Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

AppTouch – Nền tảng phân phối game ra nước ngoài của Huawei

QUỐC TẾ_ Ngày càng nhiều công ty game Trung Quốc đang lựa chọn hướng việc phát hành game ra nước ngoài khi bị siết chặt hơn ở trong nước.

QUỐC TẾ_ Ngày càng nhiều công ty game Trung Quốc đang lựa chọn hướng việc phát hành game ra nước ngoài.

Theo Báo cáo ngành công nghiệp game Trung Quốc năm 2021 do Ủy ban Công tác trò chơi (GPC) của Hiệp hội Âm nhạc và Kỹ thuật số Trung Quốc (GPC) công bố, doanh thu thực tế của các trò chơi tự phát triển của đại lục ở nước ngoài vào năm 2021 đạt 18,01 tỷ đô la Mỹ, tăng so với năm 2020 là 2,563 tỷ đô la Mỹ, tăng 16,59% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của game mobile tại thị trường nước ngoài liên tục tăng trong những năm qua.

AppTouch giúp phân phối game Trung Quốc ra nước ngoài dễ hơn
AppTouch giúp phân phối game Trung Quốc ra nước ngoài dễ hơn

Tuy nhiên, khi sự cạnh tranh ở thị trường nước ngoài ngày càng gay gắt, các nền tảng trò chơi và nhà phát triển trò chơi phải tự mình thay đổi nhiều hơn để bắt kịp xu hướng.

Gần đây, mô hình đăng ký thành viên được Huawei AppTouch đượpc đề cập tại Hội nghị HDD Thâm Quyến đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà sản xuất game nước ngoài.

Tại cuộc họp, nhóm AppTouch đã giới thiệu Dịch vụ AppTouch VIP cho các nhà phát triển. Dịch vụ này đã mang lại mức tăng trưởng doanh thu trò chơi nhiều lần hơn thông qua mô hình đăng ký thành viên.

Vậy Huawei AppTouch giúp tăng doanh thu nhanh chóng từ các trò chơi ở nước ngoài như thế nào? Đánh giá về tình hình thị trường hiện nay, mặc dù game Trung Quốc đã phát triển ở nước ngoài nhiều năm nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.

Đối mặt với thị trường nước ngoài đa dạng, tìm hiểu sở thích của người dùng bản địa, lồng ghép văn hóa bản địa vào game, triển khai đội ngũ vận hành tại địa phương, tìm kiếm các kênh quảng bá địa phương, v.v., đều là những bài toán khó mà các nhà phát triển phải đối mặt. Đặc biệt đối với các nhà phát triển vừa và nhỏ, vấn đề chi phí đi ra nước ngoài cao, nhiều thủ tục.

AppTouch được nhiều nhà phát triển ở nước ngoài ưa chuộng, một mặt nó giúp giảm thiểu chi phí tiếp cận người dùng. Game chỉ cần phát triển và tích hợp một lần để đạt được phân phối toàn cầu trên cả hai nền tảng AppGallery và AppTouch.

AppTouch giúp tiếp cận nhiều gamer hơn
AppTouch giúp tiếp cận nhiều gamer hơn

AppTouch là nền tảng đa thương hiệu và các nhà phát triển có quyền truy cập một điểm để nhanh chóng tiếp cận người dùng trên khắp thế giới.

Mặt khác, nó cung cấp cho các nhà phát triển sự hỗ trợ hoạt động mạnh mẽ được bản địa hóa. Điều này được hiểu rằng, Huawei đã triển khai một số trung tâm vận hành khu vực ở nước ngoài, với hơn 2.000 nhân viên vận hành có kinh nghiệm, trong đó hơn 50% là nhân viên địa phương, những người quen thuộc với thị trường bản địa. khó khăn nội địa hóa.

Đồng thời, sự hợp tác của AppTouch với nhiều kênh điều hành địa phương cũng hỗ trợ nguồn lực quan trọng cho việc quảng bá địa phương của các nhà phát triển.

Theo báo cáo, hoạt động kinh doanh AppTouch hiện tại đã bao phủ hơn 40 quốc gia hoặc khu vực và hơn 60 nhà khai thác đã hợp tác. Tính đến tháng 11 năm 2021, phạm vi phủ sóng toàn cầu là hơn 1 tỷ người dùng và vẫn đang tăng lên đều đặn.

Nhiều quốc gia và khu vực được AppTouch bao phủ là những khu vực mà trước đây các nhà phát triển trong nước hiếm khi khám phá. Ví dụ: Myanmar, Bangladesh, Nepal ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Ai Cập, Nam Phi và Algeria ở Trung Đông.

Tổng số người dùng tiềm năng ở các khu vực này không lớn lắm, nhưng đối với các nhà phát triển, so với các thị trường trò chơi dành cho người trưởng thành được trả lương cao như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở một mức độ nào đó, những quốc gia và khu vực này có thể được gọi là thị trường chính.

Trong quá trình phân phối trò chơi, nhóm vận hành địa phương của AppTouch có thể kết hợp các tài nguyên trực tuyến và ngoại tuyến của các nhà khai thác địa phương để hình thành chiến lược phân phối, bản địa hóa hiệu quả hơn.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất