Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời?

Doraemon Movie 41 chỉ đạt 1,6 tỷ Yên, thấp hơn mức trung bình của các movie khác và trở thành Movie có doanh thu thấp nhất lịch sử của thương hiệu này.

Doraemon Movie 41 khép lại tuần thứ 5 công chiếu với doanh thu phòng vé vượt quá 2,1 tỷ Yên; xếp hạng 3 phòng vé trong 2 tuần, sau khi đứng nhất trong 2 tuần đầu và thứ 2 trong tuần thứ 3. 2,1 tỷ Yên trong 5 tuần không phải một con số quá ấn tượng, có thể thấy rõ sự đi xuống đến từ nhiều nguyên do khác nhau.

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 1.

Việc làm lại những bộ phim cũ đã từng trình rạp với hình ảnh nét hơn, âm thanh đặc sắc hơn, nội dung mới hơn tuy nhiên lại không thể giữ chân khán giả ở lại một lần nữa. Đơn giản là vì nội dung tuy có mới nhưng chung quy thì kết cục vẫn như vậy. Người ta biết hết nội dung rồi và khó thu hút người đến rạp.

Những phần phim từ năm 2017 – 2019 (movie 37 đến 39) đều là những kịch bản hoàn toàn mới, đã đem lại những hiệu quả nhất định. “Doraemon: Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” thu về 4,43 tỷ Yên trong khi “Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng” đạt 5,37 tỷ Yên. Movie năm 2019 là “Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký” đạt doanh thu 5,02 tỷ Yên.

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 2.
Doraemon đã không còn được yêu thích như trước

Chính vì điều này mà nhiều khán giả cho rằng Doraemon đã đánh mất sức hút của mình trước quá nhiều những anime khác. Càng lớn, người ta càng nhìn Doraemon bằng góc nhìn phức tạp hơn, rồi lại áp đặt quá nhiều suy nghĩ và cho rằng đấy là một anime không phù hợp với trẻ nhỏ. Trong gần 10 năm trở lại đây, doanh thu của sê-ri điện ảnh Doraemon đều ở trên mức 3 tỷ Yên, với doanh thu hiện tại thì movie thứ 41 sẽ chấm dứt chuỗi doanh thu khổng lồ của Doraemon.

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 3.
Phần remake của Doraemon: Nobita’s Little Star Wars 2021 được đánh giá là khá cẩu thả

Doraemon: Nobita’s Little Star Wars 2021, bộ movie thứ 41 tiếp theo trong loạt phim hoạt hình Doraemon dựa trên manga khoa học viễn tưởng dành cho thiếu nhi của Fujiko F. Fujio, sẽ chính thức phát hành tại Nhật Bản vào ngày 5 tháng 3 năm 2021. Như tiêu đề cho thấy, đây là phiên bản làm lại của bộ phim Doraemon: Nobita’s Little Star Wars năm 1985.

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 4.
Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 5.
Các fan Doraemon chia sẻ về movie 41

Câu chuyện xoay quanh kỳ nghỉ hè củ Nobita và đám bạn, một người ngoài hành tinh có kích thước nhỏ bằng lòng bàn tay tên là Papi xuất hiện từ một tên lửa nhỏ mà Nobita nhặt được. Anh ta là người đứng đầu Pirika, một hành tinh nhỏ ngoài không gian và đã đến Trái đất để thoát khỏi những kẻ nổi loạn. Doraemon và những người bạn của cậu rất bối rối trước kích thước nhỏ bé của Papi, nhưng khi họ chơi cùng nhau bằng cách sử dụng bảo bối “Đèn pin thu nhỏ”, họ dần trở thành bạn của nhau.

Tuy nhiên, một tàu chiến không gian hình cá voi đến trái đất và tấn công Doraemon, Nobita và những người khác để bắt Papi. Cảm thấy có trách nhiệm để mọi người tham gia, Papi cố gắng đứng lên chống lại những kẻ nổi loạn. Doraemon, Nobita và những người bạn của mình đã quyết định lên đường đến hành tinh Pirica để bảo vệ người bạn thân yêu và ngôi nhà của mình.

Các bạn thấy sao về việc Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất trong lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Nguồn ảnh và nội dung tham khảo: Fanpage “Doraemon Việt Nam”

Theo Sầu Thiên Thu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất