Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

8 món trang sức trở nên nổi tiếng sau khi được Công nương Diana sử dụng

Các món trang sức này đã được lưu truyền nhiều đời trong Hoàng gia Anh nhưng chúng chỉ thực sự trở nên nổi tiếng khi được Công nương Diana sử dụng.

Công nương Diana là một biểu tượng thời trang lớn của thế giới. Các món trang sức lọt vào mắt xanh của bà đều trở nên nổi tiếng.

1. Vương miện của gia đình Spencer

Vương miện của gia đình Spencer được thiết kế bởi David và Elizabeth Emmanuel. Nó chính thức ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 1981. Chiếc vương miện thuộc về gia đình Spencer và luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim Công nương Diana.

8 món trang sức trở nên nổi tiếng sau khi được Công nương Diana sử dụng Ảnh 1

2. Vương miện Lover’s Knot Tiara

Lover’s Knot Tiara vốn thuộc về bà của Nữ hoàng Mary, Công nương Augusta. Nữ hoàng Elizabeth đã tặng nó cho Công nương Diana nhân dịp lễ cưới. Vương miện được làm từ rất nhiều kim cương và 19 viên ngọc trai lớn, tất cả đều được bao quanh bằng bạc và vàng.

8 món trang sức trở nên nổi tiếng sau khi được Công nương Diana sử dụng Ảnh 2

3. Hoa tai kim cương và ngọc trai của Collingwood

Đôi bông tai kim cương và ngọc trai Collingwood là món quà cưới Collingwood Jewellers tặng cho Công nương Diana. Bà thường xuyênđeo đôi bông tai này trong ngày cưới và nhiều sự kiện khác nhau.

8 món trang sức trở nên nổi tiếng sau khi được Công nương Diana sử dụng Ảnh 3

4. Hoa tai Aquamarine

Đôi hoa tai Aquamarine từng được Công nương xứ Wales diện đến Liên hoan phim Cannes năm 1987. Sự kiện này đã giúp chúng trở thành món trang sức mang tính biểu tượng của hoàng gia.

8 món trang sức trở nên nổi tiếng sau khi được Công nương Diana sử dụng Ảnh 4

5. Nhẫn Aquamarine

Viên đá lớn trên nhẫn là quà của nhà ngoại giao Lucia Flecha de Lima tặng cho Công nương. Năm 1997, bà đã đặt hãng Asprey làm một chiếc nhẫn aquamarine gồm ngọc lục bảo và kim cương solitaire. Chiếc nhẫn này được bọc bằng vàng 24 cara.

8 món trang sức trở nên nổi tiếng sau khi được Công nương Diana sử dụng Ảnh 5

6. Bộ trang sức The Sultan of Oman Sapphire Suite

Đây là món quà cưới của Quốc vương Oman tặng cho Hoàng tử xứ Wales. Bộ trang sức gồm vòng cổ, hoa tai và nhẫn được thiết kế bởi Asprey.

8 món trang sức trở nên nổi tiếng sau khi được Công nương Diana sử dụng Ảnh 6

7. Choker Emerald and Diamond của Nữ hoàng Mary

Món trang sức này được làm bởi Ladies of India. Nó trở thành quà tặng cho Nữ hoàng Mary rồi sau đó chuyển sang Công nương Diana như một món quà cưới. Hiện Emerald and Diamond thuộc về Nữ hoàng Elizabeth II.

8 món trang sức trở nên nổi tiếng sau khi được Công nương Diana sử dụng Ảnh 7

8. Royal Family Order Badge

Huy hiệu Royal Family Order Badge là một món quà vinh dự Nữ hoàng Elizabeth II dành tặng cho tất cả các phụ nữ trong hoàng gia. Công nương Diana thường đeo nó trong các dịp trang trọng.

8 món trang sức trở nên nổi tiếng sau khi được Công nương Diana sử dụng Ảnh 8

Theo Minh Minh (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất