Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình “độc” Caitlyn 3 Shojin one-shot mọi đối thủ

Đội hình "dị" Caitlyn 3 Shojin đã được thử nghiệm và tỏ ra khá hiệu quả.

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ sẽ có 2 kiểu game thủ của ĐTCL: một bên là chờ đợi những bản cập nhật mới, mùa mới 6.5 sắp tới và bên còn lại là tích cực leo rank nốt, tận dụng những đội hình đang hợp meta hoặc sáng tạo ra một số bài “dị” không đụng hàng để “đổi gió”. Và mới đây, một số game thủ đã “phát minh” ra một đội hình “độc” khi xoay quanh vị tướng 1 sao Caitlyn nhưng là lối lên đồ lạ lẫm, giúp vị tướng này ra chiêu liên tục: Caitlyn 3 Shojin.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình độc Caitlyn 3 Shojin one-shot mọi đối thủ - Ảnh 1.

Tổng quan và cách vận hành

Đối với Caitlyn, vì đây là vị tướng thuộc Xạ Thủ – Cảnh Binh nên người chơi sẽ không cần phải lo lắng về mặt sát thương. Điểm yếu duy nhất của Caitlyn chính là lượng năng lượng cần cho 1 vị tướng Xạ Thủ 1 vàng như cô quá cao. Tuy nhiên, chính vì sát thương ra đòn của Caitlyn có thể lên đến 2250 ở mốc 3 sao nên nếu không nerf như vậy, Caitlyn phải xứng đáng với mốc… 5 vàng.

Ở đầu game, dĩ nhiên sẽ không khó để game thủ có Caitlyn, thậm chí là 2 sao hoặc hơn. Bởi vì đây là đội hình xoay quanh vị tướng 1 vàng này, nên không nhất thiết phải nâng level quá sớm. Ngoài ra, vì đây là đội hình yêu cầu trang bị chuẩn nhất có thể, nên có thua ở một số round đầu cũng không có gì lo ngại. Từ round 1-4 đến 2-4, tối đa lên khoảng level 5 hoặc 6 là ổn để còn nhiều tỷ lệ nâng cấp Caitlyn. Đội hình def máu tốt ở giai đoạn này là: Vi – Caitlyn – Twitch/Kog’Maw – Illaoi/Zac.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình độc Caitlyn 3 Shojin one-shot mọi đối thủ - Ảnh 2.
Đội hình đầu game

Giai đoạn giữa game thì cần bổ sung nhiều tướng Xạ Thủ để kích hệ Xạ Thủ, gia tăng sát thương cho Caitlyn. Ngoài ra, người chơi có thể xây dựng Đấu Sĩ – Xạ Thủ để gia tăng độ cứng cáp cho toàn bộ đội hình. Xạ Thủ nhìn chung là khá mỏng manh nên những cái tên Đấu Sĩ sẽ là lựa chọn tốt. Dr. Mundo sẽ được lựa chọn thay thế cho Zac. Một Xạ Thủ khác cũng cần bổ sung ở giai đoạn gần sang cuối game chính là Jhin.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình độc Caitlyn 3 Shojin one-shot mọi đối thủ - Ảnh 3.
Giai đoạn giữa game, lúc này người chơi đã có thể có được Caitlyn 3 sao

Cuối game, người chơi có thể chơi 4 Xạ Thủ – Đấu Sĩ – Máy Móc để tối đa hóa sát thương và tốc đánh nhất có thể. Ngoài ra, có thể lựa chọn Đột Biến – Xạ Thủ nhưng vì xoay quanh Caitlyn nên đội hình này sẽ không tối ưu lắm, lại tốn 1 slot đội hình. Ngoài ra, có thể linh động xoay chuyển sang 4 Xạ Thủ – 4 Cảnh Binh trong trường hợp có được Jayce. Đội hình hoàn chỉnh tối ưu nhất có thể là: Vi – Jayce – Fiora – Caitlyn – Jhin – Miss Fortune – Kog’Maw – Dr. Mundo.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình độc Caitlyn 3 Shojin one-shot mọi đối thủ - Ảnh 4.
Đội hình hoàn chỉnh ở cuối game
Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình độc Caitlyn 3 Shojin one-shot mọi đối thủ - Ảnh 5.
Hoặc một dạng đội hình khác với nhiều kích hệ hơn

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình này chính là sát thương chủ lực rẻ tiền, đội hình nhìn chung chỉ có mỗi Jayce là vị tướng đắt tiền nhất. Còn lại, kể cả Fiora hay Jhin cũng đều có thể có sớm ở level 6 7. Chưa kể, sát thương của Caitlyn khá mạnh và ở mốc 3 sao, vị tướng này cũng có thể one-shot bất kỳ cái tên nào, dù là cứng cáp đến đâu. Chưa kể, lối lên đồ 3 Shojin giúp Caitlyn khắc phục điểm yếu lượng năng lượng yêu cầu quá cao.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình độc Caitlyn 3 Shojin one-shot mọi đối thủ - Ảnh 6.

Tuy nhiên, điểm yếu chính là nếu không có đồ chuẩn và đội hình đẹp sớm thì Caitlyn sẽ rất khó trụ ở giai đoạn cuối game. Ở mùa 6, Riot đã thực sự phần nào giải quyết việc các vị tướng 1 vàng trở nên quá mạnh nên những cái tên này sẽ dễ bị hạ gục sớm ở cuối ván đấu. Nhưng không phải vì vậy mà những bài “dị” không thể phát huy tối đa khả năng. Dĩ nhiên là bên cạnh kỹ năng, lúc nào game thủ ĐTCL còn cần phải có một chút may mắn.

Theo LộcD GameK (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất