Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Chùa cầu duyên ở TP.HCM đông đúc trước Valentine

Là ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng tại TP.HCM, chiều 13/2, chùa Ngọc Hoàng đón nhiều chàng trai, cô gái tới lễ bái với mong muốn tình duyên thuận lợi.

chua Ngoc Hoang anh 1
Chùa Ngọc Hoàng (đường Mai Thị Lựu, quận 1) có tên gọi khác là Phước Hải Tự, nổi tiếng là ngôi chùa cầu duyên, cầu con linh thiêng ở TP.HCM. Đầu năm là thời điểm đông người dân đến đây lễ bái, thắp hương, cầu bình an, xin lộc cho gia đình, người thân.
chua Ngoc Hoang anh 2
Để phục vụ lượng lớn người dân đến lễ chùa, trong tháng Giêng, nhà chùa mở cửa 5h-21h, thay vì lịch mở 7h-18h. Trước lễ tình nhân 14/2, nhiều người trẻ tìm đến nơi đây với mong muốn được ông Tơ, bà Nguyệt se duyên.
chua Ngoc Hoang anh 3
Bạn Nhu (ngụ quận 6) cùng bạn bè, đồng nghiệp tới khoảng 10 ngôi chùa ở TP.HCM để vãn cảnh, cầu bình an trong năm mới. “Tới chùa Ngọc Hoàng, ngoài cầu sức khỏe mình còn cầu tình duyên. Mình đang lẻ bóng, tuy trong Tết không bị người thân hối thúc, hỏi về người yêu nhưng cũng nóng lòng muốn tìm nửa kia. Mình không quá mong chờ vào mẫu người lý tưởng mà chỉ chờ đợi duyên số thôi”, cô nói.
chua Ngoc Hoang anh 4
Khi tới chùa Ngọc Hoàng, người dân chỉ cần chuẩn bị lễ vật đơn giản, hoặc thắp hương, thắp nến, đổ dầu.
chua Ngoc Hoang anh 5
Thu Quỳnh (ngụ quận 12) đã độc thân gần 3 năm. Hôm nay, cô tới chùa để cầu duyên với mong muốn “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”. “Một người bạn cầu duyên thành công ở đây nên giới thiệu mình tới. Trước tiên mình tới cầu bình an cho gia đình, sau đó cầu cho công việc thuận lợi, cuối cùng cầu tình duyên. Mình mong muốn tìm được người hiểu mình, cảm thông cho công việc, có thể nắm tay mình dài lâu”, cô chia sẻ.
chua Ngoc Hoang anh 6
Đã có bạn trai, Ngọc Anh (ngụ quận 7) tới chùa để cầu mong mối tình bền chặt, thuận lợi, sớm có kết quả. Nhiều bạn trẻ cũng quay lại đây tạ lễ sau khi tìm được người yêu. Các đôi vợ chồng trẻ thì cầu đường con cái, ai có bầu thì mong “mẹ tròn con vuông”.
chua Ngoc Hoang anh 11
Du khách chỉ được thắp hương tại lư hương phía ngoài, không được mang vào trong, phòng trừ hỏa hoạn. Chánh điện thờ Ngọc Hoàng, Đình Thần Tài, tượng thờ Thánh Mẫu và ông Tơ, bà Nguyệt luôn đông đúc người vái lạy.
chua Ngoc Hoang anh 12
Gian thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ là khu vực nhiều người trẻ, đặc biệt các cặp vợ chồng son tìm đến. Tới đây, nhân viên nhà chùa sẽ hướng dẫn thắp nến, cách khấn để xin lộc con cái.
chua Ngoc Hoang anh 13
Toàn bộ ghế đá đã được di chuyển khỏi khuôn viên chùa, tránh việc người dân ngồi tụ tập đông sau khi lễ bái. Thảo My (đứng giữa) thường xuyên tới đây. Cô mong sớm tìm được ý trung nhân đúng với mong muốn, có ngoại hình, có điều kiện kinh tế, chiều chuộng người yêu.
chua Ngoc Hoang anh 14
Ngoài chùa Ngọc Hoàng, người dân ở TP.HCM còn lựa chọn một số ngôi chùa nổi tiếng khác để cầu duyên như chùa Bà Thiên Hậu (quận 5), chùa Ông (quận 5), chùa Ấn Độ (quận 1), chùa Bát Bửu Phật Đài (huyện Bình Chánh).

Theo Phương Lâm (Tri thức trực tuyến)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất