Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Thách Đấu đang “làm trùm” tại meta của bản 12.2?

Đội hình Thách Đấu hiện đang có tới 58,2% tỷ lệ lọt top 4 tại bản 12.2 của Đấu Trường Chân Lý.

Có lẽ trong số các tộc – hệ của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 thì Thách Đấu người “đen đủi” nhất khi bị Riot Games nerf rất nhiều lần. Không chỉ đơn giản là hiệu ứng của bản thân hệ Thách Đấu, rất nhiều chủ lực như Kai’Sa, Yone hay phần nào là Samira đều đã bị nerf trong nửa đầu vừa qua của mùa 6. Ấy thế mà tại phiên bản 12.2 hiện tại thì đội hình Thách Đấu lại đang có tỷ lệ lọt top 4 cao ngất ngưởng là 58,2%. Vậy đây là nguyên nhân cho việc dù nerf những vẫn bá đạo này?

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Thách Đấu đang làm trùm tại meta của bản 12.2? - Ảnh 1.
Team Thách Đấu hiện đang có tỷ lệ lọt top 4 cao hơn cả các đội hình khủng như Đế Chế hay Nhà Phát Minh

Đầu tiên chúng ta cần nhắc tới sự thay đổi có lẽ là quan trọng nhất của bản 12.2 mang tên giảm tỷ lệ xuất hiện tướng 5 vàng ở cấp 8. Điều này sẽ khiến cho các đội hình phụ thuộc vào những unit 5 vàng trở nên cực kỳ yếu khi tỷ lệ bạn sở hữu các quân cờ chủ chốt thấp hơn khá nhiều so với trước kia. Hệ quả là những đội hình không phụ thuộc vào tướng 5 vàng sẽ được trọng dụng hơn khi chúng không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Và nhìn vào đội hình 6 Thách Đấu kể trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng nó không hề sử dụng tướng 5 vàng nào. 2 unit có giá trị cao nhất chỉ là là Yone và Fiora với mức giá 4 vàng mà thôi. Điều này cho phép người chơi có thể áp dụng lối chơi reroll từ rất sớm để nâng cấp đội hình ở level 6-7 nhằm giữ máu, vàng để có thể đẩy lên cấp 8 sau đó. Với việc tận dụng những tướng cực khỏe ở giữa trận như Talon hay Swain thì bạn sẽ không bao giờ lo tới việc thiếu sát thương cả.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Thách Đấu đang làm trùm tại meta của bản 12.2? - Ảnh 2.
Đội hình Thách Đấu không hề sử dụng tướng 5 vàng

Không dừng lại ở đó, đội hình Thách Đấu còn tỏ ra là một team-comp vô cùng mạnh trong việc snowball tại các round giao tranh và trừng phạt những người chơi “tham lam” cực kỳ tốt. Nên nhớ rằng việc Riot tăng tỷ lệ xuất hiện tướng 5 tiền ở cấp 9 đã khiến nhiều game thủ muốn đạt tới mốc level này để sử dụng nhiều unit mạnh nhất có thể. Và rồi team Thách Đấu có thể hạ gục rất dễ dàng lối chơi “fast 9” khi game thủ buộc phải giữ vàng chứ không thể bung tiền để nâng cấp đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Thách Đấu đang làm trùm tại meta của bản 12.2? - Ảnh 3.
Một khi các unit Thách Đấu kích hoạt hiệu ứng thì chúng có thể snowball vô cùng mạnh

Ngoài ra thì với việc Fiora được buff tương đối mạnh ở những phiên bản gần đây cũng khiến cho đội hình Thách Đấu mạnh lên một cách khá nhanh chóng. Đây là phương án hạ gục tướng chống chịu của đối thủ cực kỳ hiệu quả mà không tốn quá nhiều trang bị. Thậm chí bạn có thể ghép mọi item tăng sát thương cho Fiora thì unit này vẫn cung cấp lượng damage khổng lồ.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Thách Đấu đang làm trùm tại meta của bản 12.2? - Ảnh 4.
Fiora có thể gây sát thương cực kỳ tốt mà không cần quá nhiều trang bị

Tóm lại thì với việc tỷ lệ xuất hiện tướng 5 tiền ở cấp 8 bị nerf thì dạng đội hình không phụ thuộc vào những tướng đắt đỏ này như Thách Đấu đã trở nên mạnh hơn rất nhiều. Lời khuyên khi xây dựng đội hình này đó là bạn nên dừng một vài round đấu ở cấp 6 hoặc 7 để reroll nhằm mục đích xem có thể lên được Swain hay Samira lên 3 sao hay không. Nếu thực hiện được điều này thì việc lọt top 4 là điều vô cùng dễ dàng đối với game thủ.

Theo A Đồi (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất