Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Giả thuyết One Piece: Baku – quái thú ăn ác mộng có thể là trái zoan thần thoại và thứ 3 mà Râu Đen sở hữu?

Râu Đen và Luffy, bóng tối và ánh sáng, bóng tối có mặt ở khắp nơi nhưng ánh sáng chỉ đến vào lúc bình minh.

Yêu quái Baku (tiếng Nhật: 獏 hoặc 貘, Hán-Việt: bặc) là sinh vật siêu nhiên của Nhật Bản được cho là có thể nuốt chửng những cơn ác mộng nên chúng còn được gọi là “thần thú ăn giấc mơ”. Đặc điểm nhận dạng và niềm tin vào Baku đã thay đổi theo thời gian qua suốt hàng ngàn năm ở Nhật Bản. Tương truyền khi xưa các vị thần tạo ra thế giới, họ đã gom những mảnh thừa còn lại để tạo ra Baku vì vậy nó mới mang hình dạng lai tạp. Có thể nói, Baku được các vị thần hình thành từ những bộ phận còn sót lại sau khi những loài động vật khác được tạo nên.

Tương truyền rằng nếu những đứa trẻ gặp ác mộng, chúng sẽ thức dậy và lặp lại ba lần “Baku-san, đến ăn giấc mơ của tôi đi” thì Baku sẽ xuất hiện và ăn những giấc mơ đó để bọn trẻ được yên tâm trở lại giấc ngủ.

Tuy nhiên, phải hạn chế gọi Baku xuất hiện bởi nếu vẫn cảm thấy đói sau khi ăn các ác mộng, chúng sẽ ăn luôn những ước mơ, niềm tin và hy vọng của người đó, để lại cho họ một cuộc đời trống rỗng hư vô, điều này xuất phát từ những truyền thuyết cổ xưa nói rằng, nếu chưa hài lòng sau khi ăn giấc mộng, chúng có thể cũng ăn luôn hy vọng và ước mơ của người gọi nó tới.

Giả thuyết One Piece: Baku - quái thú ăn ác mộng có thể là trái zoan thần thoại và thứ 3 mà Râu Đen sở hữu? - Ảnh 1.

Lúc Luffy gặp Râu Đen ở đảo Jaya, trong khi tất cả mọi người đều cười, chế nhạo suy nghĩ, ước muốn bay lên trời của cậu. Từ trước tới nay, dù cho bao lần bị cười chê mục tiêu trở thành Vua Hải Tặc, Luffy vẫn vững lòng, mặc kệ tất cả mà tiếp tục tiến lên. Thế nhưng đó là lần đầu sự hoài nghi, lo lắng len lỏi làm lung lay quyết tâm của Luffy. Bước ra khỏi quán rượu, lời nói của Râu Đen lại giúp Luffy lấy lại quyết tâm vững vàng hơn.

“Thời đại hải tặc có ước mơ đã chấm dứt rồi à? Điều đó là thật à?”

“ƯỚC MƠ CỦA CON NGƯỜI KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT!!!”

Râu Đen là người có những hoài bão, ước mơ mục tiêu lớn. Thế nhưng hắn lại không như Luffy và băng của cậu, để thực hiện mục đích hắn bất chấp mọi thủ đoạn, dẫm đạp lên xác của người khác.

Giả thuyết One Piece: Baku - quái thú ăn ác mộng có thể là trái zoan thần thoại và thứ 3 mà Râu Đen sở hữu? - Ảnh 2.

Xuyên suốt bộ truyện, vũ khí mạnh nhất của Luffy chính là khả năng trao niềm tin, hy vọng cho người khác và biến họ trở thành đồng minh với mình. Mihawk cho rằng đó chính là năng lực đáng sợ nhất.

Oda xây dựng hình tượng Râu Đen là phiên bản hắc ám, xấu xa của Luffy. Nếu nói Luffy trao niềm tin hy vọng, còn hắn tạo nên nỗi sợ, hỗn loạn, bóng đêm đúng với năng lực trái Chấn Động và Bóng Tối. Và ăn luôn cả giấc mơ, hy vọng của nhân loại với năng lực Baku hắn sở hữu.

Râu Đen và Luffy, bóng tối và ánh sáng, bóng tối có mặt ở khắp nơi nhưng ánh sáng chỉ đến vào lúc bình minh.

Nguồn: Tuấn Lê – Group ESOP – Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Theo Haku (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất