Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Cảnh báo các ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền người dùng

Các chuyên gia an ninh mạng tại Dr. Web cho biết hai trong số những ứng dụng độc hại mới nhất có thể ăn cắp tiền của một lượng lớn người dùng, trước khi chúng bị xóa khỏi Play Store.

Theo PhoneArena, được phát triển từ cùng một công ty có tên Tsaregorotseva, Top Navigation và Advice Photo Power có thể đạt được hơn 500.000 và hơn 100.000 lượt cài đặt từ người dùng. Đây là điều không thể chấp nhận khi xem xét hành vi ăn cắp của chúng.

Các ứng dụng được đặt tên chung chung, yêu cầu người dùng đăng ký sử dụng các dịch vụ không có thật với khoản phí được tính vài USD mỗi tuần. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dùng Android cần kiểm tra và gỡ bỏ cài đặt chúng khỏi thiết bị càng sớm càng tốt.

Cảnh báo các ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền người dùng Ảnh 1
Một số ứng dụng Android được cung cấp để lừa đảo và trộm tiền của khách hàng. CHỤP MÀN HÌNH

Đáng chú ý, đó không phải là tất cả những gì mà các nhà nghiên cứu của Dr. Web phát hiện ra. Vào tháng 1 qua, công ty phát hiện ra một loạt mối đe dọa khác đang cố gắng ăn cắp thông tin cá nhân, mật khẩu, số điện thoại và thậm chí cả tài khoản Facebook từ một số lượng người dùng không thể ước tính.

Mục tiêu cuối cùng của phần lớn các ứng dụng này vẫn là tiền, từ tài khoản ngân hàng đến thẻ tín dụng cũng như tiền điện tử đều bị nhắm mục tiêu thông qua các cơ chế lừa đảo khác nhau.

Mặc dù không đi sâu vào chi tiết nhưng Dr. Web đã liệt kê một số ứng dụng mà người dùng cần xóa ngay lập tức nếu tình cờ thấy chúng trên thiết bị Android của mình.

Chúng bao gồm Up Your Mobile, Morph Faces, Power Photo Studio, Launcher iOS 15, Adorn Photo Pro, Chain Reaction, TOH, Invest Gaz Incomes, Gazprom Invest và Gaz Investor.

Theo Theo Thanh Niên (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất