Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

EA cảm thấy thất vọng trước Battlefield 2042, có thể cân nhắc cho chơi miễn phí

Theo một nguồn tin rò rỉ uy tín cho biết, Battlefield 2042 nhiều khả năng sẽ được chơi miễn phí khi EA nhận định đây là một thất bại nặng nề

Thương hiệu Battlefield từ lâu luôn được xem là một trong những đối trọng lớn nhất của Call of Duty. Năm 2021 vừa qua, EA chính thức ra mắt Battlefield 2042 với lời quảng cáo về một trải nghiệm “next-gen” chân thực. Nhưng các đánh giá dành cho Battlefield 2042 lại thể hiện điều ngược lại, và giờ đây EA thừa nhận đó là một nỗi thất vọng, thậm chí còn cân nhắc đến việc phát hành miễn phí trò chơi này. Thông tin nói trên đến từ Tom Henderson, một người rò rỉ tin tức có uy tín trong việc tiết lộ những thông tin về các tựa game sắp ra mắt, đặc biệt trong mảng FPS. Tuy “thành tích” của Henderson chủ yếu gắn liền với Call of Duty, anh cũng thường chia sẻ nhiều thông tin chính xác về Battlefield trong quá khứ, bao gồm cả ngày hé lộ trò chơi Battlefield 2042. Nay, anh tiếp tục làm sáng tỏ thêm cách mà nội bộ EA nhìn nhận về Battlefield 2042.

EA cảm thấy thất vọng trước Battlefield 2042, có thể cân nhắc cho chơi miễn phí

Trên Twitter, Henderson khẳng định EA “rất thất vọng” với hiệu suất của Battlefield 2042, và hiện “đang tìm kiếm mọi tùy chọn đối với tựa game này”. Anh còn cho biết thêm những tùy chọn đó bao gồm cả việc phát hành Battlefield 2042 miễn phí, nhưng không rõ là một số phần nhất định của Battlefield 2042 sẽ miễn phí, hay toàn bộ game được cung cấp miễn phí, với các cơ chế cửa hàng phải đại tu lại. Henderson hứa hẹn cung cấp thêm nhiều thông tin hơn vào ngày hôm sau. Dù sao cũng không quá khó hiểu trước sự thất vọng của EA dành cho Battlefield 2042. Tựa game này ra mắt với vô số vấn đề kĩ thuật, thiếu hụt sự lựa chọn vũ khí và rất nhiều vấn đề khác. Cộng đồng hâm mộ đã bày tỏ sự phẫn nộ về việc ít nội dung, hệ thống Specialist không ấn tượng và cơ chế giao tiếp kém cỏi từ phía đội ngũ phát triển. Giờ đây, con đường tương lai của Battlefield 2042 dường như khá mù mịt.

EA cảm thấy thất vọng trước Battlefield 2042, có thể cân nhắc cho chơi miễn phí 2

Với một số người, việc được chơi miễn phí có thể là một tùy chọn khá hấp dẫn. Phiên bản hiện tại của Battlefield 2042 trên PS5 và Xbox Series X/S vào khoảng 70 đô-la, còn phiên bản cũ hơn có giá 60 đô-la. Lượng tiền đó có thể giúp game thủ mua một trò chơi AAA khác, mua nhiều tựa game indie, hoặc sẵn sàng mua sắm skin trong cửa hàng nếu Battlefield 2042 thực sự chuyển sang mô hình miễn phí. Tuy vậy, nó sẽ khiến những người đã mua Battlefield 2042 cảm thấy khó chịu, và cả những game thủ “dị ứng” với hệ thống cửa hàng cần đến tiền thật ngoài đời. Có thể nói EA đang ở một vị trí tương đối khó khăn. Phản hồi với đợt Beta của Battlefield 2042 trước đây vốn chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được, do đó lẽ ra có thể trì hoãn thêm giống như Halo Infinite đã làm. Nhưng giờ đây khi mọi sự đã rồi, Battlefield 2042 chắc chắn cần đến những thay đổi đáng kể ngay cả khi nó không chuyển sang hình thức chơi miễn phí. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất