Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Chợ Bến Thành sẽ được chỉnh trang, lợp mái ngói

Chợ Bến Thành sẽ được điều chỉnh chiều cao mái, lợp mái ngói thay thế mái tôn giả ngói như hiện nay.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình thống nhất với ý tưởng cải tạo chỉnh trang chợ Bến Thành theo đề xuất của Công ty TA Landscape (đơn vị tư vấn thiết kế).

UBND TP.HCM giao UBND quận 1 phối hợp với các bên liên quan thống kê cụ thể số gian hàng, tiểu thương kinh doanh trong chợ, các nội dung đề xuất thay mới, sửa chữa, cải tạo chỉnh trang hoặc trùng tu.

Cụ thể là cải tạo nền chợ, hệ thống cấp, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng PCCC, quảng cáo điện tử, trùng tu 4 cổng chính… Đặc biệt, lớp mái và hệ thống tường bao sẽ được kiểm định kết cấu chịu lực, điều chỉnh chiều cao mái, lợp mái ngói thay thế mái tôn giả ngói.

cai tao cho Ben Thanh anh 1
Lớp mái tôn giả ngói tại chợ Bến Thành sẽ được thay thế bằng ngói thật. Ảnh:Chí Hùng.

Bản thiết kế chi tiết các gian hàng sẽ được thực hiện sau khi hoàn thành cải tạo chỉnh trang chợ, tiểu thương tự bỏ kinh phí làm theo thiết kế để đảm bảo đồng bộ.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp được giao phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế để triển khai ý tưởng chi tiết, báo cáo UBND TP.HCM trước 28/2. Kinh phí thiết kế được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Quận 1 cùng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp sẽ dự toán chi phí và lấy ý kiến Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Trung tâm Bảo tồn di tích (Sở Văn hóa và Thể thao). Việc này phải hoàn thành và gửi Sở Xây dựng trước 28/2.

Sở Xây dựng là đơn vị thẩm định về công tác kiểm định kết cấu, chất lượng hiện trạng công trình và hồ sơ thiết kế cải tạo chỉnh trang chợ Bến Thành, sau đó báo cáo UBND TP.HCM trước 8/3.

Theo Phương Sơn (Tri thức trực tuyến)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất