Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Độ khó khi đào Bitcoin đã tăng lên mức chưa từng có

Mặc cho thị trường chưa khởi sắc, tỷ lệ hàm băm đã chạm mốc 248,11 terahash mỗi giây. Ngày càng nhiều nhà đầu tư tích lũy thêm Bitcoin.

Tỷ lệ hàm băm (hashrate), chỉ số đại diện cho độ khó để khai thác Bitcoin (BTC) chạm mức 248,11 terahash mỗi giây (TH/s) vào cuối tuần qua, tăng đột biến 31% chỉ trong 1 ngày. Tính đến tối ngày 14/2, hàm băm đang dao động ở mức 209 TH/s, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Ty le ham bam dat dinh,  nguon cung Bitcoin cham day anh 1
Tỷ lệ hàm băm của BTC trong thời gian qua. Ảnh:YChart.

Chỉ số hashrate cao cho thấy các thợ đào Bitcoin vẫn đang hoạt động tích cực. Hàm băm thường đạt đỉnh khi thị trường sắp có sự tăng trưởng mạnh. Tháng 4/2021, hashrate chạm mốc 198,51 TH/s cùng với thời điểm BTC đạt đỉnh . Sau đó, hàm băm tụt dốc do thị trường tiền số đảo chiều giảm mạnh. Tuy nhiên, hashrate đã tăng liên tục kể từ tháng 7/2021, đánh dấu thời điểm BTC bắt đầu hồi phục.

Bên cạnh tín hiệu tích cực từ tỷ lệ hàm băm, các chỉ số trên chuỗi (on-chain) cũng cho thấy trạng thái lạc quan của thị trường.

Ty le ham bam dat dinh,  nguon cung Bitcoin cham day anh 2
Trữ lượng BTC trên các sàn giao dịch sụt giảm mạnh. Ảnh:Santiment.

Theo trang dữ liệu Santiment, nguồn cung BTC của các sàn giao dịch giảm xuống còn 10,87%. Đây là lần đầu kể từ tháng 12/2018, chỉ số này mới quay lại dưới mức 11%. Theo biểu đồ cung cấp từ Santiment, lượng cung Bitcoin đã giảm liên tục từ tháng 5/2021.

Cách đây 2 tuần, công ty dữ liệu on-chain Glassnode cho biết lượng dự trữ BTC giảm mạnh, chạm mốc 13,27% với 42.900 BTC đã được mua từ các sàn giao dịch kể từ đỉnh vào tháng 11/2021. Glassnode nhận định trên Twitter rằng đây là sự kiện khác thường nếu so với giai đoạn tháng 5/2021 khi BTC được đẩy lên các sàn giao dịch.

Ty le ham bam dat dinh,  nguon cung Bitcoin cham day anh 3
Biểu đồ Glassnode cung cấp và nhận định của họ trên Twitter. Ảnh:TwitterGlassnode.

Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật cho rằng thị trường có thể tăng trưởng trở lại. Theo Coindesk, chỉ số sức mua RSI ngày 14/2 của Bitcoin đang dao động ở mức 39 và giai đoạn giảm giá đã kết thúc. Chỉ báo RSI cho biết thị trường có thể tăng giá khi dao động ở mức 30 và giảm giá khi chạm vùng trên 70.

Tình trạng căng thẳng giữa Nga và Mỹ tại Ukraine đã khiến tiền số nói riêng và thị trường tài chính truyền thống nói chung có nhiều xáo trộn. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo họ sẽ họp khẩn cấp vào tối ngày 14/2 theo giờ Mỹ nhằm thông báo các thay đổi của họ về lãi suất và các chính sách kinh tế.

Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ HayTuyet. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Theo Quốc Tú (Tri thức trực tuyến)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất