Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.2)

Trong một vài trường hợp, waifu anime không chỉ là nhân vật hoạt hình 2D mà đã thực sự trở thành người bạn thân thiết với fan

Yêu thích các waifu anime chắc chắn đem lại khá nhiều lợi ích thiết thực cho fan. Ngoài những mối quan hệ trong fandom hay được thư giãn khi theo đuổi sở thích, các waifu anime còn là chỗ dựa tinh thần của không ít người.

5. Waifu khơi gợi trí tưởng tượng

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.2) - Ảnh 1.

Anime là thế giới của trí tưởng tượng. Khi yêu quý một waifu, fan sẽ có những tưởng tượng thú vị về thế giới mà waifu sống, cảm xúc của cô ấy và các tình tiết xoay quanh cô. Điều này đem đến cảm hứng bất tận để fan cho ra đời những sản phẩm mang tính sáng tạo cao như vẽ tranh, sáng tác nhạc, viết sách… Nói tóm lại, việc nghĩ đến waifu và cuộc sống của cô nàng có thể giúp nhiều người sáng tác ra sản phẩm để bộc lộ tình cảm. 

4. Waifu đem lại cảm giác thân thiết 

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.2) - Ảnh 2.

Các waifu thường phản ánh một phần tính cách của fan. Nếu một khán giả cảm thấy đặc biệt yêu thích nhân vật nào đó và xem cô ấy là waifu của mình, có nghĩa là họ hài lòng và đồng tình với cách cô ấy xử lý hay phản ứng trước các tình huống diễn ra trong cuộc sống. Những nét tính cách của waifu, do đó, thể hiện điều fan đồng tình hoặc phản đối. Tất cả đều tạo ra cảm giác vô cùng thân thiết giữa waifu và fan. 

3. Waifu không lấy đi tự do cá nhân

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.2) - Ảnh 3.

Những mối quan hệ đời thực đôi khi có thể gặp trục trặc hoặc rối tung vì cả hai phía đều muốn giành quyền kiểm soát, chủ động. Với waifu thì khác, fan gần như chẳng phải bận tâm lắm đến việc cô ấy nghĩ gì về mình, còn cô nàng cũng chẳng bao giờ giận dỗi họ. Fan có thể tự do tương tác với waifu mà không gặp phải bất kỳ áp lực nào. 

2. Waifu không bao giờ làm tổn thương người khác

Waifu có thể không phải là người thật, nhưng cũng vì thế mà họ không thể gây ra bất kỳ tổn thương nào cho fan. Họ đem lại cho fan cảm giác an toàn, thư thái khi được đắm chìm trong thế giới kỳ ảo không có nỗi sợ hãi, xấu hổ hay thất tình.

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.2) - Ảnh 4.

Điều tuyệt vời nhất ở các waifu là họ không bao giờ quay lưng hay phản bội fan. Họ luôn ở cạnh fan bất cứ lúc nào fan cần. 

1. Waifu giúp fan trở nên tự tin hơn trong thế giới thực

Waifu khiến cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn, với không ít người, cảm giác yêu quý cô nàng 2D nào đó có thể trở thành động lực để họ vương lên trong cuộc sống và dẹp bỏ những tự tin của bản thân trong các mối quan hệ, giao tiếp xã hội. Không những vậy, để chứng minh waifu có ảnh hưởng tích cực đến bản thân, nhiều fan đã sử dụng danh nghĩa waifu để làm từ thiện, thậm chí theo đuổi đam mê, nỗ lực trong công việc. 

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.2) - Ảnh 5.

Không thể phủ nhận vẫn có những khía cạnh tiêu cực trong việc yêu thích một nhân vật nữ trong anime, nhưng ngược lại, nó cũng đem lại lợi ích tích cực khi ở trong chừng mực nhất định. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất