Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

3 ngày tồi tệ của thị trường tiền mã hóa

Với đà sụt giảm mạnh của phần lớn loại coin trên thị trường, những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy để giao dịch đã thiệt hại nặng.

Thị trường tiền mã hóa liên tục sụt giảm trong 3 ngày qua khiến các nhà đầu tư thua lỗ nặng khi đặt lệnh mua. Bitcoin có lúc chạm mốc vào chiều ngày 22/1, mất hơn 50% giá trị từ đỉnh vào tháng 11/2021.

Các cặp tiền mã hóa khác cũng chịu tình cảnh tương tự. Ethereum, Solana, Polkadot, Avalanche lần lượt giảm 23%, 32%, 25% và 31% chỉ trong 3 ngày từ 20-23/1.

Thị trường tiền mã hóa đang có sự dịch chuyển tương quan với cổ phiếu Mỹ. Chỉ số trên thị trường truyền thống như S&P 500, tổng hợp giá trị cổ phiếu của 500 công ty lớn nhất niêm yết tại Mỹ cũng sụt giảm 7% từ đỉnh hôm 4/1. Đối với chỉ số Nasdaq 100, bao gồm giá cổ phiếu của 100 công ty lớn nhất sàn giao dịch Nasdaq, con số này là 10%.

3 ngay khung khiep cua thi truong tien ma hoa anh 1
Thông tin về khối lượng lệnh giao dịch, nhà đầu tư bị thanh lý trong 24 giờ qua. Ảnh:Coinglass.

Theo CoinDesk, các chỉ báo kỹ thuật cho rằng Bitcoin sẽ di chuyển xung quanh vùng giá . Tuy nhiên, đồng tiền này có thể sụt về mức vì đây là mức cản vào đợt giảm mạnh tháng 5/2021.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường đã mất trong 3 ngày qua. Toàn bộ thị trường đã mất 1.400 tỷ vốn hóa nếu tính từ giai đoạn đỉnh điểm vào đầu tháng 11/2021.

Cú sụt giảm mạnh chỉ trong 3 ngày khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình cảnh bị thanh lý các lệnh dùng đòn bẩy tài chính. Theo Coinglass, hơn 343.000 nhà đầu tư đã bị thanh lý lệnh trong 24 giờ qua. Tổng số tiền thiệt hại của các nhà đầu tư lên đến .

Bitcoin là đồng tiền mã hóa khiến nhiều nhà đầu tư lao đao nhất khi bị thanh lý. Tiếp theo là ETH với . Lần lượt theo sau là các đồng tiền nền tảng như Solana, Luna, Polkadot, Cardano (ADA).

Thanh lý là tình huống nhà đầu tư không còn đủ vốn để đáp ứng cho khoản thua lỗ của các lệnh giao dịch. Đây là rủi ro lớn nhất trong giao dịch hợp đồng tương lai (future).

Nhà đầu tư thua lỗ nhiều nhất đã mất cho một lệnh giao dịch trên sàn Bitmex. Tất cả sàn giao dịch ghi nhận thua lỗ từ các nhà đầu tư đặt lệnh mua (long). 78,98% nhà đầu tư bị thanh lý trên sàn Binance do thực hiện lệnh mua với khối lượng quá mức nên khi thị trường điều chỉnh giảm, tài khoản của họ đã bị “cháy”.

Theo Quốc Tú (Tri thức trực tuyến)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất