Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Dragon Ball: Lý do Rồng thần Shenron “tái mét” mặt khi gặp Beerus?

Là một Rồng thần quyền năng thế nhưng Shenron lại vô cùng sợ sệt khi ở bên hoặc nhìn thấy bóng dáng của Thần hủy diệt Berrus. Lý do vì sao?

Trong Dragon Ball, Shenron là Rồng thần của Trái Đất, với khả năng có thể ban cho một điều ước bất kỳ nhưng phải nằm trong giới hạn quyền năng của người tạo ra chúng. Về sức mạnh, Rồng Shenron có thể hồi sinh toàn bộ những người đã chết trên Trái Đất cùng một lúc hay có thể khôi phục lại tuổi trẻ cho một người bất kỳ, và hồi sinh cho người đã chết sau một năm. Với quyền năng lớn lao của mình Shenron chắc chắn có sức mạnh to lớn, tuy nhiên có một điều thú vị là Shenron rất sợ phải đối đầu với Thần hủy diệt của Vũ trụ 7 là Beerus.

Dragon Ball: Lý do Rồng thần Shenron tái mét mặt khi gặp Beerus? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã thấy Shenron luôn tỏ ra sợ hãi khi ở bên hoặc nhìn thấy bóng dáng của Beerus, ông luôn cố gắng thể hiện tốt nhất có thể. Khi Shenron được Goku triệu hồi, nó ngay lập tức trở nên tái mét mặt khi nhìn thấy Beerus. Trong cuộc trò chuyện này, Shenron cũng thường sử dụng những từ ngữ thể hiện sự tôn trọng nhất với Beerus. Ngay cả khi rời đi, Shenron cũng cố gắng gửi một lời từ biệt tốt đẹp đến vị Thần hủy diệt này.

Đã có rất nhiều người tò mò về việc làm thế nào mà Shenron lại biết đến Beerus vì như chúng ta thấy trong truyện thì Rồng thần Trái Đất có vẻ quen thuộc với vị Thần hủy diệt này. Mặc dù Shenron có kiến ​​thức sâu rộng về lịch sử của vũ trụ này, nhưng ông không biết tất cả về nó. Vì thế có thể giả định rằng Shenron biết đến Thần hủy diệt thông qua danh tiếng đã trở thành huyền thoại của Beerus.

Nếu điều này là đúng thì chắc chắn Shenron biết rằng Beerus rất đáng sợ, vì là thần của sự hủy diệt nên nhiệm vụ của Beerus là tiêu diệt các hành tinh để duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Điều đáng nói là Beerus chẳng hành động theo lệnh của các Superme Kai, chỉ đơn giản ông thích thì phá hủy thôi. Chỉ cần thứ gì khiến ông tức giận không hài lòng, là Beerus sẵn sàng hủy diệt nó trong một nốt nhạc mà không hề do dự.

Dragon Ball: Lý do Rồng thần Shenron tái mét mặt khi gặp Beerus? - Ảnh 2.

Mặc dù là một Rồng thần nhưng Shenron cũng có rất nhiều điểm yếu. Từ quyền năng bị hạn chế đến việc những viên ngọc rồng dùng để triệu hồi có thể bị thành đá hoặc nghiền nát bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nếu người tạo ra ngọc rồng chết, thì tất cả các viên ngọc rồng đều trở nên vô giá trị. Không những thế Shenron cũng có khả năng bị giết chết, điều này đã được thể hiện khi King Piccolo giết ông sau khi hoàn thành ước nguyện.

Như đã nói ở trên Shenron thực sự có sức mạnh khủng khiếp, đó là lý do tại sao ông có thể trở thành một Rồng thần. Tuy nhiên, sức mạnh của Shenron lại được kết nối với người đã tạo ra nó. Vì vậy, Shenron không mạnh bằng Beerus. Đây cũng là điều khiến một trong những quy tắc của ngọc rồng xuất hiện, đó là rồng thần không được giết một nhân vật mạnh hơn chúng hoặc người tạo ra chúng. Dựa trên điều này, có thể cho rằng Shenron không là gì đối với Beerus. Nếu muốn, Beerus cũng có thể giết Shenron ngay lập tức. Vì vậy, thái độ sợ sệt của Shenron đối với Beerus là điều hiển nhiên không có gì khó hiểu.

Theo SuSu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất