Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Gabi là phiên bản nữ của Eren và 5 điểm giống nhau “bất ngờ” giữa hai nhân vật trong Attack on Titan

Isayama dường như đã đưa ra một ví dụ về một phiên bản khác nếu Eren có thể đi đúng con đường, thông qua câu chuyện của Gabi.

Ngay từ đầu, nhiều fan hâm mộ Attack on Titan đã nhận ra rằng Eren và Gabi có nhiều điểm giống nhau, thậm chí có thể nói họ có câu chuyện cuộc đời gần như giống nhau, chỉ khác nhau về quan điểm sống. Vậy điểm giống nhau đó là gì? Cùng thảo luận ở dưới đây nhé!

1. Gabi được thiết kế từ phiên bản nữ của Eren, vì vậy cả hai trông khá giống nhau

Gabi là phiên bản nữ của Eren và 5 điểm giống nhau bất ngờ giữa hai nhân vật trong Attack on Titan - Ảnh 1.

Chúng ta bắt đầu từ sự giống nhau về ngoại hình mà Isayama đã cố tình tạo ra sự giống nhau giữa hai nhân vật này. Bản phác thảo ban đầu của Gabi từ tác giả Isayama thực sự là một phiên bản nữ của Eren, vì vậy rõ ràng là cả hai có ngoại hình giống nhau.

Hơn nữa, có một cảnh mang tính biểu tượng khi Gabi cột tóc trước gương giống như Eren cũng đang vuốt tóc trước gương.

2. Khi mới xuất hiện, cả hai đều rất bướng bỉnh và ngây ngô

Gabi là phiên bản nữ của Eren và 5 điểm giống nhau bất ngờ giữa hai nhân vật trong Attack on Titan - Ảnh 2.

Về tính cách thì ai cũng phải đồng ý rằng ban đầu Eren và Gabi đều rất bướng bỉnh và khá ngây thơ. Cả hai đều có tính cách cáu kỉnh và khó bảo, bên cạnh đó cả hai cũng cảm thấy mình hơn hẳn những người khác, kể cả đối phương.

3. Cả hai đều vô cùng căm ghét Titan

Gabi là phiên bản nữ của Eren và 5 điểm giống nhau bất ngờ giữa hai nhân vật trong Attack on Titan - Ảnh 3.

Eren và Gabi ở đầu câu chuyện đều có đối thủ tương ứng. Eren với các Titan trong khi Gabi với “những con quỷ” trên đảo Paradis. Không chỉ ghét bình thường cả hai đều căm ghét đến tận xương tủy đối với kẻ thù của mình, điều này luôn là đặc điểm của họ ngay từ khi mới xuất hiện.

4. Cả hai đều thấy thực tế phũ phàng

Gabi là phiên bản nữ của Eren và 5 điểm giống nhau bất ngờ giữa hai nhân vật trong Attack on Titan - Ảnh 4.

Eren ghét Titans, Gabi ghét ác quỷ ở Paradis, nhưng hóa ra ý thức hệ của họ đều là sai lầm và họ đã nhận ra thực tế phũ phàng cho hệ tư tưởng của mình.

Hóa ra các Titan bên ngoài tường thành không đơn giản như vậy, nên nếu đơn thuần chỉ giết hết các Titan là không đủ để vấn đề của Eren được giải quyết, hơn nữa các Titan cũng là “đồng hương” của chính Eren (họ đều mang trong mình dòng máu của dân tộc Eldia). Trong khi Gabi, người được dạy rằng người Eldia ở đảo Paradis là lũ ác quỷ thì hóa ra không phải vậy, họ cũng chỉ là con người như cô bé mà thôi.

Dù cả hai đều chấp nhận thực tế phũ phàng, nhưng hành động tiếp theo lại khác nhau. Eren được cho là đã đi sai con đường trong khi Gabi đã đi đúng con đường và cố gắng chấp nhận Paradis và thừa nhận sai lầm của chính mình.

Ở đây Isayama dường như đã đưa ra một ví dụ về một phiên bản khác nếu Eren có thể đi đúng con đường, thông qua câu chuyện của Gabi.

5. Thành phố nơi Eren và Gabi sống đều bị tấn công và cả hai mất đi người yêu thương

Gabi là phiên bản nữ của Eren và 5 điểm giống nhau bất ngờ giữa hai nhân vật trong Attack on Titan - Ảnh 5.

Sau khi phiên bản anime xuất hiện, người hâm mộ ngay lập tức nhận ra rằng cuộc tấn công của Eren vào Liberio (nơi Gabi sống) cũng giống như cuộc tấn công của Marley vào quận Shiganshina (nơi Eren sống).

Tại đây Eren và Gabi mỗi người đều chạm trán với một kẻ thù mà họ không thể đánh bại một cách dễ dàng. Cả hai đều đã mất đi những người thân yêu, và nơi họ sống bị tàn phá nặng nề (mặc dù Liberio không bị tàn phá nặng nề như Shiganshina).

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất