Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Hà Nội hoãn học trực tiếp đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại quận nội thành

UBND TP Hà Nội đã quyết định hoãn kế hoạch học trực tiếp từ 21/2 với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến khi có thông báo mới.

Chiều 18/2, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tạm hoãn cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành đến trường đến khi có thông báo mới.

Hà Nội hoãn học trực tiếp đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại quận nội thành Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo tờ trình chiều 18/2 của Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian gần đây, tình hình Covid-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm cộng đồng tăng. Bên cạnh đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh, Hà Nội sẽ có những ngày rét hại, khiến phụ huynh lo lắng khi cho con trở lại trường.

Ngoài ra, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận trong việc để con học trực tiếp chưa cao.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe của học sinh, UBND thành phố đã phê duyệt đề xuất của Sở, cho học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 15/2, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đi học trực tiếp từ 21/2. Giống như các bậc học khác, lớp 1 – 6 ở nội thành chỉ học 1 buổi, chưa được tổ chức ăn bán trú khi học trực tiếp.

Việc tổ chức cho học sinh trở lại trường được thực hiện theo nguyên tắc: chỉ tổ chức dạy trực tiếp tại các địa bàn dịch cấp độ 1 và 2.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất