Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023

Chainsaw Man giành giải Best Manga tại Lễ Trao Giải Harvey năm thứ 2 liên tiếp

Chainsaw Man là cái tên được xướng lên cho giải thưởng Best Manga của năm tại Lễ Trao Giải Harvey, và đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp bộ truyện giành chiến thắng.

Chainsaw Man là cái tên được xướng lên cho giải thưởng Best Manga của năm tại Lễ Trao Giải Harvey, và đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp bộ truyện giành chiến thắng.

Chainsaw Man giành giải Best Manga tại Lễ Trao Giải Harvey năm thứ 2 liên tiếp
Chainsaw Man giành giải Best Manga tại Lễ Trao Giải Harvey năm thứ 2 liên tiếp

Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu hạng mục Manga xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Harvey danh giá, một bộ truyện tranh đã vượt qua nhiều ứng cử viên khó nhằn khác của cuộc thi và giành giải thưởng Best Manga năm thứ hai liên tiếp. Đó là cái tên không xa lạ với các fan hâm mộ, tác phẩm Chainsaw Man của Tatsuki Fujimoto, bộ truyện được Viz Media phát hành bằng tiếng Anh và được dịch bởi Amanda Haley, đã giành giải Manga hay nhất tại buổi giới thiệu New York Comic Con.

Để chiến thắng và giành được giải thưởng Best Manga tại Lễ Trao Giải Harvey năm nay thì Chainsaw Man phải vượt qua nhiều cái tên vô cùng khó nhằn khác như bộ truyện Blue Lock, Cat + Gamer, Red Flowers, SPY x FAMILY và Blood on the Tracks. Ngoài thông tin về bộ truyện giành giải thưởng Best Manga của năm thì Shuzo Oshimi’s Blood on the Tracks đã giành giải Manga hay nhất ở hạng mục do người hâm mộ bình chọn không chính thức cũng tại sự kiện này.

Chainsaw Man đang chứng tỏ bản thân là một trong những tác phẩm hấp dẫn nhất thời điểm hiện tại
Chainsaw Man đang chứng tỏ bản thân là một trong những tác phẩm hấp dẫn nhất thời điểm hiện tại

Chainsaw Man là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Tatsuki Fujimoto. Phần đầu tiên của nó đã được đăng nhiều kỳ trên tạp chí truyện tranh shounen Weekly Shounen Jump của Shueisha từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 12 năm 2020; Phần thứ hai của nó bắt đầu đăng trên tạp chí trực tuyến Shounen Jump + của Shueisha vào tháng 7 năm 2022. Các chương của nó đã được thu thập thành 12 tập truyện tính đến tháng 10 năm 2022.

Chainsaw Man kể về câu chuyện của một thanh niên nghèo khổ có tên Denji. Sau khi lập khế ước với một con quỷ có hình dạng giống chó có tên là Pochita, cả hai đã hợp nhất với nhau. Điều này đã ban cho cậu ta khả năng biến các bộ phận trên cơ thể mình thành máy cưa. Denji cuối cùng đã gia nhập Hiệp hội bảo trợ thợ săn quỷ, một cơ quan của chính phủ tập trung vào việc chống lại ác quỷ bất cứ khi nào chúng trở thành mối đe dọa cho thế giới.

Ở Bắc Mỹ, manga được Viz Media mua bản quyền bằng tiếng Anh cho cả bản in và bản kỹ thuật số, và nó cũng được xuất bản bởi Shueisha trên nền tảng trực tuyến Manga Plus. Một bộ phim truyền hình chuyển thể từ anime do MAPPA sản xuất sẽ được khởi chiếu vào tháng 10 năm 2022.

Tính đến tháng 10 năm 2022, manga đã có hơn 16 triệu bản được phát hành. Vào năm 2021, nó đã giành được Giải thưởng Shogakukan Manga lần thứ 66 ở hạng mục shounen và giành được Giải thưởng Harvey ở hạng mục Manga hay nhất vào năm 2021 và 2022. Nhìn chung Chainsaw Man đã được các nhà phê bình cùng fan hâm mộ đón nhận nồng nhiệt.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất