Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023

Google bắt đầu cho chạy Steam trên Chrome OS

Một tin vui cho những fan của Steam.

Tuần trước, Google công khai nhầm một trang thuyết trình xác nhận việc hỗ trợ Steam trên các thiết bị Chromebook . Trong trang thuyết trình ấy có đề cập tới một trang web mà mọi người có thể đọc thông tin về việc thử nghiệm chạy Steam trên Chrome OS nhưng không có trang web nào được đưa ra.

Mới đây, thông tin về việc Chromebook có thể chạy Steam chính thức được xác nhận. Google cũng chính thức cung cấp tất cả các thông tin chi tiết mà bạn cần để chạy Steam trên Chrome OS. Theo dự kiến, hiện tại chỉ một số Chromebook nhất định được hỗ trợ và nó mới chỉ đang trong giai đoạn phát triển đầu tiên. Nói cách khác, bạn đừng kỳ vọng vào việc mọi thứ có thể hoạt động hoàn hảo bởi Google vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Google bắt đầu cho chạy Steam trên Chrome OS - Ảnh 1.

Dưới đây là những mẫu Chromebook hỗ trợ phiên bản thử nghiệm alpha của Steam:

– Acer Chromebook 514 (CB514-1W)

– Acer Chromebook 515 (CB515-1W) 

– Acer Chromebook Spin 713 (CP713-3W) 

– Acer Chromebook Flip CX (CX5500) 

– Asus Chromebook CX9 (CX9400) 

– HP Pro c640 G2 Chromebook 

– Lenovo 5i-14 Chromebook

Lưu ý thêm rằng với các Chromebook ở trên bạn cần cấu hình vi xử lý Intel Core i5 trở lên và RAM 8GB trở lên. Nếu bạn có cấu hình Core i3 và RAM dưới 8GB thì sẽ không thể chạy được Steam.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang phiên bản Chrome OS thử nghiệm, kênh dev (dev channel). Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Google tại đây để chuyển sang Chrome OS thử nghiệm. Sau đó hãy thực hiện tiếp các bước sau:

Trong trình duyệt Chrome, truy cập chrome://flags#borealis-enabled và thiết lập giá trị thành Enabled. Sau đó bạn cần khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại hãy mở terminal bằng cách ấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + T. Nhập lệnh insert_coin volteer-JOlkth573FBLGa và nhấn Enter. Làm theo các bước để cài Steam. Đăng nhập tài khoản Steam của bạn và bắt đầu chơi thôi.

Lúc đầu, chỉ một số game nhất định hoạt động được và sẽ nảy sinh nhiều lỗi  và hoặc các vấn đề trong khi thiết lập. Google sẽ đưa ra một danh sách các game đã có thể chạy trên Steam cho Chrome OS .

Google hy vọng Steam sẽ ngày càng tốt hơn khi thoát khỏi giai đoạn thử nghiệm alpha và chuyển sang giai đoạn beta.

(Tham khảo Quantrimang)

Theo Real Madrid (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất