Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Intel thâu tóm công ty đúc chip chuyên dụng Tower Semiconductor của Israel với giá 5,4 tỷ USD

Việc mua lại Tower Semiconductor làm tăng tốc độ phát triển của Intel trong thời gian tới.

Đến giờ, không ngạc nhiên khi Intel muốn phát triển hoạt động kinh doanh sản xuất của mình thành một lĩnh vực có thể sánh ngang với TSMC và Samsung. Với sáng kiến ​​IDM 2.0, công ty muốn thay đổi chiến lược ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cải tiến công nghệ chip đến xây dựng các nhà máy đúc chip mới và sử dụng một số nhà máy đó để phục vụ quá trình sản xuất chip của riêng mình.

Intel thâu tóm công ty đúc chip chuyên dụng Tower Semiconductor của Israel với giá 5,4 tỷ USD

Hôm nay, Intel đã công bố quá trình đâu tiên trong những cải tiến trên. Gã khổng lồ chipset đang mua Tower Semiconductor, một xưởng đúc chip có trụ sở tại Israel, với giá 5,4 tỷ USD. Việc mua công ty đúc chip của Israel sẽ mang lại bước tiến mới cho Intel trong một thời gian dài bị thống trị bởi TSM. 

Tower Semiconductor hiện có bảy cơ sở đúc chip. Khách hàng của Tower Semiconductor là các công ty thiết kế chip MEMS, RF CMOS và BiCMOS, CMOS, IC quản lý nguồn (PMIC) và bóng bán dẫn silicon-germani (SiGe). Về năng lực sản xuất tổng thể, xưởng đúc có khả năng sản xuất hơn hai triệu tấm wafer mỗi năm. Đây cũng là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ sáu tính theo doanh thu và hoạt động trong một ngành có vòng đời sản phẩm dài, có nghĩa là Intel sẽ dễ dàng quản lý chi phí vận hành và nghiên cứu phát triển.

Intel thâu tóm công ty đúc chip chuyên dụng Tower Semiconductor của Israel với giá 5,4 tỷ USD 2

Intel đang đầu tư rất nhiều vào Israel và hiện có 5 cơ sở với hơn 14.000 công nhân. Trở lại năm 2017, họ đã mua lại công ty công nghệ xe tự hành Mobileye với trị giá 15,3 tỷ USD.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất