Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

Họa sĩ One Punch Man lại khiến fan trầm trồ vì khả năng vẽ đẹp đến mức “siêu thực”

Murata Yusuke chưa bao giờ khiến fan thất vọng vì khả năng vẽ vời của mình.

Mangaka Murata Yusuke được biết đến là một trong những tác giả vẽ tốt nhất trong làng truyện tranh Nhật Bản, nổi bật nhất là khả năng sắp xếp bố cục tranh. Trước siêu phẩm One Punch Man thì Murata từng nổi tiếng với tác phẩm Eyeshield 21, series manga thể thao chủ đề về môn bóng bầu dục.

Họa sĩ One Punch Man lại khiến fan trầm trồ vì khả năng vẽ đẹp đến mức siêu thực - Ảnh 1.

Quả thật, khả năng vẽ của Murata Yusuke thì chưa bao giờ khiến các fan thất vọng. Mới đây, tài khoản Twitter của Murata còn chia sẻ một số bản vẽ thực hành của mình tới người hâm mộ. Đáng nói, đây không phải bản xem trước của các tập truyện tranh đang hoàn thiện hay bất cứ thứ gì tương tự.

Hình ảnh mà anh chia sẻ chỉ đơn giản là một số tác phẩm nghệ thuật vẽ tĩnh vật mà anh ấy thực hiện để rèn giũa khả năng sắp xếp bố cục tranh vốn đã nhạy bén của mình.

Họa sĩ One Punch Man lại khiến fan trầm trồ vì khả năng vẽ đẹp đến mức siêu thực - Ảnh 2.
Họa sĩ One Punch Man lại khiến fan trầm trồ vì khả năng vẽ đẹp đến mức siêu thực - Ảnh 3.

Ví dụ, quả cầu thủy tinh có chi tiết ấn tượng trong hình ảnh trên là thứ mà Murata đã vẽ bằng Photoshop. Hai ngày sau, Murata chia sẻ một quả cầu thuộc loại khác. Đó là hình vẽ một quả bóng có bề mặt kim loại phản chiếu, mà anh ấy đã làm như một phần trong “bài tập buổi sáng” thường xuyên của mình.

Họa sĩ One Punch Man lại khiến fan trầm trồ vì khả năng vẽ đẹp đến mức siêu thực - Ảnh 4.

Nhưng nơi mọi thứ đạt đến mức siêu phàm là bức ảnh gần đây nhất của Murata, về một chiếc ly uống nước. Khi nhìn vào tác phẩm này, nhiều người không tin rằng đó là tranh vẽ, mà nghĩ rằng đó là một bức ảnh chụp vì trông nó quá thực tế.

Mặc dù người hâm mộ đã quá rõ khả năng của Murata và quen với việc ngạc nhiên khi xem những tác phẩm của anh, nhưng với trường hợp của chiếc cốc thủy tinh này thì thật quá khó tin. Có người phải cảm thán rằng: “Tôi chưa bao giờ biết rằng một bức vẽ có thể trở nên tốt đến mức điên rồ như thế này.”

Họa sĩ One Punch Man lại khiến fan trầm trồ vì khả năng vẽ đẹp đến mức siêu thực - Ảnh 5.

Murata thậm chí còn gây sốc cho các họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp khác, bao gồm cả huyền thoại thực sự của lĩnh vực này – Joji / George Morikawa – người đã tạo ra bộ truyện tranh quyền anh Hajime no Ippo ra mắt hơn 30 năm trước. Morikawa đã tweet một cách đầy ngưỡng mộ như sau: “Dừng lại đi. Tôi không tin là tôi với anh chung nghề đấy!”

Họa sĩ One Punch Man lại khiến fan trầm trồ vì khả năng vẽ đẹp đến mức siêu thực - Ảnh 6.
Chân dung Murata

Vẫn biết Murata có năng khiếu bẩm sinh nào đó về vẽ, nhưng cho dù anh ấy có năng khiếu nghệ thuật như thế nào khi còn nhỏ, nhưng để điêu luyện như ngày nay thì còn cần cả nhiều sự siêng năng, chăm chỉ. Bằng chứng là ngay cả bây giờ anh ấy vẫn coi việc luyện tập vẽ tranh trở thành một phần thường xuyên trong ngày của mình. Có thể thấy, Murata vẫn đang tìm cách để vươn lên cấp độ tiếp theo, ngay cả khi nhiều người hâm mộ đã công nhận tài năng tuyệt vời của anh ấy.

Cre: soranews24

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất