Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Disney và Sony ‘chơi lớn’ khi cho No Way Home tranh giải phim hay nhất năm tại Oscar

Disney và Sony đang chuẩn bị những chiến dịch vận động hành lang cho No Way Home đi tranh giải Oscar với hạng mục The Best Picture (phim hay nhất).

Disney và Sony đang chuẩn bị những chiến dịch vận động hành lang cho No Way Home đi tranh giải Oscar với hạng mục The Best Picture (phim hay nhất).

Disney và Sony chuẩn bị cho No Way Home đi tranh giải Oscar
Disney và Sony chuẩn bị cho No Way Home đi tranh giải Oscar

Có vẻ như sau khi đại thắng về mặt doanh thu ở các phòng vé toàn cầu thì mục tiêu tiếp theo mà Sony cùng Marvel nhắm đến cho Nhện Nhọ: Không còn nhà đó là những giải thưởng. Theo đó thì hai ông lớn đang chuẩn bị những chiến dịch vận động và sẵn sàng để Spider-Man: No Way Home tham gia tranh giải Oscar với hạng mục The Best Picture.

Giải Oscar cho phim hay nhất ( The Best Picture) là Giải thưởng của Viện hàn lâm do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) trao cho phim điện ảnh tổng thể hay nhất trong năm. Hạng mục phim hay nhất là hạng mục duy nhất mà mọi thành viên của Viện hàn lâm được đề cử và bỏ phiếu. Trong lễ trao giải Oscar hàng năm, Phim hay nhất được dành làm giải thưởng cuối cùng kể từ năm 1951. Giải Oscar cho Phim hay nhất được coi là giải thưởng quan trọng nhất trong số các Giải Oscar, vì đây là giải thưởng cuối cùng được trao, đại diện cho những nỗ lực tổng hợp của cả ekip làm phim, đạo diễn, diễn viên và biên kịch dành cho một bộ phim.

Trái ngược với dự đoán của nhiều người thì thay vì tranh những giải thưởng về kỹ thuật như hiệu ứng hình ảnh hay nhất hay âm thanh xuất sắc nhất thì Sony cùng Marvel quyết định “chơi lớn” luôn khi để Nhện Nhọ tranh giải thưởng quan trọng nhất của Oscar.

Disney và Sony “chơi lớn” khi cho No Way Home tranh giải phim hay nhất năm tại Oscar
Disney và Sony “chơi lớn” khi cho No Way Home tranh giải phim hay nhất năm tại Oscar

Chủ tịch Kevin Feige mong muốn Viện Hàn Lâm sẽ “suy nghĩ về tính nghệ thuật trong cách kể chuyện kết nối lượng lớn khán giả trên phương diện cảm xúc.”

“Thật là điều tuyệt vời khi mọi người ở trong rạp phim đứng lên và hò reo. Thật tuyệt vời khi mọi người lau nước mắt vì họ đang nghĩ về ký ức điện ảnh trong 20 năm qua và nó có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Những điều này, đối với tôi, là một điều rất tốt – đó là mục đích để thành lập Viện Hàn Lâm vào những ngày đầu.”

Spider-Man: No Way Home là phim siêu anh hùng dựa trên nhân vật Peter Parker của Marvel Comics, do Columbia Pictures và Marvel Studios đồng sản xuất, và được phân phối bởi Sony Pictures Releasing. Bộ phim là phần tiếp theo của Người Nhện: Trở về nhà (2017) và Người Nhện xa nhà (2019) và là phần phim thứ 27 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim do Jon Watts đạo diễn và kịch bản được chấp bút bởi Chris McKenna và Erik Sommers.

Câu chuyện của No Way Home sau khi Quentin Beck buộc tội Peter Parker về tội giết người và tiết lộ danh tính của anh ta cho cả thế giới, dì của là May, MJ và Ned Leeds bị thẩm vấn, nhưng mọi cáo buộc đều được bãi bỏ với sự giúp đỡ của luật sư Matt Murdock. Parker, MJ và Ned nộp đơn vào MIT, nhưng đơn đăng ký bị từ chối do mối quan hệ của MJ và Ned với Người Nhện. Parker đến thăm Sanctum Sanctorum để nhờ phù thủy tối thượng, Doctor Strange, giúp đỡ, và Strange gợi ý một cổ thuật có thể khiến mọi người quên Peter là Người Nhện. Tuy nhiên, trong khi Strange sử dụng câu thần chú, Parker liên tục yêu cầu thay đổi khiến nó trở nên bị lỗi và khiến cho những người biết đến thân phận thật của Spider-Man ở những vũ trụ khác bị kéo đến dòng thời gian chính của vũ trụ MCU.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Sắc vóc nữ bác sĩ nóng bỏng của Alice in Borderland 2

Ayaka Miyoshi phủ sóng toàn cầu nhờ diễn xuất ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo trong "Alice in Borderland 2" (Thế giới không lối thoát 2). Ngoài đời, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các bộ hình nội y, khoe sắc vóc quyến rũ.

Nhan sắc mê hồn của nữ chính Alice in Borderland

Vai nữ chính Usagi Yuzuha trong bộ phim Alice in Borderland (mùa 2) do nữ diễn viên xinh đẹp Tao Tsuchiya thủ vai.

Netflix tái khởi động lại loạt phim Biên niên sử Narnia

Netflix đang trong cuộc đàm phán ký hợp đồng với đạo diễn Greta Gerwig để chỉ đạo hai bộ phim đầu tiên trong loạt phim Biên niên sử Narnia dưới dạng phim trực tuyến.

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Dàn mỹ nhân Cô Gái Thế Kỷ 20: Han Hyo Joo quyến rũ, Kim Yoo Jung đúng chuẩn “nữ thần”

Bộ phim Cô Gái Thế Kỷ 20 có sự tham gia của 3 mỹ nhân xinh đẹp Kim Yoo Jung, Han Hyo Joo và Roh Yoon Seo.

Mới nhất