Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Cách giảm mức tiêu thụ RAM trên máy tính chạy Windows 11

Một mẹo hữu ích với những máy tính đang chạy Windows 11.

Windows 11 được cài đặt sẵn khá nhiều tính năng, ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Đôi khi chúng không có ích gì mà lại còn khiến hệ điều hành ngốn RAM nhiều hơn so với bình thường. Theo một cựu nhân viên Microsoft, có hai tính năng mà bạn cần tắt trên Windows 11 đó là Widget và Microsoft Teams.

Cách giảm mức tiêu thụ RAM trên máy tính chạy Windows 11 - Ảnh 1.

Widget là một tính năng mới được Microsoft đưa vào Windows 11. Khi nhấp vào nút này trên Taskbar , bạn sẽ được đưa tới một trang tổng hợp tin tức, chứng khoán, thời tiết, lịch thi đấu/kết quả thể thao… Tuy nhiên, rất ít người quan tâm tới Widget bởi nó không tiện dụng cho lắm.

Trong khi đó, Microsoft Teams đang được Microsoft đầu tư rất nhiều. Để tăng lượng người dùng, Microsoft cũng làm cho Teams hẳn một nút riêng trên Taskbar của Windows 11.

Cách giảm mức tiêu thụ RAM trên máy tính chạy Windows 11 - Ảnh 2.
Nút Widget và nút Microsoft Teams (Chat) trên Taskbar Windows 11

Cựu nhân viên Michael Niehaus cho biết rằng nút Microsoft Teams và Widget trên Taskbar của Windows 11 sẽ khiến hệ điều hành ngốn nhiều RAM hơn. Lý do là vì hai tính năng này chạy trên tiến trình Microsoft Edge WebView 2. Đây là một tiến trình sử dụng khá nhiều RAM và tài nguyên hệ thống.

Việc để nút Teams và Widget trên Taskbar sẽ khiến hệ thống luôn khởi chạy các tiến trình WebView 2 nhằm chuẩn bị sẵn nội dung để hiển thị nếu người dùng nhấp vào. Vì thế, Niehaus khuyên người dùng nên tắt các nút Widget và Teams nếu như không có nhu cầu sử dụng để đỡ tốn RAM cũng như các tài nguyên khác.

Cách giảm mức tiêu thụ RAM trên máy tính chạy Windows 11 - Ảnh 3.
Tắt nút Widget và nút Microsoft Teams (Chat)

Cách tắt hai nút này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào Taskbar sau đó chọn Taskbar settings. Trong cửa sổ Taskbar settings mới hiện ra, bạn gạt nút ở mục Widgets và Chat sang Off là được.

(Tham khảo Quantrimang).

Theo Real Madrid (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất