Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Cổ phiếu FLC tiếp tục bị bán tháo

Chuỗi giảm giá mạnh sau việc bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết khiến cổ phiếu FLC bốc hơi 42% giá trị và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Mở cửa phiên giao dịch 13/4, nhóm cổ phiếu liên quan đến FLC Group tiếp tục chuỗi ngày bị bán tháo khi nhiều lãnh đạo thuộc hệ sinh thái này bị bắt tạm giam.

Tính đến 10h30, cổ phiếu FLC khớp lệnh gần 3,7 triệu cổ phiếu tại mức giá sàn 8.410 đồng và vẫn còn chất bán gần 18,2 triệu đơn vị khác.

Tương tự cổ phiếu ROS của FLC Faros bị bán tháo tại mức giá thấp nhất 4.910 đồng với tổng khối lượng khớp lệnh gần 3,8 triệu đơn vị, đồng thời còn hơn 11,7 triệu cổ phiếu khác đang tranh bán.

Trong khi đó, các mã cùng họ như ART, AMD, HAI cũng bị bán mạnh và đang kéo về quanh giá sàn. Riêng KLF có thời điểm đầu phiên tăng giá nhưng khối lượng bán ra dồn dập cũng kéo mã này xuống gần sàn ngay sau đó. Tổng khối lượng chất sàn nhóm này hơn 30 triệu cổ phiếu.

chung khoan ngay 13/4,  co phieu FLC,  ban thao anh 1
Nhóm cổ phiếu FLC tiếp tục giảm sàn. Bảng giá:SSI.

Như vậy kể từ khi Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, cổ phiếu FLC đã có chuỗi 11 phiên giảm trong 12 phiên gần nhất (trong đó có 7 phiên giảm sàn). Thị giá đã bốc hơi 42,4% trong thời gian vừa qua.

Mã chứng khoán này chỉ được giải cứu duy nhất trong phiên 4/4 với hơn 100 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, kết phiên tại mức giá trần.

Dù vậy đà giảm của nhóm cổ phiếu họ FLC có thể chưa dừng lại vì các lãnh đạo chủ chốt vẫn đang gặp rủi ro pháp lý. Gần đây, bà Hương Trần Kiều Dung (Chủ tịch Chứng khoán BOS và Phó chủ tịch FLC) và bà Nguyễn Quỳnh Anh (CEO Chứng khoán BOS) cũng bị bắt giam trong cùng vụ án thao túng thị trường chứng khoán…

Trong khi đó VN-Index đang diễn biến khá cân bằng khi xoay quanh mốc tham chiếu. Tuy nhiên thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ do nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ giảm điểm, lực gồng gánh chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất