Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình game thủ nên tránh xa ở bản 12.2 sắp tới vì bị nerf quá nặng

Những đội hình dưới đây có thể khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý tụt rank vô cùng nhanh chóng.

Ngoại Binh

Thực chất thì tính từ đầu Đấu Trường Chân Lý mùa 6 tới nay, Ngoại Binh chưa bao giờ là dạng đội hình thích hợp dùng để leo rank cả. Với tính chất “may rủi” của mình thì game thủ hoặc là sẽ có những trận “lật kèo cảm xúc” với Ngoại Binh và phần lớn thời gian còn lại thì mắc kẹt ở chuỗi thua và chẳng thể “nổ hũ”. Tuy nhiên đây vẫn là đội hình mang tới sự đột biến vô cùng lớn, đặc biệt tại mức rank cao, khi game thủ có thể kiểm soát ngưỡng sức mạnh vô cùng tốt. Hệ quả là Ngoại Binh bị nerf nặng ở bản 12.2 tới.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình game thủ nên tránh xa ở bản 12.2 sắp tới vì bị nerf quá nặng - Ảnh 1.
Đợt nerf nhắm vào Ngoại Binh sẽ khiến tài nguyên mà tộc này đem lại giảm đi kha khá

Với việc loại bỏ tỷ lệ xuất hiện của Neeko Trợ Giúp ở chuỗi thua 3 và 4, lượng vàng nhận được với chuỗi thua cũng bị giảm thì tài nguyên mà Ngoại Binh Đem lại sẽ ít đi khá nhiều. Nên nhớ rằng Neeko trợ giúp là công cụ quan trọng để bạn nâng cấp những tướng 5 vàng 2 sao từ sớm. Thay đổi trên từ phía Riot sẽ giảm tỷ lệ “lật kèo” đi rất nhiều tại bản 12.2. Nếu bạn vẫn muốn chơi dạng đội hình “hack vàng” thì lời khuyên là nên lựa chọn Yordles thay vi Ngoại Binh trong tương lai.

Jhin – Vệ Sĩ

Có vẻ như với sự ổn định quá lớn của đội hình Jhin – Vệ Sĩ đã khiến Riot Games không hài lòng và họ quyết định nerf những unit mạnh nhất của team-comp này. Cụ thể thì cả Sion lẫn Braum, những chống chịu chính, đều bị tăng năng lượng dùng chiêu và giảm khả năng khống chế. Tiếp đó là unit bảo kê Jhin hàng đầu và Orianna cũng bị giảm khả năng tạo khiên ngay ở cấp độ 2 sao. Thậm chí điều kiện thắng của đội hình này là Jhin 3 sao cũng bị nerf sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình game thủ nên tránh xa ở bản 12.2 sắp tới vì bị nerf quá nặng - Ảnh 2.
Việc 2 unit tuyến trước mạnh nhất của đội hình Jhin – Vệ Sĩ bị nerf sẽ khiến team-comp này yếu đi kha khá

Điều này khiến cho khả năng phòng ngự của team Jhin – Vệ Sĩ giảm đi khá nhiều. Hệ quả là thời gian để Jhin gây sát thương sẽ là tương đối thấp, nếu không ghép full trang bị tấn công thì unit này khó lòng có thể bắn gục team địch. Đó còn chưa kể tới việc lượng khiên mà Orianna tạo ra bị giảm khiến tuyến sau của đội hình này dễ bị tổn thương hơn khá nhiều. Những yếu tố trên sẽ làm cho sức mạnh chung của team Jhin – Vệ Sĩ giảm đi kha khá và không còn là phương án leo rank an toàn nữa.

Tahm Kench – Thần Tượng

Sau khi Kai’Sa bị giảm sức mạnh ở bản 12.1 thì Tahm Kench chính là vị tướng tiếp theo được tin tưởng để làm chủ lực cho lối chơi “super idol”. Với khả năng cung cấp thêm trang bị và vàng với khi hạ gục mục tiêu bằng kỹ năng, Tahm Kench sẽ giúp cả đội hình của bạn mạnh lên nhanh chóng và trở nên vô cùng khó chịu. Đương nhiên lối chơi này cũng có tính chất vô cùng mạo hiểm nhưng một khi đã xây dựng thành công thì Tahm Kench – Thần Tượng là đội hình rất dễ lấy top 1.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình game thủ nên tránh xa ở bản 12.2 sắp tới vì bị nerf quá nặng - Ảnh 3.
Tahm Kench bị nerf nặng ở khả năn gây sát thương tại bản 12.2

Tuy nhiên ở bản 12.2 sắp tới thì đội hình này đã bị nerf khá nặng vào chính chủ lực Tahm Kench khi lượng damage gây ra từ chiêu thức của unit này giảm xuống. Hơn nữa, bản thân lượng chỉ số gia tăng từ việc cho Tahm Kench ăn cũng bị nerf 10% và khiến khả năng “gánh đội” của quân cờ này giảm đi rất nhiều. Đó còn chưa kể tới việc tỷ lệ tướng 5 vàng xuất hiện ở cấp độ 8 cũng bị nerf khiến tính khả thi của việc xây dựng team Tahm Kench – Thần Tượng không còn quá cao nữa.

Theo A Đồi (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất