Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

5 “lỗ hổng” phi lý xuất hiện trong Attack on Titan, thế nhưng vì hay fan sẵn lòng bỏ qua tất cả

Trên đây là một số điểm chưa hợp lý trong loạt phim Attack on Titan, hy vọng rằng trong thời gian tác giat Hajime Isayama có thể đưa ra lời giải thích về những thiếu sót này.

Attack on Titan được biết đến là một trong những bộ anime/manga hay nhất từ trước đến nay. Bộ truyện đã mang đến nhiều câu chuyện thú vị, sự phát triển nhân vật mạnh mẽ và những chủ đề cuộc sống xoay quanh bản chất con người. Tất cả những điều này có được nhờ vào sự làm việc chăm chỉ của tác giả Hajime Isayama trong hơn một thập kỷ qua.

Mặc dù vậy, Attack on Titan không phải lúc nào cũng là một bộ truyện hoàn hảo. Bởi vì trên thực tế, bộ truyện còn thiếu một số thứ không hợp lý đặc biệt là về mặt cốt truyện. Với một câu chuyện hấp dẫn và nhiều tình tiết được trình bày khác nhau, Isayama thực sự đã khiến người hâm mộ hoang mang. Dưới đây là một số lỗ hổng cốt truyện đã xuất hiện.

Ngôn ngữ của Marley và Eldian

5 “lỗ hổng” phi lý xuất hiện trong Attack on Titan, thế nhưng vì hay fan sẵn lòng bỏ qua tất cả - Ảnh 1.

Cư dân của Paradis và Marley đã sống tách biệt trong hơn 100 năm kể từ khi Karl Fritz quyết định đi và “tự nhốt mình” trên đảo Paradis. Karl Fritz cũng thông báo ngắn gọn về lời đe dọa tấn công toàn thế giới, xóa bỏ mọi ký ức của cư dân Eldia trên đảo Paradis và xây tường bao quanh nó.

Có vẻ hợp lý rằng sau đó sẽ có những khác biệt nảy sinh giữa Marleys và Eldia trên đảo Paradis, đặc biệt là về ngôn ngữ hoặc giọng nói. Dựa trên cơ sở đó, làm thế nào mà Reiner, Annie, Ymir và Bertholdt có thể xâm nhập vào Quân đoàn trinh sát và tiến vào Đảo Paradis, đây là một điều khá kỳ lạ. Bởi vì, với những giọng khác nhau thì họ chắc chắn bị nghi ngờ. Bên cạnh đó việc trong cung điện của Utgard, Ymir có thể đọc được chữ viết trên hộp đựng thức ăn cũng là một điểm không hợp lý.

Kế hoạch của chiến binh Marley

5 “lỗ hổng” phi lý xuất hiện trong Attack on Titan, thế nhưng vì hay fan sẵn lòng bỏ qua tất cả - Ảnh 2.

Sau một thời gian dài bí ẩn, cuối cùng đã được tiết lộ rằng những sự kiện xảy ra ở phần đầu của bộ truyện, nơi quận Shiganshina bị tấn công bởi Colossal Titan, giết chết nhiều cư dân của Eldia thực sự là do quân của chiến binh Marley. Có một số người được lệnh xâm nhập vào đảo Paradis, và họ đều là những Titan Shifters.

Vấn đề là, tại sao sau đó các thủ lĩnh của Chiến binh Marley lại gửi Titan Shifters? Đây chắc chắn không phải là một chiến lược tốt, vì họ có thể mất sức mạnh Titan của mình. Có lẽ, sẽ tốt hơn nếu họ sử dụng các phương tiện khác, ví dụ như gửi Zeke hoặc Pieck có kinh nghiệm.

Mức độ sức mạnh tấn công của Titan

5 “lỗ hổng” phi lý xuất hiện trong Attack on Titan, thế nhưng vì hay fan sẵn lòng bỏ qua tất cả - Ảnh 3.

Eren là một nhân vật độc nhất so với hầu hết các Titan Shifters khác. Ban đầu Eren rất ghét các Titan, nhưng giờ anh đã có sức mạnh của nó. Và điều phi thường là Eren có thể khai mở tất cả tiềm năng to lớn của sức mạnh Titan mà anh ta có. Trong trận chiến chống lại Warhammer Titan tại Marley, các Titan Shifters khác không tin vào khả năng biến hình của Eren.

Eren đã có thể sống sót sau cuộc tấn công chí mạng do Warhammer Titan phát động. Trong trận chiến chống lại Armored Titan, chúng ta đã thấy cách Attack Titan có thể sống sót, dù nó bị thương nặng. Mặc dù không có lời giải thích rõ ràng nào liên quan đến cấp độ sức mạnh của Attack Titan, nhưng có rất nhiều suy đoán rằng quyết tâm mạnh mẽ của Eren sau đó đã khiến cấp độ của Attack Titan vượt quá giới hạn của nó.

Cách Mikasa cứu Eren

5 “lỗ hổng” phi lý xuất hiện trong Attack on Titan, thế nhưng vì hay fan sẵn lòng bỏ qua tất cả - Ảnh 4.

Khi còn nhỏ, Eren đã cố gắng cứu Mikasa khỏi ba kẻ bắt cóc. Mặc dù Eren đã giết được hai trong số ba kẻ bắt cóc, nhưng kẻ bắt cóc thứ ba đã suýt giết chết Eren trước khi cậu được Mikasa cứu nhờ sức mạnh của Ackerman bên trong mình.

Trong truyện, gia đình Ackerman được cố tình chọn làm gia đình được lựa chọn. Họ được bổ nhiệm làm người bảo vệ vương quốc Eldia, đó là lý do tại sao họ có siêu năng lực khiến họ khác biệt với các nhân vật khác. Đây cũng là lý do Mikasa có thể bảo vệ Eren trong suốt bộ truyện. Tuy nhiên, trước khi Eren kế thừa sức mạnh của Titan, Mikasa lẽ ra không thể kích hoạt sức mạnh của Ackerman bên trong. Hơn nữa, tuổi của Mikasa lúc đó vẫn còn nhỏ.

Tại sao Ymir phải đợi 2.000 năm

5 “lỗ hổng” phi lý xuất hiện trong Attack on Titan, thế nhưng vì hay fan sẵn lòng bỏ qua tất cả - Ảnh 5.

Một trong những câu hỏi mà người hâm mộ loạt phim Attack on Titan đặt ra là tại sao Ymir lại đợi 2.000 năm để tìm ra người có thể ngăn chặn lời nguyền của Titan. Là người sở hữu sức mạnh Titan đầu tiên, Ymir có sức ảnh hưởng lớn đến tất cả các Titan, thậm chí anh còn có ảnh hưởng đến cả hình tượng của Eren.

Điều thú vị là Ymir sau đó quyết định đứng về phía Eren, cô là người ủng hộ những nỗ lực của Eren để chấm dứt đau khổ của cư dân Eldia. Với tất cả sức mạnh thì Ymir là người sở hữu sức mạnh của Titan đầu tiên, vậy tại sao cô không tự làm mà lại phải chờ đến đến hai thế kỷ và Eren?

Theo SuSu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất