Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Điện thoại Samsung có thể không còn chạy Android trong tương lai

Một nguồn tin cho hay, Samsung có thể sẽ loại bỏ Android để chuyển sang sử dụng hệ điều hành Fuchsia được Google phát triển.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này sẽ không sớm xảy ra. Nguồn tin chỉ rõ rằng sẽ mất một vài năm trước khi Samsung áp dụng mã nguồn mới cho hệ điều hành này từ Google. Còn quá sớm để biết liệu Fuchsia OS sẽ đi kèm với One UI hay một giao diện độc quyền khác của Samsung.

Việc chuyển đổi từ hệ điều hành Android sang Fuchsia không phải là điều mà Samsung tự nghĩ ra, tất cả đều nằm trong kế hoạch tổng thể của Google để chuyển sang một nền tảng mới được xây dựng từ đầu. Không giống như hệ điều hành Android đang sử dụng nhân Linux, Fuchsia sẽ sử dụng nhân mã mới có tên là Zircon.

Điện thoại Samsung có thể không còn chạy Android trong tương lai Ảnh 1

Google đang phát triển Fuchsia để chạy trên nhiều loại sản phẩm thông minh như: thiết bị đeo, smartphone, máy tính bảng, máy tính và IoT. Hệ điều hành này cũng đã được sử dụng cho trung tâm Nest dưới dạng chạy thử nghiệm.

Giả sử rằng Google quyết định biến hệ điều hành Fuchsia lên vị trí dẫn đầu trong vài năm tới, Samsung sẽ không phải là OEM duy nhất loại bỏ hệ điều hành Android trên tất cả các thiết bị chạy Android của mình. Các OEM khác cũng sẽ làm như vậy hoặc bị bỏ lại phía sau.

Điện thoại Samsung có thể không còn chạy Android trong tương lai Ảnh 2

Samsung dường như đã tham gia và đóng góp vào sự phát triển của Fuchsia, điều này có thể giúp họ có một vị thế trước các đối thủ không có. Samsung sẽ sớm làm quen với hệ điều hành Fuchsia mới và sự khởi đầu sớm này có thể là chìa khóa của công ty để duy trì vị thế dẫn đầu trong kỷ nguyên mới.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ mất thời gian, vì vậy đừng mong đợi hệ điều hành Android sẽ sớm biến mất. Mặc dù đây có vẻ là một sự thay đổi lớn, nhưng hệ điều hành mới có thể sẽ tốt hơn, tiêu biểu là Android có một số lỗi mà Fuchsia có thể giải quyết.

Theo Hà Vy (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất