Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Hé lộ lý do Trung Quốc cấm Steam quốc tế

QUỐC TẾ_ Steam quốc tế bị cấm tại Trung Quốc liên quan đến các cáo buộc “vi phạm chính sách của cơ quan chức năng”.

QUỐC TẾ_ Steam quốc tế bị cấm tại Trung Quốc liên quan đến các cáo buộc “vi phạm chính sách của cơ quan chức năng”.

Cơ quan quản lý an ninh mạng của Trung Quốc cho biết dịch vụ toàn cầu của Steam đã bị cấm do “các hoạt động bất hợp pháp”. Xác nhận được đưa ra sau khi Steam là mục tiêu của một cuộc tấn công hệ thống tên miền vào ngày 25 tháng 12 khiến người dùng ở Trung Quốc không thể truy cập vào trang web.

Steam quốc tế bị cấm
Steam quốc tế bị cấm

Game thủ Trung Quốc cho biết họ không thể sử dụng dịch vụ toàn cầu của Steam. Tên miền quốc tế của Steam hiện là “bất hợp pháp do cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) xác định”. MIIT không nêu rõ “các hoạt động bất hợp pháp” mà Steam vướng phải là gì.

Nhiều người dùng Trung Quốc bị khoá tài khoản liên quan đến các trò chơi mà họ đã mua thông qua dịch vụ quốc tế của Steam. Game thủ đại lục hiện phải chuyển qua ứng dụng dành riêng cho Trung Quốc.

Các nền tảng trò chơi điện tử quốc tế từ lâu đã hoạt động trong một khu vực xám hợp pháp ở Trung Quốc. Vào tháng 09, cơ quan truyền thông nước này cho biết vì dịch vụ toàn cầu của Steam không phải tuân theo các quy định về trò chơi của Trung Quốc, nên trẻ vị thành niên có thể bỏ qua các giới hạn về độ tuổi và chơi bất kỳ trò chơi điện tử được cung cấp trên Steam trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Steam Trung Quốc đã ra mắt vào tháng 02 năm nay. Tuy nhiên, diễn đàn và các tính năng cộng đồng thuộc dịch vụ toàn cầu của Steam đã bị cắt bớt và chỉ có khoảng 100 trò chơi đã được chính phủ xem xét cấp phép có sẵn trên Steam China.

Phiên bản Trung Quốc vốn bị giới hạn thư viện và số lượng game
Phiên bản Trung Quốc vốn bị giới hạn thư viện và số lượng game

Vào tháng 02, số lượng trò chơi trong thư viện của Steam toàn cầu đã vượt qua con số 50.000. Các trang web và nền tảng internet nước ngoài thường cần loại bỏ các tính năng truyền thông xã hội để vận hành các phiên bản dịch vụ ở Trung Quốc.

Điều này cũng giống như LinkedIn của Microsoft không còn nguồn cấp dữ liệu xã hội và người dùng không thể tạo bài đăng hoặc chia sẻ bài viết trên các nền tảng này.

Vào cuối tháng 08, chính phủ đại lục đã thực hiện giới hạn thời gian chơi nghiêm ngặt đối với trẻ vị thành niên để ngăn chặn chứng nghiện trò chơi. Việc phê duyệt trò chơi mới đã bị trì hoãn và không có trò chơi mới nào được phát hành cho người chơi ở Trung Quốc trong gần 5 tháng.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất