Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Anime theo các quốc gia – Fan Việt Nam hâm mộ anime nào nhất?

Các bạn có bao giờ tự đặt cho bản thân mình một câu hỏi, anime nổi tiếng nhất nước ta là gì hay không? Từ nhiều nghiên cứu, đánh giá và phân tích tổng hợp từ các thống kê về lượt truy cập, lượt xem, lượt tìm kiếm của từng quốc gia thì DiamondLobby - một chuyên trang đánh giá tại Mỹ đã đưa ra một bản đồ thế giới trực quan về "Anime của từng quốc gia". Vậy theo bạn, Anime của Việt Nam là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ đi đến với châu Mỹ.

None

Thoạt nhìn vào châu Mỹ ta đã thấy càng đi về phía Bắc thì Pokémon lại càng được ưa chuộng, trong khi đó Naruto lại thu hút nhiều khán giả ở phía Nam. Trong số các quốc gia Pokémon sẽ có Hoa Kỳ, Canada và Cuba là điển hình; Naruto sẽ có Mexico, Venezuela hay Brazil. Riêng, hai thị phần cuối là Attack on Titan và Kimetsu no Yaiba lại khá là thưa thớt.

None

Trong khi đó ở châu Âu lại có sự đa dạng hơn bao giờ hết. Pokemon thống trị phía Bắc (Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Vương quốc Anh,…), One Piece thống trị phía Nam (Pháp, Italia, Hy Lạp,…).

Mặt khác, Naruto lại phổ biến nhất ở Đông và Trung Âu như Ukraine, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan… Đây cũng chính là đại diện của Châu Âu khi chiếm 18/43 quốc gia, khoảng 41,86% châu Âu.

None

Nhìn về lục địa châu Phi, màu sắc của Naruto cũng vẫn trải rộng ở khu vực Trung Phi và lan rộng ra cả hai phía Nam và Bắc. Thoạt nhìn vào bản đồ, bạn cũng đã có thể dễ dàng nhận thấy Naruto đã giành chiến thắng về mặt bằng chung ở đây. 

Nếu như các bạn để ý kỹ thì ở phía Nam của châu Âu, bộ anime được ưa chuộng nhất là One Piece thì sang phía bên kia của biển Địa Trung Hải, One Piece vẫn tiếp tục nổi trội ở khu vực phía Bắc Phi như Maroc, Libya hay Ai Cập.

None

Với tổng số 11 quốc gia ở lục địa Châu Đại Dương, Pokemon cho đến nay vẫn là bộ anime nổi tiếng nhất, đại diện cho 7 trong số 11 quốc gia bao gồm cả Úc, chiếm tổng cộng 63,63%. Các phần còn lại là Naruto chiếm 18,18% cùng hai cái tên khác là Attack on Titan & One Punch Man, mỗi phim đại diện cho 9,09%.

None

Nhìn sơ sơ ta cứ ngỡ One Punch Man là màu sắc phổ biến nhất nhưng nó lại hoàn toàn trái ngược khi tính theo số lượng quốc gia. Attack on Titan đã trở thành bộ anime nổi tiếng nhất trong khu vực khi chiếm trọn tình cảm từ 18/46 quốc gia (39,13%).

Ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là Naruto và One Piece. Cụ thể như sau:

  • Attack on Titan: Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Li-băng, Jordan, Ả Rập Xê-út, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Qata, Bahrain, Kuwait, Iran, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia.
  • Naruto: Nepal, Buhtan, Campuchia, Philippines, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan, Turkmenistan, Azerbaijan, Armenia, Georgia.
  • One Piece: Yemen, Oman, Mông Cổ, Myanmar, Lào, Đài Loan và Việt Nam (bao gồm QĐ. Hoàng Sa & QĐ. Trường Sa).
  • Kimetsu no Yaiba: Iraq, Hàn Quốc.
  • Pokemon: Ấn Độ, Trung Quốc
  • Death Note: Afghanistan 
  • One Punch Man: Liên bang Nga.
  • Bleach: Nhật Bản.
  • Không có thống kê: Triều Tiên.

Theo Khang Dora (TinAnime)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất