Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn

Mặc dù đã mất đi trí nhớ của mình, nhưng nhân vật này thực sự vẫn là người tốt.

Các nhân vật trong anime phải có lý lịch riêng để câu chuyện của họ trở nên sống động. Một số người trong số họ có xuất thân tốt nhưng một số lại không may mắn như vậy.

Dưới đây cùng điểm qua 10 nhân vật bị mất trí nhớ trong thế giới anime nhé!

1. Touma Kamijou

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 1.

Kamijou Touma là nhân vật chính của series Toaru Majutsu no Index và cũng là một nhân vật quan trọng trong series Toaru Kagaku no Railgun.

Cậu có khao khát mãnh liệt trong việc ra tay cứu những người cần giúp đỡ, cho dù phải mạo hiểm cả tính mạng và không chút lưỡng lự thách thức đối thủ còn mạnh hơn mình gấp nhiều lần. Bởi lòng tốt vô điều kiện ấy, cậu thu hút rất nhiều nhân vật trong series. Himegami Aisa đã từng nói đùa rằng cuộc đời cậu giống như một trò chơi mô phỏng hẹn hò vậy.

2. Shu

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 2.

Shu là một nhân vật khá độc đáo vì anh ấy mắc chứng mất trí nhớ phân ly, khiến anh ấy mất trí nhớ sau khi trải qua một cú sốc tinh thần rất lớn. Quá khứ bi thảm khiến anh ấy quên đi những thông tin quan trọng về Lễ Giáng sinh năm 2029 và thay đổi một chút hành vi của mình.

3. Ellie

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 3.

Ellie trong Rave Master hóa ra không biết quá khứ cũng như cái tên của mình. Cô nói tên mình là Ellie vì có một hình xăm trên cánh tay viết của Ellie.

Khi câu chuyện tiếp diễn, thân thế của Ellie dần được sáng tỏ, cô là một người phụ nữ có sức mạnh phi thường và thậm chí có tác động to lớn đối với cả thế giới.

4. Kyoshiro Mibu

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 4.

Kyoshiro là một anh chàng bán thuốc dạo hiền lành, vui tính & tốt bụng. Đây là một nhân vật độc đáo vì anh ta có hai nhân cách. Một là con người có tinh thần rất mạnh mẽ. Một là tên samurai ác quỷ, giết người không chớp mắt – Mắt quỷ Kyo.

Kyoshiro không hiểu quá khứ của mình. Nhưng theo thời gian, danh tính và câu chuyện của quá khứ bắt đầu được nhớ lại lại. Kyoshiro Mibu hóa ra có mối quan hệ mật thiết với trận chiến Sekigahara.

5. Lucy

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 5.

Lucy là một cô gái phải trải qua những cú sốc lớn về thể chất, đặc biệt là phần đầu, khiến cô bị mất trí nhớ.

Do sự mất trí nhớ này, tính cách của cô ấy tất nhiên cũng thay đổi. Cô ấy không còn giống như Lucy cũ sau khi có một cái tên mới dễ thương hơn là Nyu. Tên do Kouta và Yuka đặt.

6. Nina

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 6.

Nina Fortner dù không phải là nhân vật chính nhưng lại là một ví dụ hoàn hảo khác về chứng mất trí nhớ phân ly khác trong anime. Cô ấy đã quên mất mọi thứ đã xảy ra trong quá khứ của mình do nhiều kí ức không hay phải chịu đựng từ thời thơ ấu. Quá khứ của Nina Fortner chỉ được tiết lộ vào cuối câu chuyện của Monster.

7. Vash the Stampede

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 7.

Vash the Stampede là một xạ thủ luôn cố gắng xây dựng “tình yêu và hòa bình”. Anh có thể ngay lập tức chuyển từ vui vẻ sang nghiêm túc, hay “tỏ ra nguy hiểm” khi bị đe dọa.

Mặc dù thường tỏ ra vui vẻ và mạnh mẽ, nhưng thực tế Vash luôn giấu kín nỗi buồn cho mình, anh không thể nhớ được biến cố xảy ra trong quá khứ bởi chứng mất trí nhớ, chỉ còn những hồi ức rời rạc về thành phố bị phá hủy cùng những kỷ niệm thời thơ ấu.

8. Rei Ogami

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 8.

Rei Ogami là nhân vật chính của anime Code: Breaker. Rei có cùng mục tiêu với Sasuke trong anime Naruto, đó là giết một người mà anh ấy coi là đặc biệt. Tuy nhiên, Rei đã bị mất trí nhớ.

Vì chứng mất trí nhớ này, Rei không nhớ bất cứ điều gì đã xảy ra. Tất cả những gì anh nhớ là anh đang được chăm sóc bởi anh trai mình, chỉ có vậy thôi. Nhưng khi câu chuyện tiến triển, chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra với Rei.

9. Lelouch

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 9.

Lelouch được nhận xét là nhân vật gây được nhiều ấn tượng trong thế giới anime. Lelouch có những phẩm chất phi thường bởi vì mục tiêu của anh ta đã khiến mình trở thành đối thủ cuối cùng trong anime Code Geass.

Có một điều chắc chắn, Lelouch cũng đã trải qua việc mất trí nhớ trong 1 thời gian ngắn khiến anh ta quên đi mình là ai.

10. Haise Sasaki

Kaneki Ken và 9 nhân vật anime bị mất trí nhớ khiến nhân cách của họ trở nên thú vị hơn - Ảnh 10.

Trong Tokyo Ghoul, có một nhân vật tên là Haise Sasaki. Haise Sasaki sau đó được tiết lộ là Ken Kaneki, người bị mất trí nhớ, sau đó có được 1 danh tính mới.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất