Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Dragon Ball Super “mãi đỉnh” khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể

Chưa từng có bộ anime nào trong lịch sử có thể làm được điều mà Dragon Ball Super đã từng làm được. Đó là khiến hàng triệu fans từ hàng chục quốc gia phải đổ xô xuống các tuyến đường để xem phát sóng trực tiếp.

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 1.

Khoảng thời gian này của 4 năm trước (tháng 3 năm 2018), Dragon Ball Super là bộ anime “cháy” nhất, được theo dõi nhiều nhất lúc bấy giờ. Và “nhiệt” của nó càng nóng hơn bao giờ hết khi đến các tập gần cuối bộ phim, khi mà Giải Đấu Sức Mạnh giữa các vũ trụ gần đến hồi kết.

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 2.

Đối với các fan Bi Rồng, họ tự hào vì chưa từng có bộ anime nào trong lịch sử có thể làm được điều mà series Dragon Ball Super đã từng làm được. Đó là khiến hàng triệu fan từ hàng chục quốc gia phải đổ xô xuống các tuyến đường để xem phát sóng trực tiếp 2 tập cuối của phần phim (tập 130 và tập 131).

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 3.
Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 4.

Điểm nóng nhất là tại các nước khu vực Mỹ, Nam Mỹ, Mỹ-Latin, Châu Âu như Mexico, Ecuador, Chile, Tây Ban Nha, Brazil Argentina, Pháp,… Mỗi đất nước lại chia làm nhiều thành phố khác nhau tổ chức các buổi xem trực tiếp Dragon Ball Super. Đương nhiên, với lượng người xem khủng lồ như vậy, các nền tảng chịu phát sóng Dragon Ball Super luôn luôn sập trước giờ công chiếu.

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 5.
Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 6.
Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 7.

Vào thời điểm đó, màn hình Led cỡ lớn, sân vận động, công viên, trung tâm thương mại được trưng dụng làm nơi xem Dragon Ball Super. Phim được phát sóng bên Nhật lúc 9h sáng nên khi phát trực tiếp, múi giờ của các quốc gia kể trên luôn là vào ban đêm, quá thích hợp cho việc tổ chức xem ngoài trời. Vào thời điểm ấy, không hiếm thấy hình ảnh các hàng quán có lắp TV để phát sóng Dragon Ball Super cho người đến xem.

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 8.
Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 9.

Nếu sự kiện xem live Dragon Ball Super là fan tổ chức theo kiểu tự phát thì có lẽ là bình thường. Nhưng sẽ đặc biệt hơn nếu có sự hỗ trợ của chính quyền. Thật vậy, Chính quyền Mexico rất chịu chơi khi đã hỗ trợ tổ chức sự kiện này cho người dân, hỗ trợ địa điểm quảng trường và cả sân vận động. Ecuador thì phát hẳn cả poster, truyền thông cho người dân của nước họ tụ tập xem Dragon Ball Super.

Tuy nhiên, phía Toei lại không thích điều này chút nào. Mọi chuyện còn “căng” đến nỗi đại sứ quán của Nhật Bản tại Mexico đã phải gửi thư đến chính quyền Mexico không cho chiếu Dragon Ball Super công khai thế này. 

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 10.

Nếu “Dragon Ball Z” là huyền thoại anime ra đời trong thế kỷ 20 thì “Dragon Ball Super” là đại thành công ra đời trong thế kỷ 21.

Nhiều người vẫn nói Dragon Ball Super đang làm mất chất Dragon Ball Z. Nhưng vẫn không phủ nhận rằng Dragon Ball Super đã mang lại số lượng rất lớn thế hệ fan mới. Doanh thu phần Dragon Ball Super luôn luôn tăng mạnh và phá hàng loạt kỷ lục, thậm chí là chiếm hết một nửa doanh thu của cả toàn bộ hãng sản xuất Toei Animation.

Đã 4 năm trôi qua sau trận chiến ác liệt giữa Goku ở trạng thái Bản Năng Vô Cực vs Jiren. Thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào sẽ ra mắt phần 2 của anime Dragon Ball Super. Chúng ta vẫn chờ, chờ sự bùng nổ tiếng theo như Dragon Ball Super season 1 đã từng làm.

Theo Frost Hữu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất