Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

Cảnh báo hiểm họa khó lường khi kết bạn với người lạ trên Facebook

Ngoài việc không gian cá nhân của bạn và người thân bị xâm phạm, bạn còn có khả năng bị lừa đảo cả tình lẫn tiền khi kết bạn với người lạ trên Facebook.

Bản thân có thể gặp rủi ro

Nhiều người dùng có xu hướng chia sẻ toàn bộ cuộc sống của mình với bạn bè bằng những bài viết, hình ảnh đăng trên Facebook, vô tình giúp kẻ xấu đánh cắp được danh tính để sử dụng cho những lợi ích riêng.

Nếu những kẻ xấu nhìn thấy những tài sản như văn phòng, nhà riêng, các chuyến mua sắm và kỳ nghỉ của bạn, bạn có thể gặp rủi ro. Cập nhật vị trí trên Facebook cũng từng dẫn tới nhiều vụ trộm cướp và tội phạm rình rập.

Nếu bạn chỉ giữ những người đáng tin cậy trong danh sách bạn bè, nguy cơ bị theo dõi, lừa đảo hoặc bị cướp ngoài đời thực sẽ được hạn chế. 

Cảnh báo hiểm họa khó lường khi kết bạn với người lạ trên Facebook Ảnh 1

Quyền riêng tư của bạn bè bị ảnh hưởng

Không chỉ bạn, những bạn bè của bạn cũng có thể gặp rủi ro nếu bạn kết bạn với người lạ. Người lạ có thể truy cập vào danh sách bạn bè, theo dõi những người được bạn gắn thẻ trong các bài đăng hoặc nhắc tới trong các bình luận, gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư cũng như những rủi ro bảo mật khác cho bạn bè và người thân của bạn. 

Nguy cơ lừa đảo

Người lạ có thể gửi các liên kết có hại thông qua Messenger hoặc đăng chúng trên dòng thời gian của bạn. Nhiều người dùng thường nhẹ dạ cả tin hoặc vô tình nhấn vào những liên kết này, từ đó những kẻ xấu có thể đánh cắp thông tin cá nhân, hack tài khoản Facebook của bạn để lừa đảo bạn bè của bạn dưới các hình thức như yêu cầu chuyển tiền hoặc nạp thẻ.

Người lạ cũng có thể dành thời gian nói chuyện để chiếm được cảm tình của bạn, sau đó đưa ra yêu cầu chuyển tiền khẩn cấp, hứa hẹn sẽ trả lại nhưng sau đó biến mất. 

Ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần

Tâm sự cùng người lạ có thể mang lại cảm giác rất thú vị, đặc biệt nếu bạn gặp được những người nói chuyện hợp cạ. 

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị tách khỏi thế giới xung quay, cả ngày dán mắt vào màn hình thay vì gặp gỡ những người bạn mới ngoài đời thực. Không chỉ gặp những vấn đề về thể chất như nhức đầu, đau mỏi vai gáy…, sự tự tin của bạn cũng có thể bị giảm đi.

Hầu hết những người dành nhiều thời gian cho các cuộc trò chuyện trực tuyến thường thiếu tự tin khi thể hiện bản thân hoặc giao tiếp với người khác ngoài đời thực. 

Theo Hà Vy (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất