Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

AMD ra mắt dòng Ryzen 6000 6000 H-Series cho máy tính xách tay

Những CPU này nhằm cung cấp năng lượng cho dòng laptop gaming mỏng và nhẹ phổ biến trong những năm qua.

Trở lại CES vào tháng 1, AMD đã công bố bộ vi xử lý di động Ryzen 6000 H-Series mới của mình. Những CPU này nhằm cung cấp năng lượng cho dòng laptop gaming mỏng và nhẹ phổ biến trong những năm qua. Mặc dù AMD giới thiệu về hiệu suất mà CPU mang lại, nhưng họ không tiết lộ cho chúng ta biết thời điểm mà laptop được trang bị dòng CPU mạnh mẽ trên. 

AMD ra mắt dòng Ryzen 6000 6000 H-Series cho máy tính xách tay

Hôm nay chúng ta không chỉ tìm hiểu dòng laptop nào sẽ là máy tính xách tay đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý AMD Ryzen 6000 H-Series, mà chúng ta còn tìm hiểu thêm về chính các CPU di động thông qua các điểm chuẩn mới mà AMD đã chia sẻ. Rõ ràng, các điểm chuẩn chỉ nói lên một phần nào đó và chúng ta sẽ cần phải đợi cho đến khi những chiếc laptop này ra mắt trong thị trường và có thể kiểm tra được trong các tình huống thực tế để xử lý tốt hiệu suất. Tuy nhiên, ít nhất họ sẽ cho chúng ta một cơ hội về hiệu suất dự kiến ​​ở đây ngay từ đầu, khi bộ vi xử lý Ryzen 6000 H-series lần đầu tiên ra mắt trên laptop mới.

Máy tính xách tay đầu tiên sẽ được trang bị CPU Ryzen 6000 H-Series này không gì khác chính là ASUS ROG Zephyrus G14 mới. Nếu bạn đã theo dõi sự phát triển của dòng Ryzen của AMD trong vài năm qua, thì điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Zephyrus G14 đầu tiên, ra mắt vào năm 2020, có bộ xử lý di động Ryzen. Zephyrus G14 mới sẽ ra mắt ngày hôm nay, mặc dù với tình trạng thiếu linh kiện liên tục và sự phổ biến của các mẫu Zephyrus G14 trước đó, có thể khó tìm được trong thời gian ngắn.

AMD ra mắt dòng Ryzen 6000 6000 H-Series cho máy tính xách tay 2

Một số dòng laptop khác dự kiến sẽ sử dụng CPU Ryzen 6000, bao gồm cả Zephyrus G14, ROG Zephyrus G15. Hai máy tính xách tay đó sẽ được tham gia bởi Lenovo Legion 5 Pro, Alienware M17 R5 Ryzen Edition 17 inch và Acer Nitro 5.

AMD cũng đã nhân cơ hội này để chia sẻ các điểm chuẩn bổ sung cho 6000 CPU dòng H. Những người ở NotebookCheck đã tiết lộ nhiều điểm chuẩn đó. Đặc biệt lưu ý là một loạt kết hợp CPU Ryzen 6900HS với GPU Radeon 6800S – cũng được tiết lộ tại CES 2022 – và so sánh hiệu suất với một máy sử dụng Ryzen 8 5900HX với GeForce 3080. Kết quả thuộc về bộ đôi AMD, từ mức tăng 5% về hiệu suất trong “F1 2020” đến tăng 26% về hiệu suất trong “Dota 2” (với tất cả các game được đặt ở settings cao nhất).

AMD ra mắt dòng Ryzen 6000 6000 H-Series cho máy tính xách tay 3

Tuy nhiên những so sánh trên cũn chưa nói lên điều gì, chúng ta cần xem sự kết hợp trên hoạt động như thế nào ở ngoài đời thật. Trong một trong những slide mà NotebookCheck chia sẻ, AMD nói rằng người hâm mộ sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng HX-Series và U-Series ra mắt vào tháng 3, vì thế chúng ta biết được nhiều thông tin chi tiết về chúng trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất