Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Kimetsu no Yaiba: 10 sự thật gây sốc về thân thế và sức mạnh của Thượng Huyền Tam Akaza (P.2)

Dù là một con quỷ tàn ác, nhưng Akaza luôn bị ám ảnh bởi quá khứ bi kịch của mình và điều đó khiến hắn trở thành phản diện ấn tượng nhất trong Kimetsu no Yaiba

Akaza luôn tỏ ra coi thường sự yếu đuối và ngắn hạn của mạng sống con người, nhưng hắn cũng bị ám ảnh bởi chính những ký ức con người còn sót lại. Có lẽ, Akaza là nhân vật phản diện bi kịch nhất trong cả series Kimetsu no Yaiba.

5. Koyuki đã truyền cảm hứng để Akaza tạo ra các tuyệt kỹ trong Thuật Thức Triển Khai

Kimetsu no Yaiba: 10 sự thật gây sốc về thân thế và sức mạnh của Thượng Huyền Tam Akaza (P.2) - Ảnh 1.

Huyết quỷ thuật của Akaza là một chuỗi các chiêu thức khác nhau được phát triển từ võ thuật Soryu mà hắn thông thạo khi theo học sư phụ Keizo. Bên cạnh đó, phần lớn các chiêu thức tấn công nằm trong huyết quỷ thuật này được Akaza tạo ra gắn liền với ký ức về tiểu thư Koyuki. Chẳng hạn, các chiêu thức trong Phá Hoại Sát của Akaza khi thi triển đều ở dạng đòn tấn công liên tục và hiệu ứng gần giống với pháo hoa. Điều này gợi nhắc đến lời hứa đưa Koyuki đi xem pháo hoa của Hakuji. La châm của Akaza cũng mang hình bông tuyết giống như hình chiếc kẹp tóc mà Koyuki hay cài.

4. Akaza luôn hối hận khi không nghe theo mong muốn của cha

Backstory của Akaza chỉ diễn ra trong một khoảnh khắc khi hắn chiến đấu với Tanjiro và thủy trụ Giyu Tomioka. Một trong những điểm đáng chú ý nhất là hắn tỏ ra hối hận khi đã không thực hiện được di nguyện của cha mình, đó là sống lương thiện.

Kimetsu no Yaiba: 10 sự thật gây sốc về thân thế và sức mạnh của Thượng Huyền Tam Akaza (P.2) - Ảnh 2.

Akaza thậm chí hối hận vì đã phạm tội, mặc dù tội hắn phạm phải đều bắt nguồn từ những lý do đúng đắn. Khi lấy lại được ý thức và những ký ức về người thân yêu trong quá khứ, Akaza đã vô cùng hối hận vì đã trở thành quỷ dữ.

3. Ký ức con người của Akaza có ảnh hưởng lớn đến quyết định khi hắn là một con quỷ

Dù Akaza rất ghét kiếp sống con người trong quá khứ nhưng những ký ức con người còn sót lại đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến các quyết định mà hắn đưa ra. Ví dụ điển hình là việc Akaza luôn quan niệm thật sai trái khi ăn thịt phụ nữ, cho dù thượng huyền nhị Douma cho biết thịt phụ nữ sẽ giúp quỷ trở nên mạnh mẽ hơn.

Kimetsu no Yaiba: 10 sự thật gây sốc về thân thế và sức mạnh của Thượng Huyền Tam Akaza (P.2) - Ảnh 3.

Ngay cả khi ký ức và niềm tin con người bị hủy hoại vì những lý tưởng của quỷ, Akaza vẫn đưa ra những quyết định phản ánh nỗi đau hắn từng phải chịu đựng trong quá khứ.

2. Akaza cực kỳ tôn trọng những người mạnh

Cho dù Akaza hành động như một con quỷ, nhưng cách hắn chiến đấu lại cho thấy rằng hắn xứng đáng là một chiến binh đáng kính. Hắn sẽ không ngần ngại khen ngợi các kiếm sĩ diệt quỷ nếu họ có kiếm thuật và kỹ thuật chiến đấu gây ấn tượng mạnh với hắn. Akaza chỉ hỏi tên những đối thủ mạnh để có thể mãi mãi nhớ đến họ. Đấy là cách hắn tôn vinh sức mạnh của họ.

Kimetsu no Yaiba: 10 sự thật gây sốc về thân thế và sức mạnh của Thượng Huyền Tam Akaza (P.2) - Ảnh 4.

Trong cuộc chiến với Rengoku, Akaza đã cố thuyết phục viêm trụ trở thành quỷ để thể hiện sự ngưỡng mộ sức mạnh. Hắn xem đó là cách giúp bảo tồn sức mạnh lẫn tuổi trẻ của viêm trụ thay vì để sức mạnh đó bị lãng quên khi Rengoku chết đi.

1. Akaza luôn tự trách bản thân

Akaza nhận ra rằng hành động của hắn ta xuất phát từ việc hắn căm ghét bản thân. Trong tiềm thức của mình, Akaza luôn tin rằng hắn quá yếu đuối nên mới không thể bảo vệ được những người hắn yêu quý. Cái chết của họ hoàn toàn là vì hắn không thể tìm được cách nào để cứu họ.

Kimetsu no Yaiba: 10 sự thật gây sốc về thân thế và sức mạnh của Thượng Huyền Tam Akaza (P.2) - Ảnh 5.

Vì vậy, Akaza ra tay rất tàn bạo với tư cách một thượng huyền quỷ vì không muốn phải thừa nhận rằng cha, sư phụ và tiểu thư Koyuki đều đã chết. Có lẽ rằng kẻ mà Akaza muốn giết nhất chẳng phải ai khác ngoài chính hắn.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất