Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka?

Nếu người mà hai anh em Tanjiro gặp không phải Giyu Tomioka, chắc hẳn kết cục của họ cũng sẽ giống với Gyutaro và Daki

Cảnh báo: Bài viết có chứa tiết lộ nội dung tập 11 anime Kimetsu no Yaiba mùa 2. 

Quá khứ của hai anh em thượng huyền lục được tiết lộ trong tập 11 của anime Kimetsu no Yaiba mùa 2 đã thật sự khiến khán giả đặt ra nhiều câu hỏi đáng suy ngẫm. Hai anh em đều nương tựa và yêu thương nhau, thượng huyền lục giống như phiên bản độc ác, tăm tối hơn của cặp anh em Tanjiro – Nezuko. Trong cuộc tranh luận về bản chất và sự giáo dưỡng, Kimetsu no Yaiba đã chỉ ra tầm quan trọng của giáo dưỡng trong gia đình trông qua số phận của hai cặp anh em. Nếu Tanjiro và Nezuko lớn lên trong sự đùm bọc, thương yêu của gia đình thì Gyutaro và Daki lại là sự thù ghét, cô độc. 

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 1.

Tập cuối mùa 2 dành phần lớn thời lượng cho hồi ức đau khổ của thượng huyền lục Gyutaro về quãng thời gian khi còn là con người. Anime đã làm rất tốt phần hồi ức này để lý giải vì sao Gyutaro và Daki trở thành quỷ cũng như khiến khán giả có cái nhìn cảm thông hơn với chúng. Cảm nhận của phần lớn khán giả đối với tập phim là sự thương hại và buồn cho hai nhân vật phản diện, đồng thời họ cũng phải thốt lên rằng anh em Tanjiro đã rất may mắn khi gặp được thủy trụ. 

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 2.

Tuổi thơ của Gyutaro giúp làm rõ lý do vì sao hắn ghen tị với sự hoàn hảo về ngoại hình của Tengen Uzui. Gyutaro căm ghét, coi thường bất cứ ai sinh ra đã đẹp và được yêu thương, bởi ngoại hình xấu xí, biến dạng của hắn là thứ bẩm sinh từ khi còn làm người. Trái ngược với anh trai, Daki hay Ume, sinh ra rất đẹp. Sự xuất hiện của Ume đã giúp Gyutaro bớt đi mặc cảm, hắn tự hào và luôn muốn bảo vệ cho em gái mình. Một điều trùng hợp dễ nhận thấy, không chỉ giống nhau ở việc anh trai muốn bảo vệ em gái, mà cách Gyutaro phát hiện ra Ume bị thiêu sống cũng khá giống với cảnh Tanjiro phát hiện ra gia đình bị thảm sát. 

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 3.

Tanjiro và Gyutaro có rất nhiều điểm chung. Vì vậy, câu hỏi mà nhiều khán giả đặt ra, nếu Gyutaro cũng giống như Tanjiro, gặp được một trụ cột trong sát quỷ đoàn thì số phận của hai anh em có thay đổi hay không? Công bằng mà nói, Gyutaro không tự nguyện trở thành quỷ để tìm sự bất tử hay quyền lực, hắn làm quỷ vì vô tình gặp được Douma và đấy là lối thoát duy nhất, giúp hắn cứu sống được em gái Ume của mình. Tuy nhiên, về bản chất, Gyutaro vốn là kẻ hiếu sát, chính tú bà đã tiếp tay cho samurai thiêu sống Ume cũng nói rằng bà ta sợ Gyutaro vì hắn luôn hành động quá đà trong các vụ đòi nợ thuê. Cho nên, khi Ume bị làm hại, Gyutaro nuôi dưỡng lòng căm thù với con người ở trấn kỹ viện nói chung. Điều này khác với Tanjiro, bởi ở thời điểm gặp thủy trụ Giyu Tomioka, Tanjiro căm thù lũ quỷ. Do đó mà việc Gyutaro gặp được Douma, sau đấy trở thành quỷ gần như là sự an bài hợp lý nhất cho cuộc đời của hắn, đến mức mà ngay cả khi sắp tan biến hắn vẫn không hối tiếc hay ăn năn.  

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 4.

Một khía cạnh khác được nhiều khán giả nhắc đến là việc không phải trụ cột nào cũng có sự thấu hiểu như Giyu Tomioka. Thực tế, thời gian đầu phần lớn các trụ cột hiện tại của Sát quỷ đoàn đều cho rằng cần phải tiêu diệt Nezuko để trừ hậu họa. Nếu thay vì gặp thủy trụ, Tanjiro gặp phong trụ hay xà trụ – những người căm thù quỷ và giữ quan điểm quỷ không được sống bất kể có hại người hay không – thì ai mà biết được cậu sẽ trở thành gì nếu phải chứng kiến Nezuko bị sát hại. Bản thân Tanjiro cũng đã nghĩ đến điều này khi nhìn anh em Gyutaro, chỉ một chút kém may mắn, gặp sai người thì hẳn cậu cũng có thể trở thành quỷ và chết dưới lưỡi kiếm của thợ diệt quỷ nào đó. Tanjiro ghét ma quỷ vì chúng sát hại gia đình cậu, nhưng cũng không thấy vui vẻ gì khi chứng kiến việc chúng tan biến. Gyutaro thì ngược lại, hắn tìm thấy niềm vui trong việc trở thành quỷ. 

Kimetsu no Yaiba: Sẽ thế nào nếu Tanjiro và Nezuko không gặp được thủy trụ Giyu Tomioka? - Ảnh 5.

Có lẽ điểm khác biệt thực sự duy nhất giữa hai cặp anh em là việc Tanjiro và Nezuko biết cách yêu quý những người xung quanh, trong khi Gyutaro và Ume chỉ dừng ở anh/em gái của mình. Nhìn vào cách Gyutaro và Ume phải chật vật để tồn tại, có lẽ Tanjiro và Nezuko  hiểu được họ may mắn đến đâu khi gặp được người tốt giúp đỡ. Tanjiro và Nezuko cũng như Gyutaro và Daki đều do hoàn cảnh đưa đến, nếu tuổi thơ của họ khác biệt đi đôi chút thì có lẽ vai trò của cả hai cặp anh em sẽ bị đảo ngược hoàn toàn. 

Theo Green (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất