Trang chủ Phim 6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng...

6 bí mật ẩn náu trong phim Disney không phải ai cũng biết: Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của “bạn nhà nông”, có cô công chúa còn “cắm sừng” hoàng tử

Qua nhiều thập kỷ, phim hoạt hình Disney đã có nhiều thay đổi về nét vẽ, hình thức thực hiện… song vẫn luôn kế thừa gu kịch bản sâu rộng, chứa đựng nhiều góc cạnh thâm thuý. Với kho tàng “easter egg” khổng lồ, Disney không chỉ cho ra lò nhiều tác phẩm hoàn hảo mà còn có sở thích… đánh đố khán giả. Những chi tiết sau đây tưởng đơn giản mà lại ẩn chứa cả cả một “bầu trời” sâu xa. Cùng xem lại để thấy Disney kỹ tính nhất trên đời, xứng đáng là xưởng phim hoạt hình thành công nhất Hollywood!

1. Mỹ nhân Disney đầu tiên nói không với bánh bèo, tay không cứu anh hùng mà chẳng cần ai giúp

Trong The Little Mermaid , nữ chính Ariel đã tự tay cứu sống hoàng tử Eric sau tai nạn đắm thuyền, trở thành công chúa Disney đầu tiên “bảo kê” người yêu. Tiếp đó, Ariel cứu Eric lần 2 khỏi lời nguyền của phù thủy Ursula, chứng tỏ bản năng gan dạ khác hẳn nhiều công chúa khác.

Eric là hoàng tử Disney đầu tiên được mỹ nhân cứu
Ariel mạnh mẽ, dũng cảm như thế này thì bảo sao Eric đổ cái gục!

2. Phần phim hiếm hoi cho thấy kết quả của “hạnh phúc mãi mãi về sau”

The Little Mermaid tiếp tục là một bộ phim đặc biệt, bởi trong phần ngoại truyện Return to the Sea, ta thấy Ariel và Eric trở thành vua và hoàng hậu, sinh hạ được một cô con gái cá tính.

Con gái Nàng Tiên Cá tên là Melody, đam mê khám phá mạo hiểm y hệt mẹ năm xưa

3. Mũ của Aladdin tiết lộ quá nhiều bí mật, cấm chỉ định anh em nào đội đi tán gái

Trong lúc giả làm Hoàng tử Ali để lấy lòng công chúa Jasmine, Aladdin đã nói dối rất nhiều mà không ngờ bị trang phục tốt giác hết. Hãy thử quan sát lại chiếc lông vũ trên mũ Aladdin, cứ mỗi lần anh chàng không thật lòng là lông vũ xoay chiều ngược lại, bảo sao Jasmine kịp thời phát hiện ra chân tướng.

4. Đôi trẻ Mulan chưa một lần “đụng chạm” xuyên suốt bộ phim

Trong phần phim Mulan đầu tiên, nam chính Li Shang chưa bao giờ hôn Mulan dù hai người chính thức hẹn hò ở kết phim. Theo một số khán giả, chi tiết này rất phù hợp với bối cảnh Trung Hoa cổ đại – nơi cấm tiệt hành động yêu đương chốn công cộng, nhất là khi Mulan chưa phải là vợ Li Shang.

“Tương tác hóa học” giữa Mulan và Li Shang vẫn rất thuyết phục dù chưa bao giờ ôm hôn nhau

5. Công chúa da đỏ gây thất vọng vì “bắt cá hai tay”, bỏ tình đầu đích thực để chọn vinh hoa phú quý

Nhân vật Pocahontas từng làm nhiều fan Disney phẫn nộ khi bỏ rơi tình đầu John Smith

Sang phần phim ngoại truyện, cô nàng “chốt đơn” yêu John Rolfe – một quý tộc Anh sang chảnh, khác hẳn hình tượng anh hùng lãng tử của người yêu cũ

6. Thì ra Quái Vật là phiên bản cao cấp hơn của trâu mộng, bảo sao từa tựa “bạn nhà nông” thế!

Đằng sau Beauty And The Beast là cả một quá trình thiết kế, lên ý tưởng cầu kỳ cho tạo hình Quái Vật. Cuối cùng, Disney chọn hình ảnh trâu đực để làm cảm hứng chính. Những chi tiết cơ thể còn lại là sự lồng ghép muôn màu, từ lợn rừng, sư tử, khỉ đột đến gấu và chó sói.

Nguồn ảnh: Disney

Exit mobile version