Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Dự án game Việt của chàng trai 18 tuổi bị nghi ngờ “scam” sau khi đã gọi vốn lên tới số tiền “trăm triệu”

Còn nhớ vào giai đoạn năm 2020, một dự án game Việt thời điểm bấy giờ đã khiến cho cộng đồng phát sốt.

Vào tháng 4 năm 2020, cộng đồng game thủ Việt bất ngờ với dự án game về lịch sử dân tộc có tên Anh Hùng Áo Vải được giới thiệu. Tác giả của dự án này vào thời điểm đó mới chỉ 18 tuổi và được giới thiệu là một người yêu lịch sử với niềm đam mê game, chàng trai này đã kết hợp hai yếu tố này vào làm một, tạo ra tựa game lịch sử “made in Việt Nam”.

Anh Hùng Áo Vải là tựa game được xây dựng và thiết kế 100% Việt Nam từ nội dung cho đến các khâu đồ họa, lối chơi. Với ý tưởng cốt truyện lấy từ cuộc đại phá 20 vạn quân Thanh của vua Quang Trung vào năm 1789, một trong những chiến tích vĩ đại nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm đầy hào hùng, bi tráng và tự hào của dân tộc ta.

Dự án game Việt của chàng trai 18 tuổi bị nghi ngờ scam” sau khi đã gọi vốn lên tới số tiền “trăm triệu” - Ảnh 1.

Song song với việc giới thiệu dự án, chủ nhân của dự án này cũng kêu gọi vốn để có thêm nguồn lực phát triển tựa game do mình lên ý tưởng. Tuy nhiên, gần hai năm kể từ thời điểm đó, Anh Hùng Áo Vải vẫn chưa có thêm bất kỳ một thông tin nào như cập nhật tiến độ, hình ảnh, gameplay…

Điều này đã dấy lên nghi vấn về việc liệu Anh Hùng Áo Vải có thể được ra mắt hay không? Và số tiền mà những “mạnh thường quân” đóng góp để tạo nên một trò chơi về lịch sử dân tộc hiện tại đang ở đâu.

Dự án game Việt của chàng trai 18 tuổi bị nghi ngờ scam” sau khi đã gọi vốn lên tới số tiền “trăm triệu” - Ảnh 2.

Trên nhiều group cộng đồng game đã có những bài viết nói về câu chuyện này: “Chuyện bắt đầu vào tháng 3 năm 2020, 1 dự án game roguelike lấy bối cảnh lịch sử Việt Nam do 1 bạn lập trình viên trẻ kêu gọi gây quỹ trên nền tảng Comicola (Dự án game rogue-like Anh Hùng Áo Vải – Comicola Crowdfunding), với mức vốn là 100 triệu.

Đến tháng 6 năm 2020 dự án đã hoàn thành gọi vốn. Trong khoảng thời gian đó không có 1 hình ảnh hay video về gameplay mà đơn giản chỉ là 1 vài bài viết có nội dung chia sẻ về lịch sử và artwork đơn giản của game. Bài viết cuối cùng của page đăng vào ngày 7 tháng 12 năm 2020, và cũng không hề đề cập đến quá trình sản xuất game.

Dự án game Việt của chàng trai 18 tuổi bị nghi ngờ scam” sau khi đã gọi vốn lên tới số tiền “trăm triệu” - Ảnh 3.

Tính đến nay là cũng hơn 1 năm, bạn chủ game đã thu được gần 107 triệu nhưng game vẫn chưa ra mắt. Câu hỏi đặt ra liệu có phải đây là chiêu trò lừa đảo đánh vào lòng yêu nước hay không.”

Dự án game Việt của chàng trai 18 tuổi bị nghi ngờ scam” sau khi đã gọi vốn lên tới số tiền “trăm triệu” - Ảnh 4.

Tất nhiên, đây chỉ là nghi vấn được đặt ra từ phía cộng đồng và những người đã trực tiếp đóng góp vào dự án này. Tất cả vẫn sẽ cần phải đợi những thông tin được cập nhật bởi tác giả của tựa game này và hy vọng, đây chỉ là sự chậm trễ nhất thời mà thôi.

Theo Lee Chueng Hee (Pháp luật và bạn đọc)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất