Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Đạo diễn anime Boruto tố studio không trả lương cho nhân viên, tâm lý và tinh thần làm việc ngày càng suy sụp

Mới đây đạo diễn anime Boruto đã lên án về việc studio sản xuất không trả lương cho nhân viên.

Đạo diễn Taiki Nishimura, người chịu trách nhiệm sản xuất cho một số tập của anime Boruto: Naruto Next Generation đã tiết lộ thông qua tài khoản Twitter, rằng ông sẽ tiết lộ tên của hãng phim đã không trả lương cho một dự án được sản xuất hơn hai năm trước. Vị đạo diễn này chia sẻ như sau: “Tôi sẽ làm nó. Công ty sản xuất phim hoạt hình không trả phí sản xuất cách đây hai năm rưỡi sẽ được tiết lộ”.

Đạo diễn anime Boruto tố studio không trả lương cho nhân viên, tâm lý và tinh thần làm việc ngày càng suy sụp - Ảnh 1.

Để theo đuổi đến cùng vụ việc, bản thân đạo diễn Taiki Nishimura đã tham khảo ý kiến ​​của các luật sư về hành vi sai trái của hãng phim đã không trả lương cho mình. Vị đạo diễn này cũng nói thêm rằng studio mà ông kể tên đã phân phối DVD và không hề chia cho nhân viên bất cứ một khoản lợi nhuận nào:

“Ngoài ra, họ đã phân phát các gói DVD mà không trả cho chúng tôi một xu nào, vì vậy chúng tôi cũng phải khiếu nại để đòi quyền lợi của mình. Đáng lẽ họ không bao giờ nên đánh giá thấp chúng tôi”, vị đạo diễn này viết trên Twitter của mình.

Đạo diễn anime Boruto tố studio không trả lương cho nhân viên, tâm lý và tinh thần làm việc ngày càng suy sụp - Ảnh 2.

Theo tiết lộ của vị đạo diễn này, dự án mà ông đề cập đã được sản xuất vào khoảng hai năm rưỡi trước. Năm 2019, Taiki Nishimura được chỉ định làm đạo diễn cho tập phim Boruto (studio Pierrot). Vào tháng 9 năm 2021, Taiki Nishimura chỉ trích các hãng phim trả lương thấp cho các đạo diễn anime. 

Trong một loạt Tweet, anh ấy tiết lộ rằng studio có một hợp đồng bằng văn bản với nhân viên. Tuy nhiên nếu tiến độ dự án kéo dài hơn, vị đạo diễn này đã không nhận được thêm bất kỳ khoản tiền nào. Taiki Nishimura nói rằng anh đã ký hợp đồng cho dự án 3 tháng với giá 240.000 yên (2.100 đô la Mỹ). Trên thực tế dự án này mất tới 10 tháng để hoàn thành nhưng họ không nhận được thêm bất kỳ khoản tiền nào cho việc kéo dài thời gian.

Đạo diễn anime Boruto tố studio không trả lương cho nhân viên, tâm lý và tinh thần làm việc ngày càng suy sụp - Ảnh 3.

“Lịch trình sản xuất phim hoạt hình kéo dài hơn và đạo diễn không nhận được thêm bất kỳ khoản tiền nào. Nó đã tăng từ 240.000 yên (chỉ hơn 2.100 đô la Mỹ) cho một dự án ba tháng nhưng thực chất là kéo dài trong mười tháng mà chúng tôi không hề hay biết. Chúng tôi đã thực sự gặp khó khăn vì tiến độ kéo dài nhưng không nhận thêm bất cứ một khoản thù lao nào cả.  Đây là ngành công nghiệp hoạt hình mà nhiều người thầm mong ước đây sao”, đạo diễn Taiki Nishimura đăng trên Twitter của mình.

Đạo diễn anime Boruto tố studio không trả lương cho nhân viên, tâm lý và tinh thần làm việc ngày càng suy sụp - Ảnh 4.

Hiện tại thì đạo diễn Taiki Nishimura vẫn chưa được công bố tên studio đã không trả lương cho ông, vụ việc này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả hâm mộ anime tại Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về vụ việc này, các bạn hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo Sầu Thiên Thu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất