Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

3 cách chặn tin nhắn rác iMessage gây phiền toái trên iPhone

VNCERT/CC vừa đưa ra 3 cách chặn tin nhắn rác iMessage gây không ít phiền toái đến người sử dụng điện thoại iPhone.

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, thời gian cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vấn nạn tin nhắn spam trên iMessage đang bắt đầu quay trở lại và làm phiền không ít người dùng iPhone.

Qua theo dõi trên hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua đầu số 5656, VNCERT/CC đã ghi nhận nhiều phản ánh của người dân về việc nhận được tin nhắn spam trên iMessage có dấu hiệu lừa đảo về việc giới thiệu công việc đa cấp.

3 cách chặn tin nhắn rác iMessage gây phiền toái trên iPhone Ảnh 1

Nếu như thời gian trước nội dung tin nhắn rác trên iMessage thường xoay quanh việc quảng cáo đánh bạc, chơi bài trực tuyến, rút tiền tỷ… thì những ngày gần đây, nhiều người dùng iPhone nhận được nhiều tin nhắn spam giới thiệu công việc đa cấp, có dấu hiệu lừa đảo.

Cùng với việc khuyến nghị người dùng nâng cao cảnh giác, thận trọng với tin nhắn spam mời gọi làm việc, đầu tư kiếm tiền trong thời gian giáp Tết Nguyên đán 2022 để tránh “tiền mất tật mang”, Trung tâm VNCERT/CC vừa hướng dẫn cụ thể người dùng iPhone 3 cách chặn tin nhắn rác iMessage.

Chặn tin nhắn trên máy

3 cách chặn tin nhắn rác iMessage gây phiền toái trên iPhone Ảnh 2

Người dùng cần mở tin nhắn từ ứng dụng iMessage, chọn vào tin nhắn rác muốn chặn, tiếp đó chọn biểu tượng “i” và chọn số liên lạc và nhấn Block this Caller (Chặn người gọi này).

Chặn tin nhắn rác với tính năng lọc người gửi không xác định

3 cách chặn tin nhắn rác iMessage gây phiền toái trên iPhone Ảnh 3

Người dùng truy cập vào mục “Settings” (Cài đặt), vào Messages (Tin nhắn), bấm kích hoạt “ON” ở tùy chọn Filter Unknown Senders (Lọc người gửi không xác định). Sau khi bật tính năng lọc người gửi không xác định, iMessage sẽ không thông báo những tin nhắn rác về máy và trực tiếp chuyển vào một mục riêng khác.

Báo cáo tin nhắn xấu tới Apple khi bị các tin nhắn rác làm phiền

3 cách chặn tin nhắn rác iMessage gây phiền toái trên iPhone Ảnh 4

Người dùng nhấn vào “Report Junk” (Báo cáo rác), tiếp đó bấm “Delete and Report Junk (Xóa và báo cáo rác). Sau khi người dùng thực hiện xong thao tác trên, hệ thống sẽ chuyển thông tin của người gửi và cả tin nhắn về cho Apple và xóa tin nhắn khỏi thiết bị di động của người dùng.

Theo Hà Vy (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất