậy, ngay cả ở giờ phút cuối đời của mình, Rengoku vẫn không hề lung lay trước lời mời chào đầy hấp dẫn của Akaza, thậm chí anh còn khiến nhóm Tanjiro phải nể phục trước nhân cách cao đẹp. Đây là điều không phải ai cũng làm được, khi trong nguyên tác truyện tranh, đã có không ít thành viên của Sát quỷ đoàn chọn đi theo lời mời chào của quỷ dữ và đầu quân cho Muzan. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất