Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

3 điểm búa Mjolnir “ăn đứt” rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Dưới đây là 3 điểm độc đáo của Mjolnir so với Stormbreaker trong MCU.

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, rìu sét Stormbreaker mạnh hơn búa thần Mjolnir. Mặc dù vậy, Mjolnir vẫn có một số điểm độc đáo mà Stormrbaker không có.

1. Mjolnir không thể được nâng lên bởi những người không xứng đáng

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Đây là lợi thế chính của Mjolnir so với Stormbreaker. Ban đầu, Mjolnir cũng không hề bị yểm bất kỳ thứ bùa đặc biệt nào. Sau đó trong Thor 1, Odin đã “yểm bùa xứng đáng” cho Mjolnir để chiếc búa chỉ có thể được sử dụng bởi những người xứng đáng. Nếu người nâng búa không xứng đáng, ngay cả Hulk cũng không thể nâng nó lên.

Còn Stormbreaker cho đến Endgame vẫn chưa được ban cho một thứ bùa tương tự. Thế nên ngay cả kẻ xấu cũng có thể sử dụng được nó, Thanos thậm chí còn tấn công Thor bằng chính vũ khí của Thần Sấm.

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Bùa xứng đáng này không chỉ hữu ích để bảo vệ Mjolnir, giúp nó không thể bị kẻ thù của Thor sử dụng. Thor cũng có thể sử dụng nó để cản trở con người hoặc kẻ thù. Lấy ví dụ về hành động của Thor trong Thor: Ragnarok. Khi ở Muspelheim, Thor đặt Mjolnir vào miệng con rồng. Con rồng đã bị ngã và khó di chuyển. 

Nói tóm lại, chỉ những người được coi là xứng đáng với cây búa Mjolnir mới có thể sử dụng nó, nhưng quy tắc tương tự này không áp dụng cho Stormbreaker.

2. Mjolnir có thể khiến người khác có được sức mạnh của Thor

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Đây cũng là một nét độc đáo khác của Mjolnir. Những người xứng đáng được nâng Mjolnir sẽ có được sức mạnh của Thor. Khi Odin trục xuất Thor khỏi Asgard, ông đã giữ Mjolnir bên mình và kêu lên: Bất cứ ai cầm cây búa này, nếu anh ta xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor. Có nghĩa là nếu búa thấy ai đó xứng đáng, người đó sẽ có thể sử dụng nó, bất kể sức mạnh thể chất như thế nào.

Điều này đã được chứng minh trong Endgame, khi Steve Rogers có thể sử dụng các đòn tấn công chớp nhoáng với sét khi cầm Mjolnir. Đây là một khả năng thú vị, có thể hữu ích nếu chẳng hạn một anh hùng xứng đáng không phải Thor cần tăng sức mạnh để chiến đấu với kẻ thù.

Ngoài việc nhận được sức mạnh của tia sét, Mjolnir dường như cũng có thể giúp sức mạnh thể chất của người cầm nó tăng lên. Steve Rogers đã được tăng sức mạnh khi sử dụng Mjolnir. Sự gia tăng sức mạnh của Steve có thể không quá rõ rệt, vì anh ấy đã là một Siêu chiến binh. Nhưng sẽ có nhiều trường hợp khác hiển thị rõ ràng hơn. Jane Foster có vẻ sẽ được tăng sức mạnh vào lần tới khi cô ấy sử dụng Mjolnir trong Thor: Love and Thunder. 

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

3. Yếu tố lịch sử

3 điểm búa Mjolnir ăn đứt rìu Stormbreaker trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Sự độc đáo của Mjolnir so với Stormbreaker còn ở yếu tố lịch sử. Stormbreaker vẫn còn khá mới trong MCU. Thứ vũ khí này chỉ được tạo ra vào năm 2018, trong các sự kiện của Infinity War. Trong khi đó, Mjolnir là một vũ khí cũ. Một bức tranh tường ẩn trong Cung điện Hoàng gia Valaskjalf cho thấy cây búa đã được Hela sử dụng khi Odin và Hela chinh phục Cửu giới trong quá khứ. Tức là yếu tố lịch sử của Mjolnir cũng mạnh hơn Mjolnir. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Sắc vóc nữ bác sĩ nóng bỏng của Alice in Borderland 2

Ayaka Miyoshi phủ sóng toàn cầu nhờ diễn xuất ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo trong "Alice in Borderland 2" (Thế giới không lối thoát 2). Ngoài đời, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các bộ hình nội y, khoe sắc vóc quyến rũ.

Nhan sắc mê hồn của nữ chính Alice in Borderland

Vai nữ chính Usagi Yuzuha trong bộ phim Alice in Borderland (mùa 2) do nữ diễn viên xinh đẹp Tao Tsuchiya thủ vai.

Netflix tái khởi động lại loạt phim Biên niên sử Narnia

Netflix đang trong cuộc đàm phán ký hợp đồng với đạo diễn Greta Gerwig để chỉ đạo hai bộ phim đầu tiên trong loạt phim Biên niên sử Narnia dưới dạng phim trực tuyến.

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Dàn mỹ nhân Cô Gái Thế Kỷ 20: Han Hyo Joo quyến rũ, Kim Yoo Jung đúng chuẩn “nữ thần”

Bộ phim Cô Gái Thế Kỷ 20 có sự tham gia của 3 mỹ nhân xinh đẹp Kim Yoo Jung, Han Hyo Joo và Roh Yoon Seo.

Mới nhất