Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

Bảng xếp hạng khả năng suy luận trong Conan! Bạn có biết?

Có thể sau khi xem anime/manga Thám tử lừng danh Conan thì nhiều bạn đã nhìn thấy sự thông minh của một số nhân vật như Conan, Gin, Heiji,... và những nhân vật có sự thông minh kém hơn. Đến nay, vẫn chưa có một bảng xếp hạng nào mang tính khái quát về độ thông minh cũng như suy luận trong Conan. Hôm nay, TinAnime sẽ gửi đến các bạn "Bảng xếp hạng khả năng suy luận trong Conan" do cộng đồng hâm mộ Conan tổng hợp.

Trong bảng xếp hạng sẽ bao gồm có 14 nhân vật cấp S, 36 nhân vật cấp A, 49 nhân vật cấp B, 14 nhân vật cấp C, 7 nhân vật D và 6 nhân vật cấp E. Trong đó, nhân vật liền trái giỏi hơn hoặc bằng nhân vật liền phải. “?” là chưa xác định và đồng thời là cấp bậc thấp nhất của nhân vật ấy.

None

Trước khi bước vào vấn đề chính, chúng ta sẽ chỉ ra 10 điểm để đánh giá nên bảng xếp hạng suy luận này (hiểu, nhìn, gợi, phân, nghiệm, kĩ, tốc, giải, kế, phòng):

None

Các yếu tố ảnh hưởng khác: tính cách, độ nghiêm túc, độ tập trung, trí nhớ, tuổi tác, gia đình và tính chất công việc cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng suy luận.

+ Hầu hết dân ngoài giới điều tra trinh thám ở bậc thấp (C, D, E).

+ Các cảnh sát và thành viên mafia đều ở mức khá (B) trở lên.

+ Các thám tử đều ở mức giỏi (A) trở lên.

+ Tuổi càng cao suy luận càng giỏi. Tuy nhiên, khi quá tuổi trung niên (60) thì thường trình suy luận sẽ giảm dần, dù vẫn có những ngoại lệ (chủ yếu là ở bậc A trở lên).

+ Bậc S gồm người nổi tiếng của giới trí tuệ, sếp lớn chỉ huy cơ quan hoặc tổ chức và tội phạm cấp quốc tế.

+ Shukichi nhờ thừa hưởng bố mẹ bậc S và siêu trí nhớ nên lọt top S3.

+ Kogoro nhiều lúc vì thiếu nghiêm túc và hồ đồ nên từ A2 có thể rớt xuống các bậc thấp hơn, trường hợp thấp nhất là D. Yamamura vì thói mê tín và những kết luận siêu nhảm mà rớt xuống bậc E.

+ RUM (S2) muốn giấu năng lực nên chỉ thể hiện trình A1 khi là Wakita.

None

BẬC E – YẾU (trình độ trẻ con)

Chỉ hiểu được vài chi tiết cơ bản nếu được giải thích, quan sát ít, phân tích + kinh nghiệm ở mức 1, độ kĩ lưỡng thấp, tốc độ chậm, không tìm được chân tướng, không lập được các kế hoạch, không đề phòng trước các biến cố.

None

BẬC D – TRUNG BÌNH (trình độ thiếu niên – thanh thiếu niên bình thường)

Hiểu một số chi tiết cơ bản nếu được giải thích, quan sát từ trung bình đến khá, phân tích + kinh nghiệm mức 2, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ chậm, không tìm được chân tướng, không lập được các kế hoạch, không đề phòng trước các biến cố.

Gồm: Kogoro gà mờ, Sonoko, Misae, Okita, Nakamichi, Hina, Mitsuhiko.

None

BẬC C – TRÊN TRUNG BÌNH (trình độ người lớn bình thường)

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản, hiểu một số điều nâng cao khi được giải thích, quan sát khá, phân tích + kinh nghiệm mức 2-3, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, không tìm được chân tướng, không lập được các kế hoạch, không đề phòng trước các biến cố.

Gồm: Agasa, Tequila, Jii, Kobayashi, Midori, Genji, Fusae, Shibuya, Shiro, Tomoko, mẹ Miwako, Ayako, Sugihito, Azusa.

None

Bậc B3 – Khá bậc III

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản, hiểu được một số chi tiết nâng cao khi được giải thích, quan sát khá, phân tích + kinh nghiệm mức 3, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, tìm được vài chân tướng cấp B, không lập được các kế hoạch cấp B, không đề phòng trước các biến cố hoặc có đề phòng nhưng không đủ xa.

Gồm: Yukiko, Vodka, Takagi, Jugo, Otaki, Sango, Akemi, Ran, Yumi, Megure, Nakamori, Camel, Chaki, Aoko, Jirokichi, Kazuha, Naeko, Chiba, Araide, Makoto, Sakurako, Yoko, Higo, Hide.

None

Bậc B2 – Khá bậc II

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản, hiểu được các chi tiết nâng cao khi được giải thích, quan sát khá, phân tích + kinh nghiệm mức 3, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, tìm được một số chân tướng cấp B, lập được vài kế hoạch cấp B, không đề phòng trước các biến cố hoặc có đề phòng nhưng không đủ xa.

Gồm: Atsushi, Elena, Miwako, Ai, Matsumoto, Yuminaga, Pisco, Korn, Chianti, Kusuda, Itakura, Snake, Terumi, Chihaya.

None

Bậc B1 – Khá bậc I

Tự hiểu được các chi tiết nhưng cần được giải thích vài điều nâng cao, quan sát khá, phân tích + kinh nghiệm mức 3-4, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, tìm được các chân tướng cấp A, lập được các kế hoạch cấp B, không đề phòng trước các biến cố hoặc có đề phòng nhưng không đủ xa.

Gồm: James, Jodie, Ayanokoji, Shiratori, Yui, Eri, Eisuke, Kazami, Shizuka, Minerva, Akako.

None

Bậc A3 – Giỏi bậc III

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 4, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ vừa, tìm được chân tướng cấp A nhưng cần một số gợi ý, lập được các kế hoạch cấp A, không đề phòng trước các biến cố hoặc có đề phòng nhưng không đủ xa.

Gồm: Vermouth, Iori, Masayoshi, Matsuda, Hiromitsu, Hagiwara, Chikara?, Irish, Curacao, Masumi, Rena, Kaori?, Narumi, Natsuki, Chikage?, Junya.

None

Bậc A2 – Giỏi bậc II

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 4-5, độ kĩ lưỡng vừa, tốc độ nhanh, tìm được chân tướng cấp A nhưng cần vài gợi ý, lập được vài kế hoạch cấp A, đề phòng xa 1-2 bước.

Gồm: Kaito, Ethan, Date, Hakuba, Mogi, Soda, Senma Furuyo, Kogoro nghiêm túc, Senma Kyosuke?.

None

Bậc A1 – Giỏi bậc I

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát rất tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 5, độ kĩ lưỡng cao, tốc độ nhanh, tự tìm được chân tướng cấp A, tìm được vài chân tướng cấp S khi có một số gợi ý, lập được các kế hoạch cấp A, đề phòng xa 1-2 bước.

Gồm: Conan, Shuichi, Kuroda, Takaaki, Rei, Wakita, Kansuke, Heiji, Momiji, Chosuke, Toshiro.

None

Bậc S3 – Siêu bậc III

Tự hiểu được các chi tIết cơ bản và nâng cao, quan sát rất tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 5, độ kĩ lưỡng cao, tốc độ nhanh, tự tìm được một số chân tướng cấp S nhưng cần vài gợi ý, lập được vài kế hoạch cấp S, đề phòng xa tương đối.

Gồm: Mary, Wakasa, Gin, Shukichi, Asaka?, Ginshiro, Corbeau, Koji?.

None

Bậc S2 – Siêu bậc II

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát rất tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 5, độ kĩ lưỡng rất cao, tốc độ nhanh, tìm được các chân tướng cấp S, chỉ cần 1-2 gợi ý, lập được một số kế hoạch cấp S, đề phòng xa tương đối đến nhiều bước.

Gồm: RUM, Toichi, Tsutomu.

None

Bậc S1 – Siêu bậc I

Tự hiểu được các chi tiết cơ bản và nâng cao, quan sát rất tốt, phân tích + kinh nghiệm mức 6, độ kĩ lưỡng rất cao, tốc độ rất nhanh, tự tìm được các chân tướng cấp S, không cần hoặc chỉ cần 1-2 gợi ý, lập được các kế hoạch cấp S, đề phòng xa nhiều bước.

Gồm: Renya, Yusaku, Heizo.

Theo Nguồn:Conan Vietnam FC (TinAnime)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Sắc vóc nữ bác sĩ nóng bỏng của Alice in Borderland 2

Ayaka Miyoshi phủ sóng toàn cầu nhờ diễn xuất ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo trong "Alice in Borderland 2" (Thế giới không lối thoát 2). Ngoài đời, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các bộ hình nội y, khoe sắc vóc quyến rũ.

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Mới nhất