Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Apple ngừng phát hành bản cập nhật bảo mật iOS 14

Apple đã xác nhận vào tuần này rằng họ luôn có ý định đưa tất cả người dùng iOS 14 lên iOS 15.

Apple ra mắt iOS 15 trước công chúng vào tháng 9/2021, công ty đã hứa rằng những người dùng iOS 14 sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Tuy nhiên thông tin đó dường như đã được thay đổi, vì Apple đã xác nhận vào tuần này rằng họ luôn có ý định đưa tất cả người dùng iOS 14 lên iOS 15.

Apple ngừng phát hành bản cập nhật bảo mật iOS 14

Bản cập nhật bảo mật cuối cùng cho iOS 14 — iOS 14.8.1 (cùng với iPadOS 14.8.1) —đã phát hành vào tháng 10, nhưng tuần này 9to5Mac đã báo cáo rằng người dùng iOS 14 không thể cập nhật lên phiên bản đó được nữa. Bản cập nhật duy nhất xuất hiện bây giờ là 15.2.1 . Apple sau đó đã xác nhận với Ars Technica rằng điều này là cố ý và các bản cập nhật bảo mật đang diễn ra cho iOS 14 chỉ được coi là thời gian gia hạn tạm thời.

Apple chưa bao giờ đề cập đến thông tin trên sau lần đầu tiên công bố và phát hành iOS 15. Trên thực tế, danh sách các tính năng cho iOS 15 tính đến thời điểm này vẫn cho biết (gần cuối) người dùng iOS 14 vẫn có thể nhận được các bản cập nhật bảo mật mà không cần đề cập đến thời hạn.

Apple ngừng phát hành bản cập nhật bảo mật iOS 14 2

Ngược lại, Apple cung cấp các bản cập nhật bảo mật macOS mới nhất cho phiên bản mới nhất của hệ điều hành — Monterey — cùng với hai phiên bản trước đó, Big Sur và Catalina. Catalina cũ hơn iOS 14 một năm.

Điểm khác biệt duy nhất với hai phiên bản iOS cuối cùng này là iOS 15 tương thích với mọi thiết bị iOS 14 nên không xảy ra xung đột phần cứng. Tuy nhiên, Apple có thể đã không rõ ràng hơn về chính sách cập nhật bảo mật của mình.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất